ประวัติ "น้ำตาล ชลิตา" สาวเก่งสู้ชีวิต จากเด็กเสิร์ฟสนามบิน สู่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

ประวัติ "น้ำตาล ชลิตา" สาวเก่งสู้ชีวิต จากเด็กเสิร์ฟสนามบิน สู่มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

น้ำตาล ชลิตา เธอคนนี้เรียกว่าเป็นสาวสู้ชีวิต จากการต้องทำงานเสริมเป็นเด็กเสิร์ฟช่วยเหลือครอบครัวในการหาเงิน จนเข้ามาสู่วงการนางงามเป็นตัวแทนของประเทศ และกลายเป็นนักแสดงสาวที่มากความสามารถเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับตัวเธอนั่นก็คือเธอเก่งวอลเลย์บอลมากๆ จนเคยเป็นนักกีฬาโรงเรียนคว้าเหรียญทองมาแล้ว

น้ำตาล ชลิตาน้ำตาล ชลิตา

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ น้ำตาล ชลิตา สาวสวยคนเก่ง ดีกรีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2559 คนนี้ให้มากยิ่งขึ้นกันซักหน่อย

น้ำตาล ชลิตาน้ำตาล ชลิตา

ประวัติ น้ำตาล ชลิตา

  • น้ำตาล มีชื่อจริงว่า ชลิตา ส่วนเสน่ห์
  • เกิดวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2537
  • ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัด นนทบุรี
  • ส่วนสูง 171 เซนติเมตร
  • เป็นลูกเสี้ยวเยอรมัน
  • จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนพูลเจริญวิทยาคม
  • ศึกษาที่ สาขานวัตกรรมการแสดงและการกำกับภาพยนตร์ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
  • IG : namtanlitaa

น้ำตาล ชลิตา เกิดที่จังหวัดนนทบุรี ก่อนย้ายไปอาศัยที่จังหวัดสมุทรปราการ คุณพ่อเป็นคนจังหวัดยโสธร คุณแม่เป็นคนจังหวัดจังหวัดนครศรีธรรมราชโดยเป็นลูกครึ่งเยอรมัน ในวัยเด็กน้ำตาล ชลิตา มีความสามารถในการเล่นกีฬาวอลเลย์บอลมากๆ ถึงขั้นเคยเป็นหนึ่งในนักกีฬาโรงเรียนและได้ตำแหน่งชนะเลิศมาแล้ว นอกจากนั้นน้ำตาลในวัยเด็กก็ช่วยพ่อแม่หาเงินมาตั้งแต่เธออยู่ชั้น ป.4 โดยการช่วยงานแม่ที่เป็นแม่บ้านตลอดจนเป็นเด็กเสิร์ฟที่สนามบินสุวรรณภูมิด้วย

น้ำตาล ชลิตา ชื่นชอบการประกวดนางงามมาตั้งแต่เด็กโดยได้แรงบันดาลใจมาจากแม่ที่เคยประกวดนางงามสงกรานต์มาก่อน ซึ่งเธอก็เดินตามความฝันของเธอตั้งแต่ประกวดดาวคณะ และได้เป็นรองดาวคณะ, ประกวดนางนพมาศของมหาวิทยาลัย และเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการประกวดของเธอก็คือการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และคว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2559 และเป็นตัวแทนไปประกวดมิสยูนิเวิร์สนั่นเอง

หลังจากการประกวดน้ำตาลก็เรียกว่ามีผลงานให้แฟนๆ ติดตามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานนางแบบ ถ่ายแบบ ตลอดจนถึงงานละคร และแสดงมิวสิกวิดีโออีกด้วย

น้ำตาล ชลิตาน้ำตาล ชลิตา
น้ำตาล ชลิตาน้ำตาล ชลิตา
น้ำตาล ชลิตาน้ำตาล ชลิตา
น้ำตาล ชลิตาน้ำตาล ชลิตา