ภาพคันจริง Mitsubishi Expander 2017 สวยยิ่งกว่ารถต้นแบบ

ภาพคันจริง Mitsubishi Expander 2017 สวยยิ่งกว่ารถต้นแบบ
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     Mitsubishi Expander 2017 ถูกเผยภาพคันจริงก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศอินโดนีเซีย พร้อมดีไซน์แทบไม่ต่างจากรถต้นแบบ

     เว็บไซต์ Autonetmagz เผยภาพ Mitsubishi Expander 2017 รถเอ็มพีวีขนาด 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวในงานอินโดนีเซียมอเตอร์โชว์ 2017 ซึ่งพัฒนามาจากรถต้นแบบ XM Concept ที่เคยมาจัดแสดงในบ้านเราด้วยเช่นกัน โดยรถคันนี้ถูกพํฒนาให้เป็นคู่แข่งเอ็มพีวีรุ่นเล็ก เช่น Honda BR-V, Suzuki Ertiga และ Toyota Sienta เป็นต้น

02

     ภาพที่ปรากฏดังกล่าวเผยให้เห็นชุดไฟหน้าขนาดใหญ่ติดตั้งบริเวณกันชน ไฟแบบ LED ถูกติดตั้งไว้ด้านบน ซึ่งคาดว่าจะใช้เป็น Daytime Running Light ขณะที่ไฟตัดหมอกถูกติดตั้งไว้ด้านล่างของกันชน โดยยังคงดีไซน์แบบ 'Dynamic Shield' อันเป็นเอกลักษณ์ของมิตซูบิชิในปัจจุบัน ขณะที่กระจกมองข้างมีขนาดใหญ่กว่ารถต้นแบบเพื่อรองรับการใช้งานจริง

     ขณะที่ตัวถังด้านข้างและด้านท้ายยังไม่มีรูปจริงออกมา แต่ในทีเซอร์ก็เผยให้เห็นรายละเอียดไม่ต่างไปจากรถตันแบบเท่าใดนัก โดยเน้นเส้นสายที่พริ้วไหวตลอดคัน เพิ่มความโดดเด่นด้วยเสา D-Pillar ที่ดูกลมกลืนกับกระจกหลัง และชุดไฟท้าย LED ดีไซน์เป็นรูปตัว L

2

     ทั้งนี้ มีรายงานว่า Mitsubishi Expander 2017 จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรในการทำตลาด พร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT

     Mitsubishi Expander 2017 จะถูกเปิดตัวครั้งแรกในโลกวันที่ 10 สิงหาคมนี้