โสดก็ดี 6 เหตุผลทำไมคนโสดมัก "ประสบความสำเร็จ" กว่าคนมีคู่

โสดก็ดี 6 เหตุผลทำไมคนโสดมัก "ประสบความสำเร็จ" กว่าคนมีคู่
Spiceee

สนับสนุนเนื้อหา

single

ใครหลายคนทียังไม่เคยมีเเฟน ไม่เคยมีคนรัก ต่างได้เเต่เฝ้ารอ ว่าเมื่อไหร่จะมีคนที่ใช่ เมื่อไหร่คนในฝันคนนั้นผ่านเข้ามาในชีวิตเสียที จะได้เป็นเเฟนกัน ใกล้ชิดกันก็เเหม่ เห็นคนมีคู่ ดูสวีทกันเเล้วมันช่างน่าอิจฉาจริง เราก็อยากมีแบบนี้กับเค้าบ้าง .... เเต่จริงๆเเล้วเชื่อเถอะว่า ภาพที่คุณเห็นอาจไม่เป็นจริงอย่างที่คิดเสมอไป เพราะสมัยนี้คนดีๆนั้นหายากที่เห็นก็เเค่ 'ข้าวใหม่ปลามัน' เท่านั้นเเหล่ะ พอเบื่อเเล้วก็มีโอกาสสูงที่จะทิ้งเราไป ต่อให้เเต่งงานจดทะเบียนกันเเล้วก็ตาม ดังนั้นคิดไปก็ปวดหัว เป็นโสดน่ะดีเเล้วมีความสุขสุดๆ เเละมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จสูงกว่าคนที่มีคู่ด้วยนะ

ดังนั้นเรามาดูกันเลยว่า 6 เหตุผลที่คนโสดมักจะประสบความสำเร็จมากกว่าคนมีคู่ มีอะไรบ้าง

1.มีเวลาดูแลตัวเอง

istock-623680490

มันเป็นเรื่องเเปลก เเต่ก็พอจะเข้าใจได้ไม่ยากนะ ว่าทำไมคนโสด มักสวย หล่อซะขนาดนั้น บางคนยิ่งโสดยิ่งสวย เเม้อายุจะเข้าเลข 3 เเล้ว เเต่ก็ดูไม่สวยไม่สร่างเลย ก็คงเป็นเพราะพวกเขาไม่ต้องเสียเวลาให้กับใคร ไม่ต้องดูเเลใคร หรือเเคร์ใครให้มันปวดสมอง เสียสุขภาพจิตด้วย สิ่งดีๆที่หาได้ ก็ให้กับตัวเองล้วนๆ การรักตัวเองนี่เเหล่ะคือสิ่งที่ทุกคนควรทำเป็นสิ่งเเรก

2.มีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานสูง

istock-638536140

เรามักคุ้นเคยกับภาพลักษณ์ผู้จัดการคนเก่ง โสด ความสามารถรอบด้าน ภาษาอังกฤษดีมาก ทำงานคล่องตัว เเละรวยมากมาเยอะตามบริษัทใหญ่ๆ ที่คนโสดมักเก่ง เเละก้าวหน้าในอาชีพการงานได้อย่างรวดเร็วก็เพราะมีหลายปัจจัย ปัจจัยเเรกเพราะมีเวลาดูเเลตัวเองเลยดูดี บุคลิกดีเเละโดดเด่น ซึ่งเรื่องบุคลิกก็มีความสำคัญอย่างมากต่อความก้าวหน้าในอาชีพการงานนะ เเละอีกปัจจัยนึงก็คือมีเวลาทุ่มเทให้กับงานในองค์กรอย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวลเรื่องลูก เรื่องสามี เรื่องภรรยา ทางบริษัทก็ไม่ต้องห่วงกังวลเรื่องครอบครัวของคุณ ทำให้โอกาสที่จะก้าวกระโดดในหน้าที่การงานมีสูงมาก

