ทำความรู้จัก Toyota Yaris รุ่นปรับปรุงใหม่ เคาะราคาเริ่มต้นที่ 5.39 แสนบาท

ทำความรู้จัก Toyota Yaris รุ่นปรับปรุงใหม่ เคาะราคาเริ่มต้นที่ 5.39 แสนบาท

ถือเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นไม่น้อยที่อีกหนึ่งรถอีโคแฮทช์แบ็คยอดนิยมของคนไทยอย่าง Toyota Yaris กลับมาพร้อม “รุ่นปรับปรุงใหม่” ที่มาพร้อมความเปลี่ยนแปลงหลายประการ

Toyota Yaris รุ่นปรับปรุงใหม่ ใช้เครื่องยนต์ใหม่อย่าง Dual VVT-iE 1,200 ซีซี 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ที่เพียบพร้อมไปด้วยสมรรถนะ และประหยัดน้ำมันที่ตัวเลขอัตรา 23.3 กม./ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 92 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 109 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม Shift Lock และฟังก์ชั่น S Mode แถมยังเป็นรถรักษ์โลก เพราะผ่านการรับรองมาตรฐานมลพิษ EURO 5 และระบบความปลอดภัยอีกเพียบ

อีโคแฮทช์แบ็คคาร์ในรุ่นนี้แบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ได้แก่ High, Mid และ Entry เน้นดีไซน์สปอร์ตเป็นแกนหลัก แต่ละรุ่นมีองค์ประกอบแห่งการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไปเล็กน้อย นอกจากนั้นยังเพิ่มเติมสีสันในการขับขี่ด้วยชุดแต่งพิเศษ Yaris Cross แบบรอบคัน อาทิ สเกิร์ตหน้า, สเกิร์ตข้าง (ซ้ายและขวา), สเกิร์ตท้าย, หลังคาเคลือบฟิล์มดำ Matt Black, ล้ออัลลอย 16 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ พร้อมคิ้วซุ้มล้อ เป็นต้น โดยสามารถติดตั้งได้กับรุ่น High และ Mid เท่านั้น เคาะราคาอยู่ที่ 35,000 บาท

Toyota Yaris รุ่นปรับปรุงใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 7 เฉดสีไม่ว่าจะเป็น สีขาว Super White, สีเงิน Silver Metallic, สีเทา Grey Metallic, สีดำ Attitude Black Mica, สีแดง Red Mica Metallic, สีส้ม Orange Metallic และ สีเขียว Citrus Mica Metallic โดยแบ่งราคาออกเป็นดังนี้

  • รุ่น High ราคา 649,000 บาท
  • รุ่น Mid ราคา 589,000 บาท
  • รุ่น Entry ราคา 539,000 บาท