ประวัติ "นุ้ย เชิญยิ้ม" ตลกอารมณ์ดี เริ่มต้นจากศูนย์ สู่ตลกคุณภาพทั้งผลงานและชีวิต

ประวัติ "นุ้ย เชิญยิ้ม" ตลกอารมณ์ดี เริ่มต้นจากศูนย์ สู่ตลกคุณภาพทั้งผลงานและชีวิต

เรียกว่าเป็น ตลกคุณภาพ และเป็นที่รักของวงการมากๆ สำหรับ นุ้ย เชิญยิ้ม ตลกมากความสามารถที่นอกจากจะมีผลงานทางด้านงานบันเทิงให้แฟนๆ ได้หัวเราะตามเขากันแล้ว เขายังเป็นคนที่เรียกว่าใช้ชีวิตมาอย่างลำบาก และนำความลำบากนี้มาผลักดันตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นรวมถึงสอนลูกของเขาให้เติบโตมาอย่างมีคุณภาพอีกด้วย

นุ้ย เชิญยิ้มนุ้ย เชิญยิ้ม

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ นุ้ย เชิญยิ้ม ตลกอารมณ์ดี ความคิดเยี่ยมคนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย

นุ้ย เชิญยิ้มนุ้ย เชิญยิ้ม

ประวัติ นุ้ย เชิญยิ้ม

  • นุ้ย เชิญยิ้ม มีชื่อจริงว่า ชูเกียรติ เอี่ยมสุข
  • เกิดเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2517
  • ภูมิลำเนา เป็นคนจังหวัด นครนายก
  • IG : nui_chernyim

นุ้ย เชิญยิ้ม มีชื่อจริงว่า ชูเกียรติ เอี่ยมสุข เป็นน้องชายแท้ๆ ของ โหน่ง ชะชะช่า หรือ ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข เขาเป็นสามีของ ตั๊ก-ศิริพร อยู่ยอด นักร้องสาวเสียงทรงพลังและตลกสาวมากความสามารถ โดยเขามีลูกชายหนึ่งคนคือน้องภู-ภูสิษฐ์ เอี่ยมสุข และมีลูกกับภรรยาเก่าอีก 3 คน

ชีวิตในวัยเด็กของเขาเรียกว่าเกิดมาในครอบครัวที่ยากจนมากๆ ตอนเด็กเขาอาศัยอยู่กับตายายแถวโรงพยาบาลพระมงกุฎ เคยนำอาหารที่คนนำมาถวายศาลมาทาน ส่วนพวงมาลัยที่คนนำมาถวายก็เอาไปขายต่อ โดยเขามีความคิดในตอนนั้นว่า มองตัวเองว่าเป็นศิษย์เจ้าพ่อ จะปล่อยให้พวงมาลัยเหี่ยวเหรอ เลยเอาของมาใช้งานซ้ำให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

โดยเขาเริ่มทำงานมาตั้งแต่อายุได้ 13 ปี กับวงดนตรีศรชัย เมฆวิเชียร ก่อนที่จะค่อยๆไต่เต้ามาอยู่ในวงการตลกเต็มตัวซึ่งกว่าจะมาถึงความสำเร็จในปัจจุบันนี้เขาก็เคยหลงผิดไปกับยาเสพติดพักหนึ่ง ก่อนจะกลับตัวใหม่ และตั้งใจเปลี่ยนตัวเองเป็นคนดี และหลังจากนั้นเขาก็มีครอบครัว มีลูกชายที่น่ารักอย่างน้องภู

ซึ่งการเป็นพ่อ การเป็นผู้ปกครองก็ต้องมีการปรึกษาปัญหาชีวิตของลูกบ้าง โดยน้องภูเคยออกมายอมรับว่าตัวเองนั้นเป็นเกย์ แต่เขาก็ยอมรับความหลากหลายและทางเลือกของลูกชายตัวเองได้ โดยเขามีความคิดว่าการที่น้องภูเลือกทางแบบนี้ก็เป็นชีวิตของน้อง น้องไม่ได้ทำอะไรผิด ไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร แล้วทำไมจะต้องไปคิดมากเกี่ยวกับตัวของน้อง แถม นุ้ย เชิญยิ้ม ยังฝากถึงผู้ปกครองว่าถ้ามีลูกที่มาปรึกษาเรื่องแบบนี้ให้เปิดใจ เปิดกว้าง ทำความเข้าใจกันและกันดีกว่าไปผลักไสกันอีกด้วย

นุ้ย เชิญยิ้มนุ้ย เชิญยิ้ม
นุ้ย เชิญยิ้มนุ้ย เชิญยิ้ม
นุ้ย เชิญยิ้มนุ้ย เชิญยิ้ม
นุ้ย เชิญยิ้มนุ้ย เชิญยิ้ม