#นักข่าวสายSanook

เริ่มจากแอบชอบ หนุ่มแชร์เส้นทางความรัก 8 ปีจากเพื่อนร่วมโรงเรียนสู่การเป็นคู่ชีวิต

เริ่มจากแอบชอบ หนุ่มแชร์เส้นทางความรัก 8 ปีจากเพื่อนร่วมโรงเรียนสู่การเป็นคู่ชีวิต

เป็นเรื่องราวที่อ่านแล้วต้องอดอมยิ้มไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับคู่รักชาวมาเลเซียคู่หนึ่งที่ทั้งคู่ต้องใช้เวลา 8 ปี พิสูจน์ความรัก กว่าจะเปลี่ยนจากการแอบชอบ มาเป็นคู่สามีภรรยากัน มันไม่ได้ราบรื่นเลยจริงๆ

ความรักของทั้งคู่เริ่มจากการแอบชอบ โดย Yeefon Koh ฝ่ายชาย ได้มีความรู้สึกแอบชอบ Jia Ning ครั้งแรกในตอนที่ทั้งคู่อยู่ชมรมวอลเลย์บอล ทีมเดียวกัน เรียกว่าเป็นรักแรกพบเลยก็ว่าได้ หลังจากที่เป็นเพื่อนกันมานับปี Yeefon Koh ก็ได้ตัดสินใจสารภาพรักกับฝ่ายหญิงที่มีใจให้เขาเล็กๆ ในตอนนั้น จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ทั้งคู่

Yeefon KohYeefon Koh

หลังจากที่เรียนจบชั้นมัธยม เขาก็ตัดสินใจที่จะทิ้งฝันที่จะเข้าสถาบันที่เขาอยากเข้า เพราะอยากเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเดียวกับฝ่ายหญิง อีกทั้งเขากลัวกว่าการอยู่แยกกันจะทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่กลายเป็นความสัมพันธ์ระยะไกลและต้องเลิกรากันไป

Yeefon KohYeefon Koh

ในช่วงชีวิตมหาวิทยาลัย พวกเขาก็ใช้ชีวิตด้วยกัน เรียนด้วยกัน ไม่เคยทิ้งกัน ถึงแม้จะอยู่ในช่วงที่ต้องอยู่ในช่วงฝึกงาน เขาก็ทิ้งโอกาสที่จะไปฝึกงานกันบริษัทที่ใหญ่ๆ เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้กับแฟนของเขา และในที่สุดเขาก็จบมหาวิทยาลัยพร้อมกัน ในความรู้สึกที่ว่า นี่แหละคือคู่ชีวิตของเขา นอกจากนั้นทั้งคู่มีรอยสักคู่กันด้วย โดยรอยสักนี้ออกแบบโดย Jia Ning ฝ่ายหญิง อีกทั้ง Yeefon Koh ยังทิ้งโอกาสที่จะได้ทำงานในบริษัทใหญ่ๆ เพื่อที่จะได้เปิดธุรกิจออนไลน์ด้วยกัน

Yeefon KohYeefon Koh

โดยช่วงต้นปีที่ผ่านมา Jia Ning ได้แอดมิทเข้าโรงพยาบาลด้วยผลข้างเคียงของการใช้ยาแก้ปวด ทำให้ไตและกระเพาะของเธอมีปัญหา ทำให้ Yeefon Koh มาดูและเธอตลอดเวลาเพื่อรอให้เธอฟื้นตัว ในระหว่างที่เธอรักษาตัวในโรงพยาบาลเธอก็ได้รับสายจากแม่ของเธอ โดยคุณแม่ของเธอกล่าวว่าคุณยายของเธออนุญาตให้ทั้งคู่แต่งงานกันได้ เพราะคุณยายเชื่อว่าเขาเป็นผู้ชายที่ดีและสามารถดูแล Jia Ning ได้ จากนั้นไม่นาน Yeefon Koh ก็ได้ขอเธอแต่งงานในโรงพยาบาลท่ามกลางเพื่อนสนิทของทั้งคู่

ทั้งคู่ใช้เวลา 8 ปีด้วยกัน จากแอบชอบ คนรัก สู่สามีภรรยา ซึ่งเขาเผยว่าเคล็ดลับของการมีชีวิตคู่ที่ราบรื่นคือการอดทน และยอมซึ่งกันและกัน รวมถึงการแสดงออกถึงความรัก ที่เป็นการกระทำ ไม่ใช่คำพูด โดยพวกเขาได้แต่งงานกันเมื่อช่วงเดือน พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยพวกเขาได้โพสต์ถึงเรื่องราวชีวิตคู่ของพวกเขาผ่านเฟซบุ๊กเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา และมีผู้ที่เข้ามากดไลก์มากกว่า 41,000 ครั้ง และแชร์มากกว่า 20,000 ครั้งเลยทีเดียว

Yeefon KohYeefon Koh
Yeefon KohYeefon Koh
Yeefon KohYeefon Koh
Yeefon KohYeefon Koh

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ คู่รัก