ประวัติการศึกษา "ฟ้าใส ปวีณสุดา" เจ้าของตำแหน่ง "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019"

ประวัติการศึกษา "ฟ้าใส ปวีณสุดา" เจ้าของตำแหน่ง "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019"

เรียกว่าสวยและมีความสามารถสมกับตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 จริงๆ สำหรับ ฟ้าใส ปวีณสุดา สาวสวยที่สุดในประเทศไทยในปี 2019 นี้ ซึ่งเราต้องบอกเลยว่าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 นี้ไม่ได้มาจากความสวยเพียงอย่างเดียว แต่ว่ามันต้องมาพร้อมความสามารถและความฉลาดด้วยนั่นเอง

ฟ้าใส ปวีณสุดาฟ้าใส ปวีณสุดา

โดยในครั้งนี้ Sanook! Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักกับ ฟ้าใส ปวีณสุดา เจ้าของตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ให้เพื่อนๆ ได้รู้จักเธอมากขึ้น บอกได้เลยว่า ทั้งสวย ทั้งฉลาด ทั้งมีความสามารถสมกับตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 จริงๆ

>>> มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 มงลง "ฟ้าใส ปวีณสุดา" ตามคาด เตรียมลุ้นต่อเวทีนางงามจักรวาาล

ฟ้าใส ปวีณสุดาฟ้าใส ปวีณสุดา

ประวัติ ฟ้าใส ปวีณสุดา

  • ฟ้าใส มีชื่อจริงว่า เจนนิเฟอร์ ปวีณสุดา แซ่ตั่น ดรูอิ้น
  • ชื่อภาษาอังกฤษคือ Jennifer Paweensuda Saetan-Drouin
  • เป็นที่รู้จักในชื่อ ปวีณสุดา ดรูอิ้น
  • ฟ้าใส ปวีณสุดา เกิดเมื่อวันที่12 ตุลาคม 2536
  • ฟ้าใส ปวีณสุดา เป็นลูกครึ่งชาวไทยเชื้อสายจีน-แคนาดา

ฟ้าใส ปวีณสุดาฟ้าใส ปวีณสุดา

การศึกษา ฟ้าใส ปวีณสุดา

  • จบการศึกษาปริญญาตรี จาก University Of Calgary สาขาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว (เกียรตินิยมอันดับ 1) จากประเทศแคนาดา
    (Highest Latin Honour - Summa Cum Laude Distinction, Bachelor of Science in Kinesiology, University of Calgary, Canada)

ฟ้าใส ปวีณสุดาฟ้าใส ปวีณสุดา

ไม่ใช่แค่สวย แต่ยังเรียนเก่งและฉลาดมากๆ

ฟ้าใส ปวีณสุดา ศึกษาระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัย University Of Calgary ประเทศแคนาดา เรียนในสาขา วิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว โดยสาขาวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว นั้นภาษาอังกฤษเรียกว่า Kinesiology เป็นวิทยาศาสตร์การศึกษาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของมนุษย์และสัตว์ วิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวว่าด้วยเรื่องสรีรวิทยา การเสนอวิธีรักษาด้านชีวภาพ หลักการจิตวิทยาพลวัตและกลไกการเคลื่อนไหว การประยุกต์วิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหวสำหรับสุขภาพของมนุษย์นั้น รวมไปถึงเรื่องชีวกลศาสตร์ และการศัลยกรรมกระดูก อย่างความแข็งแกร่งและการเรียนรู้โดยการฝึก จิตวิทยาการกีฬา วิถีการฟื้นฟู อย่างเช่น การบำบัดทางร่างกายและกิจกรรมบำบัด และการกีฬาและการออกกำลังกาย การศึกษาการเคลื่อนไหวในของมนุษย์และสัตว์ อย่างรวมถึงการวัดระบบติดตามการเคลื่อนไหว, สรีรวิทยาไฟฟ้าของกิจกรรมกล้ามเนื้อและสมอง วิถีความหลากหลายของการดูแลสรีรวิทยาปกติ และพฤติกรรมต่าง ๆ รวมถึงเทคนิคการวิจัยด้านความรู้ ซึ่งไม่ใช่การเรียนที่จะสามารถเรียนจบได้ง่ายๆ และที่สำคัญเธอก็สามารถคว้า เกียรตินิยมอันดับ 1 มาได้อีกด้วย

และนอกจากนั้นเธอยังเคยประกวดนางงามมาแล้วหลายเวที ไม่ว่าจะเป็น มิสไทยแลนด์ไชนิส คอสมอส 2013, นางสาวไทย 2013, มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 และได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2 และในที่สุดเธอก็สามารถคว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 มาได้

ฟ้าใส ปวีณสุดาฟ้าใส ปวีณสุดา
ฟ้าใส ปวีณสุดาฟ้าใส ปวีณสุดา
ฟ้าใส ปวีณสุดาฟ้าใส ปวีณสุดา

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus