นศ.ร้องไห้ทั้งคลาส! อาจารย์ป่วยหนักไม่เปิดกล้องสอน ไม่อยากให้เด็กเป็นห่วง

นศ.ร้องไห้ทั้งคลาส! อาจารย์ป่วยหนักไม่เปิดกล้องสอน ไม่อยากให้เด็กเป็นห่วง

เพราะว่าในช่วงนี้เราคงอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้การดำเนินชีวิตแบบปกติ ต้องมีความสะดุด และทำให้ต้องใช้ชีวิตแบบนิวนอร์มอล ใช้ชีวิตส่วนใหญ่ผ่านระบบออนไลน์กันเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการเรียนออนไลน์นั่นเอง

789456123(1)

โดยล่าสุดได้มีการแชร์วิดีโอสุดซึ้งของผู้ใช้ TikTok ของประเทศอินโดนีเซีย บัญชี eccediary นักศึกษามหาวิทยาลัย Gadjah Madaได้เผยเรื่องราวการเรียนออนไลน์ของเธอ ที่อาจารย์ผู้สอนไม่เคยเปิดกล้องเลย

789456123(4)

อาจารย์ท่านนี้มีชื่อว่า Edi Prasetyo Nugroho ซึ่งในวันแรกที่เรียนด้วยกันอาจารย์ได้พูดขึ้นมาว่า "พยายามรับความรู้จากผมให้ได้มากเท่าที่ทำได้นะ อย่ามัวแต่เสียเวลา เพราะผมไม่รู้เหมือนกันว่าพระเจ้าจะเรียกตัวผมกลับไปเมื่อไหร่" ซึ่งนั่นทำให้นักศึกษาหลายคนถึงกับงงกับคำพูดนี้ของอาจารย์เป็นอย่างมาก

789456123(2)

ในวันหนึ่งกล้องของอาจารย์ก็ได้เปิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้นักเรียนได้พบกับความจริงที่ว่า อาจารย์ที่สอนพวกเขานั้นอยู่ในระหว่างการรักษาตัว มีสายออกซิเจนสอดอยู่ในจมูกตลอดเวลา จึงทำให้เด็กๆ ได้รู้ว่าอาจารย์ของพวกเขาป่วยเป็นโรคไตมานานกว่า 11 ปี และต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 2 ครั้ง แต่ท่านก็มีความตั้งใจที่อยากจะสอนหนังสือต่อไป

โดยอาจารย์ได้เผยว่าตัวเองไม่อยากที่จะบอกความจริงให้กับนักเรียนรู้ถึงอาการของตัวเองตั้งแต่แรกนั่นก็คือ เขาไม่อยากให้นักเรียนเป็นกังวลถึงสุขภาพของเขา และอยากให้นักเรียนโฟกัสเรื่องการเรียนมากกว่า