ชีวิตต้องสู้! คุณลุงมาเลย์วัย 68 แม้จะแก่จนหลังค่อม แต่ก็ต้องทำงานส่งอาหารหาเลี้ยงชีพ

ชีวิตต้องสู้! คุณลุงมาเลย์วัย 68 แม้จะแก่จนหลังค่อม แต่ก็ต้องทำงานส่งอาหารหาเลี้ยงชีพ

การแพร่ระบาดของโควิด-19 นั้นส่งผลกระทบต่อทุกคนๆ บนโลกนี้เป็นอย่างมาก ทำให้ผู้คนต้องออกมาต่อสู้ชีวิตเพื่อหาเลี้ยงชีพตัวเอง เพื่อความอยู่รอด ให้ตัวเองและครอบครัวอิ่มท้อง มีข้าวกิน เพราะผลพวงที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโควิดนั้นทำให้บางคนที่มีงานที่มั่นคง กลายเป็นคนว่างงานแบบไม่ทันตั้งตัว

123

เรื่องราวที่เราจะมานำเสนอในครั้งนี้ก็คือ เรื่องราวสู้ชีวิต ของคุณลุงชาวมาเลเซียวัย 68 ปี ที่ต้องลุกขึ้นมาทำงานส่งอาหารเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพในช่วงเศรษฐกิจย่ำแย่แบบนี้ ผ่านการแชร์วิดีโอผู้ใช้งาน TikTok บัญชี danielashraf1370 ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ได้รับชมเป็นอย่างดี

ใดยในคลิปวิดีโอนั้นจะเห็นได้ว่าคุณลุงวัย 68 ปีคนนี้ ถึงแม้จะหลังค่อมเพราะอายุเยอะแล้ว แต่แรงใจของคุณลุงคนนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังสามารถส่งอาหารให้ลูกค้าได้ตามระยะเวลาอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้คุณลุงเคยทำอาชีพขับรถบรรทุกมาก่อน แต่พอเศรษฐกิจแย่ เงินหายากลุงก็ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อหาเงินมาดูแลครอบครัวนั่นเอง

cats

หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็เรียกว่าเกิดการไวรัล มีผู้คนเข้ามารับชมมากถึง หนึ่งล้านห้าแสนครั้ง และยังมีผู้ที่เข้ามาส่งกำลังใจคอมเมนต์ชื่นชมคุณลุงอย่างมากมายเลยด้วย

tiktok.com-balaskepadaro
tiktok.com-balaskepadaro_1
tiktok.com-balaskepadaro_2