เปิดตัวเล่นๆ พระเดือน ‘สก๊อต ธธรรศ’ น้องชายแท้ ผมยาว หน้าหวานของพระปีย์ 'เก่ง ธชย'

เปิดตัวเล่นๆ พระเดือน ‘สก๊อต ธธรรศ’ น้องชายแท้ ผมยาว หน้าหวานของพระปีย์ 'เก่ง ธชย'

ตอนจบของละครบุพเพสันนิวาสผ่านพ้นไปแล้ว หลายคนนั่งหน้าจอจดจ่อไม่ลุกไปไหน ตอนอวสานละครบุพเพสันนิวาสดูเหมือนจะกลมกล่อมครบรส ตัวละครหลายๆ ตัวกลับมามีบทบาทและถูกกล่าวถึงอีกครั้งในตอนสุดท้ายนี้ อย่างพระปีย์ ที่ในเรื่องรับบทโดยนักร้องเสียงคุณภาพและมีเอกลักษณ์ ‘เก่ง ธชย ประทุมวรรณ’ แต่รู้หรือไม่ว่านอกจอหนุ่มเก่ง ธชยมีน้องชายแท้ๆ หล่อ เซอร์ หน้าหวานชื่อสก๊อต ธธรรศ เห็นแล้วต้องบอกว่ามีเสน่ห์ไม่แพ้พี่ชาย โดยโพสต์ในไอจีส่วนตัวของหนุ่มเก่งยังโพสต์เล่นๆ ว่าตนคือพระปีย์ ส่วนน้องชายข้างๆ เป็นพระเดือน ถือเป็นการเรียกกันแบบล้อเลียน Sanook! Campus เลยขอไปส่องไอจี และหาเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มผมยาวคนนี้มาให้ทุกคนได้รู้จักเขากันหน่อย

หนุ่มสก๊อต ธธรรศอายุ 26 ปี เป็นน้องชายแท้ๆ ของหนุ่มเก่ง ธชย จบการศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หลังเรียนจบยึดอาชีพเป็นวิศวกร แต่เพราะความชื่นชอบและหลงรักในดนตรีเหมือนพี่ชาย จึงเข้าประกวดรายการแข่งขันร้องเพลงเดอะสตาร์ 12 ก่อนจะมีวงดนตรีชื่อ Secret ซึ่งเป็นวงดนตรีที่เขาและเพื่อนๆ ร่วมกันฟอร์มวงขึ้นมา

ล่าสุดเขายังมีโอกาสได้โชว์ความสามารถในการบรรเลงกีตาร์ประกอบเพลง’ ออเจ้าเอย’ จากละคร บุพเพสันนิวาส ที่เก่ง ธชยนำมาคัฟเวอร์ใหม่ในสไตล์ของตนเอง เห็นแบบนี้แล้วรู้เลยว่าฝีมือดีและมีเสียงดนตรีอยู่ในสายเลือดทั้งตระกูล

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus