โอลิมปิก 2020

Mitsubishi Airtrek EV 2022 ใหม่ เอสยูวีขุมพลังไฟฟ้าล้วนเปิดตัวครั้งแรกที่จีน

Mitsubishi Airtrek EV 2022 ใหม่ เอสยูวีขุมพลังไฟฟ้าล้วนเปิดตัวครั้งแรกที่จีน

     Mitsubishi Airtrek EV 2022 ใหม่ เอสยูวีขุมพลังไฟฟ้าล้วน 100% เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกที่ประเทศจีน คาดมาพร้อมแบตเตอรี่ที่สามารถขับขี่ได้ไกลสูงสุดถึง 600 กิโลเมตร

     GAC Mitsubishi เผยโฉม Mitsubishi Airtrek EV ใหม่ ซึ่งเป็นคอมแพ็คเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า (BEV) รุ่นแรกของมิตซูบิชิในประเทศจีน โดยรถรุ่นนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Guangzhou Automobile Group และ Mitsubishi Motors โดยใช้พื้นฐานของเอสยูวีไฟฟ้า AION V ของเครือ GAC New Energy นั่นเอง

mitsu_05

     ดีไซน์ภายนอกของ Mitsubishi Airtrek EV มีหน้าตาคล้ายกับรุ่นอื่นๆ ของมิตซูบิชิ แต่ปรับเปลี่ยนกระจังหน้าให้มีลักษณะเป็นแบบทึบตามฉบับรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่ต้องการกระแสลมในการระบายความร้อนของเครื่องยนต์ ขณะที่ไฟท้ายถูกออกแบบให้เป็นรูปทรงตัว T ช่วยเพิ่มความโดดเด่นยามค่ำคืน ส่วนตัวถังด้านข้างมีการออกแบบเสา D-pillar ให้เกิดความต่อเนื่องระหว่างกระจกหน้าต่างด้านข้างและกระจกประตูบานท้าย ให้กลิ่นอายคล้ายกับ Xpander ในปัจจุบัน

     ภายในห้องโดยสารถูกตกแต่งแบบเรียบหรู เน้นการใช้โทนสีที่ช่วยเพิ่มความทันสมัย โดดเด่นด้วยหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ที่ยกตัวขึ้นเหนือแผงคอนโซล อีกทั้งจากภาพยังปรากฏให้เห็นปุ่มเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์แบบโรตารีบริเวณคอนโซลกลางแบบสองชั้นอีกด้วย

mitsu_04

     ปัจจุบันยังไม่มีรายละเอียดขุมพลังขับเคลื่อนของ Mitsubishi Airtrek EV คันนี้ออกมา แต่คาดว่าจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 135 kW หรือ 184 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร พร้อมแบตเตอรี่ที่มีให้เลือก 2 ขนาด สามารถขับขี่ได้ไกล 500 กม. หรือ 600 กม. ต่อการชาร์จแต่ละครั้ง

     ปัจจุบันยังไม่มีข้อมูลว่า Mitsubishi Airtrek EV คันนี้จะถูกวางจำหน่ายในตลาดโลกด้วยหรือไม่

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ mitsubishi

กำลังโหลดข้อมูล