โอลิมปิก 2020

ภาพตัดต่อ All-new Honda Civic Hatchback 2022 ใหม่ อาจมีหน้าตาเป็นแบบนี้

ภาพตัดต่อ All-new Honda Civic Hatchback 2022 ใหม่ อาจมีหน้าตาเป็นแบบนี้

     เว็บไซต์ CivicXI เผยภาพตัดต่อของ All-new Honda Civic Hatchback 2022 โฉม 5 ประตูใหม่ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันที่ 23 มิถุนายนนี้ในสหรัฐอเมริกา

     ภายหลังจากที่ฮอนด้าเผยภาพทีเซอร์ของ Honda Civic Hatchback โฉมใหม่ไปเมื่อไม่นานนี้ ล่าสุดมีผู้นำภาพทีเซอร์ดังกล่าวไปต่อยอดจนกลายมาเป็นภาพตัวรถที่ดูใกล้เคียงกับของจริงมากที่สุด โดยยังคงส่วนหน้าถอดแบบมาจากรุ่นซีดาน 4 ประตู แต่เปลี่ยนช่วงท้ายให้กลายเป็นตัวถังแบบ 5 ประตูเน้นความโฉบเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น

civic_02CivicXI.com

     จากภาพจะเห็นได้ว่า Honda Civic Hatchback เจเนอเรชันใหม่ ถูกออกแบบให้มีเส้นสายที่ดูเรียบง่ายขึ้นกว่าโฉมปัจจุบันอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ไฟท้ายรูปทรงตัว C ถูกแทนที่ด้วยไฟท้ายทรงยาวซึ่งเป็นแนวทางการออกแบบเดียวกับรุ่นซีดาน ถึงกระนั้น ตัวถังแบบ 5 ประตูที่เห็นอยู่นี้ก็จะถูกนำไปใช้กับเวอร์ชั่นฮาร์ดคอร์อย่าง Type R ในอนาคตด้วย

     ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับ Honda Civic Hatchback ใหม่ ปล่อยออกมา แต่เวอร์ชั่นอเมริกาเหนือคาดว่าจะใช้เครื่องยนต์แบบเดียวกับรุ่นซีดาน ประกอบด้วย เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 180 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตัน-เมตร และเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร i-VTEC กำลังสูงสุด 158 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 187 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ซึ่งฮอนด้าเผยเบื้องต้นว่าเวอร์ชั่น 5 ประตู จะมีเกียร์ธรรมดาให้เลือกด้วย

civichatchback2022_03

     ของจริงจะสวยขนาดไหนติดตามได้ในวันเปิดตัว 23 มิถุนายนนี้

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ honda civic

กำลังโหลดข้อมูล