"ละครวัยรุ่นยุค 90" ย้อนวัยจ๊าบ รําลึกความหลังละครโดนใจวัยรุ่น

"ละครวัยรุ่นยุค 90" ย้อนวัยจ๊าบ รําลึกความหลังละครโดนใจวัยรุ่น

ละครวัยรุ่นยุค 90 ถึงแม้ว่าจะมาจากคนละยุคคนละสมัย แต่ทุกเรื่องมีจุดที่เชื่อมถึงกันคือ สะท้อนสังคมวัยรุ่นวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ

ละครวัยรุ่นยุค-90-ย้อนวัยจ๊าบ-รําลึกความหลังละครโดนใจวัยรุ่น

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงละคร/ซีรีส์วัยรุ่น ในยุคนี้ ชื่อแรกๆ ที่มักจะเข้ามาในหัวของหลายคนก็คงจะเป็นเรื่อง ฮอร์โมน วัยว้าวุ่น กันอย่างแน่นอน เพราะว่าเป็นซีรี่ส์ที่สร้างกระแสและตีแผ่ความเป็นวัยรุ่นได้อย่างถูกจุดนั่นเอง แต่รู้กันไหมว่า ในยุคก่อนๆ ก็มีละครวัยรุ่นที่ เด็กยุค 90 ชื่นชอบและเป็นที่พูดถึงไม่แพ้กับละครในยุคนี้เลยนะ ซึ่งถึงแม้ว่าจะมาจากคนละยุคคนละสมัย แต่ทุกเรื่องมีจุดที่เชื่อมถึงกันคือ สะท้อนสังคมวัยรุ่นวัยหัวเลี้ยวหัวต่อได้นั่นเอง โดยในครั้งนี้ Sanook! Campus เราก็ได้รวบรวม ละครวัยรุ่นยุค 90 ที่ครองใจเด็กยุคนี้มาให้ได้ย้อนวัยกัน

ม.6/16 ร้ายบริสุทธิ์

ละครวัยรุ่นยุค-90-ย้อนวัยจ๊าบ-รําลึกความหลังละครโดนใจวัยรุ่นม.6/16 ร้ายบริสุทธิ์

เป็นภาคแรกของน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ออกอากาศทางช่อง 3 รุ่นแรกที่นำแสดงคือ เขตต์-ฐานทัพ อ้น-สราวุธ มาตรทอง ราโมน่า-ซาโนลารี่ ออกฉายตั้งแต่ปี 2539 ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อเป็นน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับนักเรียนโรงเรียนศาสตราวิทย์ ที่มักจะมีเรื่องราวปัญหาของวัยรุ่นในยุคนั้นมาตีแผ่เป็นละครได้อย่างสนุกสนาน

วัยร้ายไฮสคูล

วัยร้ายไฮสคูล

ละครวัยรุ่นที่ได้รับความนิยมในยุค 90 เป็นอย่างมาก ด้วยเหล่านักแสดงวัยรุ่นที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ริว-อาทิตย์ ตั้งสวัสดิ์รัตน์, อ้อน-ลัคนา หวงมณีรุ่งโรจน์, นาตาลี เดวิส ก่อนที่จะมีภาคต่ออย่าง วัยร้ายเฟรชชี่ ที่ได้นักร้องขวัญใจวัยรุ่นอย่าง บิ๊ก-อภิเชษฐ์ กิตติกรเจริญ และ แดน-วรเดช ดานุวงศ์จากวง D2B มาร่วมแสดง

กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้

กลิ้งไว้ก่อนพ่อสอนไว้

ถ้าจะกล่าวถึง ละครวัยรุ่นยุค 90 ก็คงจะต้องนึกถึงเรื่องนี้กันอย่างแน่นอน กลิ้งไว้ก่อน พ่อสอนไว้ นำมาสร้างครั้งแรกเป็นภาพยนตร์ไทย ออกฉายเมื่อกลางปี พ.ศ. 2534 ก่อนที่จะถูกนำมาสร้างเป็นละครในปี 2545

ทีเด็ด ครูพันธุ์ใหม่จิตพิสัยเดือด

ทีเด็ด ครูพันธุ์ใหม่จิตพิสัยเดือด

ละครวัยรุ่นยุค 90 แนวใหม่ในยุคนั้น มีการดำเนินเรื่องอย่างฉับไว แต่ละช่วงมีคติสอนใจ มีการหยิบยกประเด็นปัญหาต่างๆ ของวัยรุ่นมานำเสนอเป็นเรื่องๆ ไปอย่างชัดเจน อีกทั้งยังเป็นละครแจ้งเกิดของ แพท-ณปภา ตันตระกูล อีกด้วย