6 เหตุผลที่พอ "อกหัก" แล้วทำไมต้อง "ตัดผม"

6 เหตุผลที่พอ "อกหัก" แล้วทำไมต้อง "ตัดผม"
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

girlshaircuttn

6 สิ่งที่พอ 'อกหัก' แล้วทำไมต้อง 'ตัดผมกันนะ มาดูเหตุผล ว่าทำไม 'อกหัก' แล้วต้อง 'ตัดผม' คุณจะเข้าใจเรามากขึ้น!

"อกหัก" แล้วทำไมต้อง "ตัดผม" สาวๆ เคยตั้งคำถามนี้กันไหม? เวลาที่เห็นเพื่อนที่อกหัก หรือใครหลายๆ คน หันมาหั่นผมสั้นฉับๆ เพราะสาเหตุมาจากอกหัก บอกเลยว่าใครไม่เคยทำแบบนี้ไม่เข้าใจหรอก ในฐานะที่ LadyIndie เคยเป็นหนึ่งในคนที่เคยตัดผมเพราะอกหัก วันนี้จึงขอมาเล่าเหตุผลให้สาวๆ เข้าใจกัน งานนี้มันจี๊ด งานนี้มันเจ็บ เก็บไว้ไม่ไหว มันตัด ตัด ตัด

#6.ประชดรัก

ตัดผมประชดรัก ในเมื่อรักมันเเย่นักก็ตัดมันทิ้งไปเลย หาอะไรมาทำให้สะใจ คิดซะว่าตัดคนเเย่ๆ อีกจากชีวิต พอกันที ตัดผมให้โลกรู้ไปเลยว่าอกหัก ใครถามก็ตอบไปเลย อกหักอ่ะ เอาให้เจ็บ ประชดให้สุด!

#5.เปลี่ยนแปลงบางอย่างเพื่อออกจากเรื่องเดิม

อยากเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่างในชีวิต เพื่อไม่ให้ชีวิตโฟกัสที่เรื่องเดิมๆ การตัดผมก็ช่วยได้นะ เพราะถือเป็นก้าวแรกแห่งการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เราออกมาจากเรื่องเดิมๆ สิ่งเดิมๆ ให้สิ่งใหม่เดินเข้ามาในชีวิตเราบ้าง บางอย่างถ้ามันเเย่ก็ฝังกลบมันไว้ใต้ดินนั่นล่ะ

#4.เขาเคยชอบผู้หญิงผมยาว

อะไรที่เขาชอบตัดมันทิ้งซะ! จะได้ไม่มัวมาเเต่คิดถึง สาวๆ หลายคนคงเคยเจอเหตุการณ์ที่ตอนคบกัน เขาชมผมคุณบ่อยๆ ชอบเล่นหัว เเล้วบอกว่าชอบผู้หญิงที่ผมยาว เเค่มองผมตัวเองน้ำตามันก็จะมาละ เพราะฉะนั้นอะไรที่ทำให้คิดถึงเขาตัดฉับมันไปเลย!

#3.ย้ำตัวเองให้รู้ว่าทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้ว

อยากให้ชีวิตมีอะไรใหม่ๆ บ้าง มันเป็นเหมือนสัญญาณเตือนเเห่งการเปลี่ยนเเปลงว่าตอนนี้ไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกแล้ว ผมที่เคยยาวตอนนี้ก็สั้นเเล้ว เหมือนกับชีวิตเราที่เคยมีเขา ตอนนี้มันก็ไม่มีเเล้วเหมือนกัน

#2.ตัดผมมันง่ายกว่าตัดใจ

เพราะตัดใจมันทำยากกว่าตัดผม จึงเลือกตัดผมเเทนความหมายคำว่าตัดใจ เป็นเหมือนการย้ำเตือนตัวเองอ่ะ ว่าเราต้องตัดเขาออกจากชีวิต ตัดใจจากเขาให้ได้ เหมือนอย่างที่เราตัดผมนี่ล่ะ วันนี้อาจยังตัดใจไม่ได้เหมือนที่ตัดผม เเต่สักวันเราต้องทำได้แน่นอน!

#1.อยากเริ่มต้นใหม่

การตัดผมสำหรับสาวๆ หลายๆ คน หลังจากอกหักถือเป็นสัญญาณอันดีเเห่งการเปิดใจครั้งใหม่ หรือเริ่มต้นใหม่ เหมือนกับเป็นการตัดเรื่องราวเก่าๆ ทิ้งไป ต่อไปนี้จะมีเเค่คุณคนใหม่ นิวลุค ฉบับสตรอง ที่ไม่มีเขาคุณก็อยู่ได้ ถึงเวลาเริ่มต้นใหม่สักที!

สาวๆ ทั้งหลายเป็นกันบ้างรึเปล่าจ้ะเวลาอกหัก เเล้วอยากตัดผม บอกเลยว่า LadyIndie เคยผ่านจุดนั้นมาเเล้ว เราขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ที่กำลังอกหัก ให้ทำใจได้เร็วๆ เชื่อเถอะว่าวันที่สวยงามยังรอคุณอยู่ สู้ๆ นะคะ

 

 

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus