ยามาฮ่าเผยโฉม”04GEN” คอนเซ็ปต์สกูตเตอร์โชว์เฟรม

ยามาฮ่าเผยโฉม”04GEN” คอนเซ็ปต์สกูตเตอร์โชว์เฟรม
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

     รายงานข่าวจาก ยามาฮ่า มอเตอร์ โตเกียว แจ้งว่า ยามาฮ่าจัดแสดง ในงานเวียดนามมอเตอร์ไซเคิลโชว์ 2016 ที่โฮจิมินห์ ซิตี้ ตั้งแต่วันที่ 7-11 เมษายน ที่ผ่านมา นับเป็นการจัดแสดงรถจักรยานยนต์ครั้งแรกในเวียดนาม

     สำหรับ 04GEN ออกแบบภายใต้แนวคิด รัน-เวย์ (RUN-WAY) กระตุ้นภาพลักษณ์ของผู้หญิงด้วยสายลมแห่งความสง่างาม เมื่อเปรียบเทียบกับโครงสร้างของรถสกู๊ตเตอร์ในปัจจุบันซ่อนเฟรมทั้งหมดไว้ในอะไหล่ด้านนอก แต่ 04GEN จะปิดเฟรมด้วยชิ้นส่วนอะไหล่กึ่งโปร่งใส เพื่อโชว์ถึงโครงสร้างทางวิศวกรรมที่งดงามภายใน และให้ความรู้สึกเบาแก่ตัวรถ เป็นการสร้างสรรค์การออกแบบใหม่ ผสมผสานความงามทั้งภายใน และภายนอก

 

     ยามาฮ่า มอเตอร์ ได้กำหนดโพสิชั่นของการออกแบบรถคันนี้ มีหลักสำคัญของการสร้างสรรค์ตั้งแต่เริ่มต้นด้วยการกำเนิดจากปรัชญาการออกแบบ รีไฟนด์ ไดนามิสึม (Refined Dynamism) ในปี 2013 พัฒนาให้มีความเป็นเอกลักษณ์ของยามาฮ่าชัดเจน

     จากแนวคิดนี้ ยามาฮ่าได้แนะนำรถคอนเซ็ปต์ไปแล้วสามรุ่น คือ 01GEN ในปี 2014 รถจักรยานยนต์มีสองล้อหน้า 02GEN รถวีลแชร์ไฟฟ้า ในปี 2014 และในปี 2015 รถ 03GEN ยนตรกรรมหลากหลายสี วัสดุ และลงตัวสำหรับทริซิตี้ (TRICITY)