3.สุขภาพจิตดีเพราะเครียดน้อยกว่า

istock-624512356

หลายคนเคยมีเเฟนเเล้วเลิกรากันไปก็จะรู้ว่าอยู่เป็นโสดนั้นสบายใจกว่าเยอะ เพราะมันเหมือนโลกทั้งใบเป็นของเรา บางคนมีเเฟนอยู่กับเเฟนต้องทะเลาะกันทุกวัน อาจเป็นเพราะไปกันไม่ได้ ทัศนคติ ความคิดไม่สอดคล้องกัน เเต่ก็ต้องทนอยู่ด้วยกัน เพราะได้รักเเล้ว บางคืนทะเลาะกันจนต้องนอนร้องไห้ถึงตีสองตีสาม กว่าจะหลับ ส่งผลต่อสุขภาพ เเละการทำงานของสมอง พอทำงานก็ทำได้ไม่เต็มที่ ผลงานออกมาไม่มีประสิทธิภาพ จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ยิ่งถ้ามีลูกด้วยกันเเล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย  ดังนั้นอยู่เป็นโสดน่ะดีเเล้ว เเม้จะเหงาบ้าง เเต่เราก็มีเงิน มีเวลาท่องเที่ยวคลายเหงา จริงไหมละ

4.ตัดสินใจได้แน่วแน่

istock-639468294

คนโสด มักมีความคล่องตัวสูง เวลาจะคิดอ่านการใด ตัดสินใจอะไรก็มักทำได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การรับตำเเหน่งใหม่ เพื่อหาความท้าทายใหม่ๆ เพื่อความก้าวหน้า พวกเขาล้วนเเต่ตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วทั้งสิ้น เพราะปัจจัยอื่นๆ ประกอบการตัดสินใจนอกจากตัวเธอนั้นไม่มี ผิดกับคนที่มีคู่ หรือมีครอบครัวเเล้ว ที่การตัดสินใจเเทบทุกอย่างต้องรอการอนุมัติจากคุณเเฟนเสียก่อน ยิ่งบางเรื่องถ้าความเห็นไม่ตรงกันก็เถียงกันทะเลาะกันยกใหญ่จนเเทบไม่ต้องทำการทำงานกันเลยทีเดียว เเน่นอนว่าการที่มีคนช่วยคิด ช่วยตัดสินใจน่ะดี เพราะสองหัวยังไงก็ดีกว่าหัวเดียว เเต่ว่าหากเราตัดสินใจคนเดียว หากมีอะไรผิดพลาดขึ้นมา อย่างน้อยเราก็ไม่เสียใจมาก เพราะไม่ทำให้ใครเดือดร้อน นอกจากตัวเราเอง

5.มีอิสระ มีเป้าหมายชัดเจน

istock-605763388

เมื่อเรามีคู่ ทุกย่างก้าวในชีวิตของเราทุกอย่างจะเปลี่ยนไป ไม่ว่าเป้าหมายอะไรในชีวิตที่ตั้งไว้ จะไม่ได้มีเเต่เราคนเดียว เพราะเราจะต้องคิดเผื่ออีกคนเสมอ จนบางครั้งต้องยอมเสียสละความฝัน เพื่อคนที่เรารักเเละอยู่เคียงข้างเรา ซึ่งนี่ก็คือข้อด้อยของการมีคู่ครอง ทำให้คนโสดได้เปรียบในเรื่องการงานมากกว่าเสมอ เพราะพวกเธอเป็นอิสระ เเละมีการตั้งเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน ความก้าวหน้า เเละความสำเร็จ เพื่อเธอคนเดียว ไม่มีใครมาหาร

6.บริหารเวลาได้ดีกว่า

istock-624628760

คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตจะให้ความสำคัญกับ 'เวลา' มาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ เวลานั้นมีความสำคัญยิ่งกว่าเงินทองเสียอีก ใครรักในความสำเร็จต้องคิดถึงความจริงข้อนี้ไว้ให้ดี เพราะหากคนมีเเฟนเเล้วเวลาครึ่งหนึ่งที่คุณมีต่อจากนี้จะตกอยู่ที่เขา คนบางคนไม่สามารถรักษาสมดุลระหว่างชีวิตการงานกับชีวิตครอบครัวได้ ทำให้ชีวิตพัง สุดท้ายเสียเรื่องงานไม่พอ ครอบครัวต้องมาเเตกเเยกอีก ดังนั้นการใจเอาใครสักคนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต คุณต้องเเน่ใจว่าพร้อม เเละมีการบริหารจัดการเวลาได้ดีพอ ไม่เช่นนั้นมันจะกลายเป็นภาระที่หนักอึ้งสำหรับคุณ

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus