ประวัติ "เจเจ กฤษณภูมิ" หนุ่มตี๋ มศว เหลนชาย จอมพล ป. พิบูลสงคราม

ประวัติ "เจเจ กฤษณภูมิ" หนุ่มตี๋ มศว เหลนชาย จอมพล ป. พิบูลสงคราม

เจเจ กฤษณภูมิ เรียกว่าเป็นหนึ่งในวัยรุ่นชายที่เรียกว่าเป็นไอดอลให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการวางตัว ด้านแฟชั่น รวมไปถึงด้านความคิดของเขาด้วย จึงไม่แปลกใจเลยที่วัยรุ่นยุคนี้จึงยกให้เขาเป็นต้นแบบ

เจเจ กฤษณภูมิเจเจ กฤษณภูมิ

วันนี้ Sanook Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ประวัติ เจเจ กฤษณภูมิ เหลนชาย จอมพล ป. พิบูลสงคราม จากรั้ว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คนนี้ให้มากขึ้นซักหน่อย

เจเจ กฤษณภูมิเจเจ กฤษณภูมิ

ประวัติ เจเจ กฤษณภูมิ

 • เจเจ มีชื่อจริงว่า กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม
 • เกิดเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2539
 • ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดเชียงใหม่
 • ส่วนสูง 180 เซนติเมตร
 • คุณพ่อคือ พิบูลพร พิบูลสงคราม
 • คุณแม่คือ จามิกา พิบูลสงคราม
 • เป็นเหลนของจอมพล แปลก พิบูลสงคราม อดีตนายกรัฐมนตรี
 • มีน้องชายหนึ่งคน ชื่อ พีเจ-มหิดล พิบูลสงคราม
 • IG : jaylerr

ประวัติการศึกษา เจเจ กฤษณภูมิ

 • สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่
 • ศึกษาที่ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิตอล วิชาเอกการแสดงและการกำกับการแสดงภาพยนตร์ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

เจเจ กฤษณภูมิเจเจ กฤษณภูมิ

ในตอนแรกที่เขาเรียนจบจากโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์ เขาได้เข้าศึกษาระดับอุดมศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ด้วยเขาหวังใจว่าจะเรียนต่อด้านภาพยนตร์มาตั้งแต่เรียนมัธยม แต่มิสะดวกต่อการเดินทางและมีงานในวงการบันเทิงเขาจึงดร็อปเรียนและเข้าศึกษาต่อจากโครงการรับตรงของ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิตอล วิชาเอกการแสดงและการกำกับการแสดงภาพยนตร์ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ซึ่งเจเจ เรียกว่าเป็นหนุ่มที่วัยรุ่นในยุคนี้ยกให้เป็นไอดอลเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าด้านสไตล์การแต่งตัว การวางตัว รวมไปถึงการจริงจังกับการทำงานด้วย โดย เจเจ เคยได้เผยกับสนุกในมุมมองของคำว่า ไอดอล ว่า

"ไอดอลในมุมมองของผม ก็คงจะเป็นคนที่มีความสามารถ นิสัยดี และก็เป็นตัวอย่างที่ดีของคนที่มองเราว่าเป็นไอดอล ซึ่งถ้าถามว่า ตัวผมเองสามารถไปอยู่ในจุดนั้นได้ไหม เอ่อ...ผมก็พร้อมในประมาณหนึ่งนะ เพราะในด้านความสามารถ ผมพัฒนามาจากอดีตไกลมากเหมือนกัน ดังนั้นในอนาคตอันใกล้ ผมก็คงที่จะเป็นไอดอล หรือเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นๆ ได้ อันนี้ในด้านความสามารถนะ แต่ถ้าในเรื่องของนิสัยหรือการกระทำ ผมคิดว่าตัวผมคงยังไม่พร้อมหรอกครับ"

นอกจากนั้นเขายังเสริมว่า

"การเป็นไอดอลทำให้ผมสามารถเป็นตัวอย่างที่ดีได้ ถึงแม้ผมจะคิดว่าผมไม่สามารถเป็นได้ก็ตาม (หัวเราะ) เอาจริงๆ ผมไม่เคยคิดเลยนะว่าวันหนึ่งผมจะต้องมาเป็นแบบอย่างให้คนอื่น แต่ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว เรายืนอยู่ในแสงสว่างเพื่อเป็นแบบอย่างให้กับใครหลายคน ดังนั้นทุกๆ ย่างก้าวของผม หรือทุกๆ การกระทำของผม มันต้องระมัดระวังจริงๆ เพราะมันไม่ใช่แค่ตัวผมอย่างเดียวแล้ว แต่มันยังส่งผลต่อคนอื่นๆ มากมายที่จับตาเรามองด้วย"

เจเจ กฤษณภูมิเจเจ กฤษณภูมิ
เจเจ กฤษณภูมิเจเจ กฤษณภูมิ
เจเจ กฤษณภูมิเจเจ กฤษณภูมิ
เจเจ กฤษณภูมิเจเจ กฤษณภูมิ