เกิดใหม่! Nissan มีแผนส่ง Silvia สปอร์ตคูเป้ในตำนานลงตลาดอีกครั้ง พร้อมเครื่องยนต์จากค่ายเบนซ์

เกิดใหม่! Nissan มีแผนส่ง Silvia สปอร์ตคูเป้ในตำนานลงตลาดอีกครั้ง พร้อมเครื่องยนต์จากค่ายเบนซ์
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

     Nissan Silvia เป็นรถสปอร์ต 2 ประตูที่พัฒนามาตั้งแต่ปี 1965 และได้รับความนิยมมากที่สุดในปี 1988 จากโมเดล S13 Silvia ก่อนจะค่อยๆเสื่อมความนิยมลงจนเลิกผลิตไปในที่สุดเมื่อปี 2002

     ภายหลังจากนั้นอีก 10 ปี โตโยต้าได้ฟื้นตลาดรถยนต์คูเป้น้ำหนักเบาด้วยการส่ง 86 ทำตลาดอีกครั้ง ตามมาด้วยการเปิดตัวรถต้นแบบ Nissan IDx Concept ในปี 2013 ที่งานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ซึ่งมีข่าวลือว่านี่แหละคือการกลับมาของ Silvia ในอนาคตนั่นเอง

 

     อย่างไรก็ดี นิสสันยังคงอยู่ระหว่างศึกษาความเป็นไปได้ทางการตลาดของสปอร์ตคูเป้รุ่นดังกล่าว โดยล่าสุดได้ส่งภาพสเก็ตช์เพื่อดูกระแสตอบรับจากแฟนๆ ผู้ชื่นชอบรถสปอร์ตรุ่นนี้

     ภาพสเก็ตช์ดังกล่าวเผยให้เห็นส่วนหน้าของรถที่ออกแบบคล้ายกับรถต้นแบบ IDx NISMO ที่เปิดตัวในงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ 2013 แต่ดีไซน์ดังกล่าวก็ยังคงดูห่างไกลจากความเป็นจริงในขณะนี้

 

     Nissan Silvia ใหม่ คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จ 4 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร ที่ยกมาจาก Mercedes-Benz C-Class แต่ทว่าเบนซ์เองก็เตรียมจะปล่อย C-Class ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ลงตลาดในปี 2017 นี้ ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ว่าจะมีการเปลี่ยนสเป็คเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

     ถือว่าน่าจะเป็นรุ่นที่มีอนาคตไกลเลยทีเดียว