ครูสั่ง! เรียนออนไลน์ ต้องถ่ายรูปตัวเองเคารพธงชาติหน้าทีวี 8.00 น. ทุกวันก่อนเรียน

ครูสั่ง! เรียนออนไลน์ ต้องถ่ายรูปตัวเองเคารพธงชาติหน้าทีวี 8.00 น. ทุกวันก่อนเรียน

เรียกว่ามีปัญหาออกมาให้ได้เจอกันเรื่อยๆ เลยทีเดียว สำหรับปัญหาการเรียนออนไลน์ ที่ก่อนหน้านี้ก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับการใส่ชุดเรียนออนไลน์ที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ก่อนหน้านี้ และล่าสุดก็มีอีกปัญหาหนึ่งออกมาอีกแล้ว

โดยมีแชทข้อความหนึ่งได้ถูกแชร์ออกมา โดยในแชทมีการระบุว่า คุณครูให้นักเรียนถ่ายรูปตัวเองเคารพธงชาติที่บ้านหน้าทีวี ตอนเวลา 8.00 น. ซึ่งหลังจากที่แชทดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกมา ก็เรียกว่าสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย

ผู้ใช้งานเฟชบุ๊ก บัญชี TeeNot Topzi ได้มีการแชร์ข้อความการสนทนาในกลุ่มแชทพร้อมกับข้อความที่ว่า

197040473_948866802578568_146

แชทจากสถาบันศึกษาแห่งหนึ่ง (ที่ผมเคยเรียนปีที่แล้ว) ให้เคารพธงชาติหน้าทีวี (พร้อมถ่ายภาพ) ผมอยากจะขำดังๆ ไม่ทราบว่าอาจารย์ยืนตรงหน้าทีวีทุกวันหรือเปล่าครับ เคารพธงชาติต้องถ่ายภาพด้วย แบบว่าใครไม่ยืนทำความเคารพ ก็จะไม่ได้เช็กชื่ออะไรแบบนี้น่ะหรอ ?

ในมุมผมนะ ไม่ยืนตรงเคารพเพลงชาติไม่ผิดกฎหมาย การรักชาติไม่จำเป็นต้องยืนเคารพ มันเป็นอะไรที่ล้าหลังมากถึงมากที่สุด เอาตรงครับไร้สาระสิ้นดี ครูก็ต้องมานั่งดูอีกว่าใครทำไม่ทำ เผลอๆ อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเช็กชื่อ หรือ คะแนนเด็ก หยุดทำให้เด็กเขารักชาติในแบบผิดๆครับ การศึกษาไทยยิ่งทำยิ่งล้าหลัง

#จังหวัดอุบลราชธานี

อีกทั้งจะเห็นได้ว่านักเรียนหลายคนก็ไม่มีความพร้อมกับการเคารพธงชาติแบบออนไลน์หน้าทีวี เพราะว่าบางคนก็อยู่หอพักไม่มีทีวี หรือทีวีที่บ้านเสียอีกด้วย โดยหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย และมีผู้แชร์โพสต์ดังกล่าวมากกว่า 2.3k ครั้งเลยทีเดียว