#นักข่าวสายSanook

7 เคล็ดลับ แต่งตัวพรางขาเบียด เรื่องขาใหญ่ แค่เข้าใจเรื่องแต่งตัวก็รอดแล้ว

7 เคล็ดลับ แต่งตัวพรางขาเบียด เรื่องขาใหญ่ แค่เข้าใจเรื่องแต่งตัวก็รอดแล้ว
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

ต้นขาใหญ่ หรือที่เรียกง่ายๆ ว่า ขาเบียด เป็นปัญหาที่สาวๆ หลายคนกำลังเผชิญ ซึ่งหลายคนบ่นว่าปัญหานี้ทำให้แต่งตัวยาก ใส่อะไรก็ไม่สวย จะใส่ขายาวก็ดูตัน จะใส่ขาสั้นก็ไม่กล้า ครั้นจะรอลดน้ำหนักให้ขาเรียวลง ก็ใช้เวลานานเหลือเกิน แต่สาวๆ ไม่จำเป็นต้องรอถึงตอนนั้นค่ะ วันนี้เราก็สามารถสวยได้เลย เพียงแค่เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวเท่านั้น เรามีทริคเด็ดที่จะช่วยพรางหุ่นให้ดูผอมเพรียวขึ้น ทำให้ขาดูเล็กลงมานำเสนอ ไปดูกันเลยค่ะ

1. ใส่กางเกงสีดำหรือสีเข้ม ดีกว่าสีอ่อน

1-1

สำหรับใครที่อยากอำพรางต้นขา แนะนำให้ใส่กางเกงสีดำหรือสีเข้ม เช่น สีน้ำเงิน สีน้ำตาลเข้ม เป็นต้น ไปเลยจ้า เพราะจะช่วยพรางตาทำให้ขาของเราดูเล็กกว่าความเป็นจริง และยังสามารถ Mix เข้ากับเสื้อผ้าได้หลากหลายอีกด้วยนะคะ แถม Tip อีกนิดค่ะ การเลือกกางเองสีเข้มแบบความยาวพอดีขา จะช่วยให้ขาดูเพรียวลงได้อีกค่ะ

1-2
1-3
1-4

2. ใส่กางเกงทรง Culotte หรือขาบาน ดีกว่าแบบรัดรูป

2-1

ลุคกางเกงขาบานช่วยพรางรูปทรงของขา จึงทำให้ขาดูเล็กลงได้ค่ะ และสิ่งที่สาวๆ ที่กำลังพรางต้นขาอยู่ควรหลีกเลี่ยงนั่นก็คือ กางเกงแบบรัดรูป เพราะจะทำให้ขาดูใหญ่เกินความเป็นจริง เนื่องจากเป็นการเน้นรูปทรงของขามากเกินไปนั่นเองค่ะ

2-2
2-3
2-4

3. ใส่กางเกงแบบเอวสูงดีกว่าแบบเอวต่ำ

3-1

สาวๆ ที่มีช่วงต้นขาที่ใหญ่ กางเกงทรงเอวสูงนี่แหละที่จะช่วยให้ขาดูยาวและเพรียวขึ้น และเหมาะอย่างยิ่งกับสาวหุ่นแบบลูกแพร์ ที่มีช่วงสะโพกและต้นขาใหญ่กว่าส่วนอื่น เพราะช่วยให้เห็นทรงสะโพกและส่วนของเอวสวยงามยิ่งขึ้น เรียกได้ว่า ใส่แล้วเอวดูเป็น S-Curve เลยค่ะ

3-2
3-3

4. เลือกกางเกงขาสั้นที่มีความยาวรอบขากว้างกว่าต้นขาของเรา

4-1

สำหรับสาวๆ ที่มีช่วงต้นขาที่ใหญ่ เราแนะนำให้เลือกกางเกงขาสั้นที่มีความกว้างของรอบขา กว้างกว่าขนาดต้นขาของเราค่ะ เพราะจะทำให้ขาดูเพรียวเล็กลง นอกจากนั้นการใส่ขาสั้นยังเป็นการอวดเรียวขา ทำให้ดูขาเรียวยาวขึ้นด้วยค่ะ

4-2
4-3
4-4

5. กระโปรงยาวทรงเอหรือทรงสอบแบบที่ยาวพอดีหัวเข่า

5-1

การใส่กระโปรงยาวทรงเอ หรือทรงสอบแบบที่ไม่ฟิตแน่นจนเกินไป และมีความยาวพอดีหัวเข่า จะสามารถช่วยปิดบังต้นขาของเราได้ และเป็นการเน้นให้เห็นทรวดทรงของเอว และสะโพกชัดเจนขึ้น นอกจากจะดูเซ็กซี่แบบเรียบร้อยแล้ว ยังทำให้ขาดูเล็กลงด้วยนะคะ

5-2
5-3
5-4

6. ใส่กางเกงหรือกระโปรงที่ผ่าข้าง

6-1

การเลือกใส่กางเกงหรือกระโปรงที่ผ่าข้างที่ความยาวกว่าหัวเข่า เป็นการปกปิดช่วงสะโพกและช่วงต้นขาโดยเปิดให้เห็นเรียวขาเพียงเล็กๆ น้อยๆ ตามรอยผ่าข้างจะช่วยพรางให้ดูขาเล็กลงและเรียวยาวขึ้นได้ค่ะ

6-2
6-3

7. ใส่ส้นสูง

7-1

การเพิ่มความสูงด้วยรองเท้าแบบมีส้นใส่สบายสักคู่ ไม่จำเป็นต้องเป็นรองเท้าส้นสูงมากๆ ก็ได้ค่ะ แค่เป็นรองเท้าที่มีส้นมากกว่า 1 นิ้วก็พอ รองเท้าแบบนี้จะช่วยหลอกตาให้ขาของเราดูยาวขึ้นได้ค่ะ นอกจากนั้น รองเท้าส้นสูงยังให้ลุคแบบผู้หญิง ที่หนุ่มๆ ชอบ และยังสามารถ Mix&Match กับชุดตัวเก่งได้หลายแนวอีกด้วยค่ะ

7-2
7-3
7-4

เป็นยังไงกันบ้างคะ เทคนิคในการแต่งตัวให้ขาดูเรียวสวยขึ้น สาวๆ สามารถนำไปใช้กันได้นะคะ อย่างไรก็ตาม การมีขาเรียวจริงๆ ก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะนอกจากจะทำให้ดูสวยงามแล้ว ยังบ่งบอกได้ว่าเราเป็นคนดูแลรักษารูปร่างของตัวเองเป็นอย่างดี ดังนั้น สาวๆ ก็อย่ามัวแต่พรางตัวด้วยทริคเหล่านี้ แต่หมั่นออกกำลังกายและควบคุมอาหารให้ดีด้วยนะคะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ เทคนิคการแต่งตัว