สุดยอดความใฝ่ดี! เด็กชายไร้บ้าน อาศัย"แสงไฟร้านฟาสต์ฟู้ด"นั่ง"ทำการบ้าน"!

สุดยอดความใฝ่ดี! เด็กชายไร้บ้าน อาศัย"แสงไฟร้านฟาสต์ฟู้ด"นั่ง"ทำการบ้าน"!
มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุการณ์สะเทือนอารมณ์และน่าประทับใจ เมื่อมีการเปิดเผยภาพของเด็กชายฟิลิปปินส์รายหนึ่ง ได้อาศัยแสงไฟฟ้าของร้านฟาสต์ฟู้ดดังแห่งหนึ่ง เพื่อใช้เป็นแสงสว่างให้แก่เขาในการทำการบ้าน

โดยภาพนี้กลายเป็นภาพฮิตที่แพร่หลายในโลกออนไลน์

รายงานระบุว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพของเด็กชายนามว่า แดเนี่ยล คาเบรร่า เด็กไร้บ้านวัย 9 ปี ได้นั่งใกล้ร้าน"แม็คโดนัลด์"บริเวณบาทวิถี เพื่ออาศัยแสงสว่างของร้าน ซึ่งตั้งอยู่ในกรงมะนิลาเมืองหลวง ช่วยให้เขาสามารถนั่งทำการบ้านได้ โดยผู้บันทึกภาพนี้คือนายจอยซ์ ทอรเรฟรังก้า นักศึกษาแพทย์ ที่บังเอิญเดินไปเจอเหตุการณ์นี้พอดี ก่อนภาพนี้จะถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ และถูกแชร์เป็นจำนวนหลายพันครั้ง

ด้านนายจอยซ์ได้เผยกับสื่อท้องถิ่นว่า จากการสอบถามเด็กน้อยแดเนี่ยล บอกว่า บ้านของเขาถูกไฟไหม้ และพ่อก็เสียชีวิตลง บ่อยครั้งที่เขาต้องขอทานกับแม่ในละแวกเดียวกัน และเขามีความตั้งใจอยากเรียนหนังสือมาก และว่า "ในฐานะนักศึกษา เด็กชายคนนี้ทำให้ผมมีแรงบันดาลใจที่เรียนให้หนักขึ้น ผมโชคดีที่พ่อแม่สามารถส่งผมเรียนได้ และปกติแล้วผมไม่ค่อยไปร้านกาแฟเพื่อนั่งอ่านหนังสือหนังหา แต่เด็กชายแดเนี่ยลทำให้ผมอยากเอาอย่างบ้าง"

ขณะที่ครูของเด็กชายแดเนี่ยล บอกว่า "เด็กชายแดเนี่ยล เป็นเด็กชายที่มีความสุข เป็นเด็กฉลาด และชอบตอบคำถามครูระหว่างการเรียนการสอนเสมอ ๆ เขาชอบมีส่วนร่วมในการเรียนมาก ๆ"

ติดตามSanook! Campus

ติดตาม Sanook! Campus