แอบรักเพื่อนต้องดู! 9 วิธีเปลี่ยนเพื่อนสนิทมาเป็นแฟน ฟินสุดๆ

แอบรักเพื่อนต้องดู! 9 วิธีเปลี่ยนเพื่อนสนิทมาเป็นแฟน ฟินสุดๆ
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

teenlovetn

อาการแอบรักเพื่อนมันเป็นความรู้สึกหน่วงๆ สุขปนทุกข์อยู่หน่อยๆ เพราะเราไม่อาจรู้ได้ว่าเขาจะคิดตรงกันกับเราไหม และหากเขารู้ความในใจว่าเราแอบชอบเขาอยู่ เขาจะเปลี่ยนไปหรือเปล่า ซึ่งความรู้สึกแบบนี้ทำให้เรารู้สึกสับสนคิดมากวุ่นวายใจอยู่คนเดียว แต่ในขณะเดียวกันก็แอบหวังที่จะสมหวังในรักครั้งนี้ วันนี้ Spice จึงขอนำวิธีเปลี่ยนเพื่อนสนิทมาเป็นแฟนเอาใจสาวๆ ที่แอบรักเพื่อนกันค่ะ

1. สังเกตท่าทีของเขา

ลองสังเกตดูว่าเขาชอบผู้หญิงแบบไหน มีใครอยู่ในใจหรือเปล่า หรือเขามีท่าทีที่แสดงออกว่าคุณพิเศษบ้างไหม อย่างเช่นทำอะไรให้มากกว่าเพื่อนทั่วๆ ไป หรือทุกครั้งที่คุณต้องการความช่วยเหลือเขาจะมาเป็นคนแรกเสมอ รวมถึงสีหน้าท่าทางและแววตาของเขาขณะที่พูดคุยกับคุณ เราจะสัมผัสได้โดยสัญชาตญาณว่าเราพอมีลุ้นหรือเปล่า

2. ทำให้เขารู้สึกพิเศษ

สัญญาณแรกที่จะส่งให้เขาเริ่มรู้ตัวบ้างนิดๆ ลองทำให้เขารู้สึกพิเศษกว่าเพื่อนทั่วๆ ไป เช่นวันเกิดเขาหรือวันวาเลนไทน์ก็ลองให้ของขวัญพิเศษแก่เขา ให้เขาเริ่มรู้สึกระแคะระคายหน่อยๆ ว่าเราคิดอะไรกับเขาหรือเปล่า ประมาณว่าสะกิดให้รู้ตัวนั่นแหละ

3. หมั่นหยอดเข้าไว้

ลองพูดเหมือนหยอดๆ เขาดูบ้างเพื่อดูปฏิกิริยาโต้ตอบของเขา เช่น เป็นห่วงนะ ฝันดีนะ และอย่าถอยห่างหรือมาๆ หายๆ ให้สม่ำเสมอเข้าไว้ ใช้โซเชียลให้เกิดประโยชน์ คุยกันทุกวันหลังจากที่ไม่ได้เจอกัน ก็เพื่อนที่ไหนจะคุยกันกะหนุงกะหนิงกันทุกวันล่ะจริงไหม

4. เคียงข้างเขาเสมอเมื่อเขามีปัญหา

ช่วงเวลาพิสูจน์ความจริงใจคือเมื่อเขาเจอปัญหาหรือกำลังทุกข์ใจ ให้คุณอยู่เคียงข้างเขาเสมอทำให้เขารู้สึกว่าไม่ว่าเขาจะเจอกับอะไรเขาจะมีคุณอยู่ด้วยเสมอ ไม่ให้เขารู้สึกโดดเดี่ยว ช่วยเป็นเพื่อนคู่คิดและคอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ในวันที่เขาไม่สดใส

5. ลองยิงคำถามเกี่ยวกับการแอบรักเพื่อนดู

เหมือนเป็นการโยนหินถามทางดูว่าเขาคิดยังไงกับการที่เพื่อนแอบรักเพื่อนหรือถ้าไม่กล้าถามตรงๆ อาจจะทำทีเป็นชวนคุยเรื่องหนังหรือเพลงที่มีเนื้อหาแอบรักเพื่อนดูเพื่อที่จะฟังความคิดเห็นและทัศนคติของเขา หากเขาตอบออกมาในเชิงบวกก็อาจจะมีลุ้นอยู่นะ

6. สัมผัสตัวเขาบ้าง

อันนี้ใครที่เป็นหญิงไทยใจงามอาจทำใจยากอยู่สักหน่อย แต่ช้าก่อน! เราไม่ได้ให้คุณไปปล้ำผู้ชายค่ะ (ฮา) หากมีจังหวะที่อาจจะแตะมือกันนิดๆ กอดคอกันบ้าง หรือจับผมเขาเบาๆ คอยดูปฏิกิริยาตอบสนองของเขา หากเขามีใจให้กับคุณแน่นอนว่าเขาอาจมีอาการเขินอายแสดงให้เห็นบ้างแหละน่า

7. ทดสอบว่าเขาหึงเราบ้างหรือเปล่า

มาถึงบททดสอบความหึงหวง หากคนที่มีใจให้เราก็ต้องมีแอบหึงบ้างแหละน่า คุณอาจจะลองพูดชมผู้ชายคนอื่นหรือทำทีเป็นสนใจให้เขาเห็น ถ้าเขารู้สึกหึงหวงเขาอาจแสดงออกด้วยการพูดดักคอแล้วต่อด้วยการพูดถึงข้อเสียของคนที่คุณชมประมาณว่ากันท่าน่ะ

8. เปลี่ยนตัวเองให้ดูดี

การเป็นเพื่อนกันทำให้เขาเห็นเราอยู่ทุกๆ วันจนชินตา ลองปรับลุคกระตุ้นสายตาเขาเสียหน่อยว่าเราก็สวยเหมือนกันนะ เพราะฉะนั้นก็ไม่ต่างจากการที่คุณชอบหนุ่มคนอื่นๆ หรอกค่ะคือต้องดูดีเข้าไว้นั่นเอง

9. สารภาพออกไปเลย

มาถึงข้อสุดท้ายแล้ว เคยได้ยินไหมคะว่าการบอกรักที่แย่ที่สุดคือการไม่บอกรัก หากทำมาทั้งหมดแล้วเขายังไม่มีทีท่าว่าจะสารภาพรักกับเราก่อน ก็คงต้องเป็นเราที่เข้าไปบอกเขาแล้วล่ะค่ะ อย่างน้อยการบอกความในใจออกไปเราจะได้รู้ไปเลยว่าเขารู้สึกยังไง แถมยังมีโอกาสตั้ง 50:50 นะ หากมั่นใจในความรู้สึกของตัวเองก็บอกไปเลยจะดีที่สุดค่ะ เราจะได้ไม่มานึกเสียดายทีหลังว่าทำไมเราไม่พูดออกไปเนอะ

การรักเพื่อนสนิทเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหลายๆ คน หากชั่งใจดูแล้วว่าคุณรักเขาจริงๆ และต้องการให้เขารับรู้ ก็ลองเสี่ยงบอกไปเลยดีกว่าค่ะ ถ้าสมหวังก็แฮปปี้ แต่ถ้าผิดหวังอย่างน้อยเราก็ซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองเนอะ แอบรักเพื่อนอยู่หรือเปล่า

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus