ประวัติ "ต๊อด ชาตรี" หนุ่มนักเรียนช่างร่างกายครึ่งท่อน ที่หัวใจไม่ยอมแพ้

ประวัติ "ต๊อด ชาตรี" หนุ่มนักเรียนช่างร่างกายครึ่งท่อน ที่หัวใจไม่ยอมแพ้

การที่เรามีร่างกายไม่สมบูรณ์แบบนั้นอาจจะทำให้เรารู้สึกว่าแตกต่างจากคนอื่น แต่อย่างหนึ่งที่เรียกว่าคนที่แตกต่างจากคนอื่นจะมีมากกว่าคนทั่วไปนั่นก็คือ แรงใจ ความสามารถพิเศษ และความพยายามที่มาทดแทนในสิ่งที่หายไปนั่นเอง

อย่างเช่น ต๊อด ชาตรี ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Chatree Konwatcharathada คนนี้ที่เขาได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก หางานเชียงใหม่ ขอโอกาส และหาสถานที่ฝึกงานในจังหวัดเชียงใหม่ โดยเขาได้โพสต์ว่า

todd

“สวัสดีครับ ผมชื่อ ต๊อด ตอนนี้ผมเรียนช่างยนต์อยู่ครับ แล้วเดือนตุลาคมนี้ ผมต้องไปฝึกงานตามอู่หรือศูนย์บริการซ่อมละครับ แต่ผมอาจจะไม่เหมือนช่างทั่วๆไป ตรงที่ว่า ผมมีเเค่ครึ่งท่อน ไม่ทราบว่าพอจะมีอู่หรือศูนย์บริการซ่อมที่ไหน รับผมฝึกงานบ้างครับ ขอเป็นอู่ซ่อมเตอร์ไซค์ครับ”

ซึ่งหลังจากที่เขาได้โพสต์ข้อความดังกล่าวลงไปแล้วก็มีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจและชื่นชมความตั้งใจของหนุ่มมากความสามารถคนนี้มากมาย รวมไปถึงยังมีสถานประกอบการต่างๆ ได้คอมเมนต์ยินดีรับหนุ่มคนดังกล่าวไปฝึกงานหลายแห่งเลยทีเดียว

24131580_2420316428194468_755

โดย ต๊อด มีชื่อจริงว่า ชาตรี กรวัชรธาดา เกิดเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2540 ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ตอนนี้อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ กำลังศึกษาอยู่ที่ วิทยาลัยสารพัดช่าง เชียงใหม่ ชั้น ปวช. 2 แผนกช่างยนต์ จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์แม่ฮ่องสอน และเคยศึกษาที่ โรงเรียนสันทรายวิทยาคม

48406552_2745665608992880_857

โดยล่าสุดทางกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ (พก.) มีศูนย์พัฒนาศักยภาพและอาชีพคนพิการหยาดฝน ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัด ที่ส่งเสริมด้านการพัฒนาศักยภาพและอาชีพให้คนพิการในเขตพื้นที่ภาคเหนือ ที่จัดฝึกสอนอาชีพหลักสูตรต่างๆ มีความยินดีรับเข้าฝึกงานในตำแหน่งผู้ช่วยวิทยากร ในสาขาเครื่องยนต์ขนาดเล็ก ที่ทางศูนย์ฯ ได้มีการปรับปรุงหลักสูตรอิเล็กทรอนิกส์ ให้มีความทันสมัยรองรับสถานการณ์ปัจจุบันซึ่งจะเป็นสาขาใหม่ใน ปี 2563 รวมถึงได้ประสาน บริษัท โตโยต้านครพิงค์เชียงใหม่ จำกัด ในแผนกช่างยนต์ และบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในแผนกศูนย์บริการในเมืองเชียงใหม่ทั้งนี้ น้องต๊อด ยังอยู่ระหว่างการตัดสินใจและหารืออาจารย์ที่ปรึกษาของวิทยาลัยสารพัดช่าง เพื่อพิจารณาถึงความสะดวกในการเดินทาง และรองรับสาขาวิชาช่างยนต์ที่เรียนมา อย่างไรก็ตาม ในระยะยาว พก. โดย กระทรวง พม. เตรียมหาหลักสูตรฝึกอาชีพเพื่อพัฒนาต่อยอดทักษะและส่งเสริมการมีงานทำ มีรายได้ เลี้ยงดูตนเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืนต่อไป