หลุดก่อนเปิดตัว! เผยภาพ+ข้อมูล Kia Sorento 2021 อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งที่จะดุกว่าเดิม

หลุดก่อนเปิดตัว! เผยภาพ+ข้อมูล Kia Sorento 2021 อเนกประสงค์ 7 ที่นั่งที่จะดุกว่าเดิม
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นที่สนใจทันทีเมื่อมีภาพ และข้อมูลของ Kia Sorento 2021 หลุดออกมาในโลกออนไลน์ ทั้งที่ทางค่ายเตรียมที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน เจนีวา มอเตอร์ โชว์ 2020 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในช่วงเดือนมีนาคมนี้ 

สำหรับ รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง จากค่าย KIA แบรนด์ดังเกาหลีใต้ เปลี่ยนโฉมให้มีหน้าตาที่แกร่งขึ้นกว่ารุ่นก่อน ด้วยกระจังหน้าใหม่, ไฟหน้าแบบ LED, ไฟท้ายแบบกรงเล็บ และตัวถังที่ดูดุดันยิ่งกว่าเดิม

ในส่วนของภายในห้องโดยสารมีการปรับโฉมใหม่เกือบทั้งหมด ด้วยเทคโนโลยีระดับสูง ทำให้อุปกรณ์อนาล็อกเดิมๆ ถูกเปลี่ยนเป็นระบบดิจิตอลแบบเต็มรูปแบบ หน้าจอมอนิเตอร์ 12 นิ้ว ได้รับการเปลี่ยนให้มีคุณภาพสูงขึ้น ช่องปรับอากาศมาในแนวตั้ง ตัวเบาะบุด้วยหนัง ตัดกับไฟแบบ backlit

นอกจากนี้ในส่วนของเอกสารที่หลุดออกมาเผยว่าระบบเครื่องยนต์มีให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์เบนซิน, เครื่องยนต์ดีเซล และเครื่องยนต์ไฮบริด โดยแต่ละรุ่นจะมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อนล้อหน้า และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ในระบบเครื่องยนต์ไฮบริด จะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าคู่กับ เทอร์โบชาร์จสี่สูบ 1.6 ลิตร และระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด รวมถึง เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบสี่สูบ 2.2 ลิตร และ เครื่องยนต์ เบนซิน สี่สูบเทอร์โบชาร์จ Theta-III 2.5 ลิตร

สำหรับรายละเอียดนอกเหนือจากที่หลุดมานี้ เราจะได้รับรู้พร้อมกันทั่วโลก อย่างละเอียดในงาน เจนีวา มอเตอร์ โชว์ 2020 ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 3 มีนาคม นี้อย่างแน่นอน