10 รถใหม่เปิดตัวช่วงมอเตอร์โชว์ 2016

10 รถใหม่เปิดตัวช่วงมอเตอร์โชว์ 2016
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     งานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 37 หรือที่เรียกติดปากกันง่ายๆว่า งานมอเตอร์โชว์ 2016 กำลังจะเวียนกลับมาอีกครั้ง ซึ่งแม้ว่าค่ายรถจะจัดหนักเปิดตัวโมเดลสำคัญหลายรุ่นไปตั้งแต่ก่อนสิ้นปีที่ผ่านมา แต่สำหรับครั้งนี้ก็มีรถใหม่อีกหลายรุ่น ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เราลองไปดูดีกว่าว่าจะมีรุ่นใดเปิดตัวในช่วงนี้บ้าง?


Honda Civic

     ฮอนด้า ซีวิค เจเนอเรชั่นที่ 10 ถือเป็นไฮไลท์ของรถใหม่ปีนี้เลยก็ว่าได้ โดยสเป็คไทยเป็นที่ยืนยันแล้วว่า จะได้ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร VTEC TURBO แน่นอน รวมถึงเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรในรุ่นล่าง

 

Honda Accord Minorchange

     แม้ว่า ฮอนด้า แอคคอร์ด จะเป็นเพียงโฉมไมเนอร์เชนจ์ แต่ก็ได้รับการแต่งหน้าทาปากให้ดูสปอร์ตขึ้นอย่างชัดเจน มาพร้อมไฟหน้าแบบ Full LED ครั้งแรกสำหรับฮอนด้าที่วางจำหน่ายในไทย รวมถึงเครื่องเสียงรองรับระบบ Apple CarPlay ใหม่อีกด้วย

 

Toyota Fortuner รุ่นพิเศษ

     รถพีพีวีเจ้าตลาดอย่าง โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ หลังจากที่ปล่อยโมเดลใหม่ออกทำตลาดได้ระยะหนึ่งแล้ว ก็เตรียมเพิ่มยอดขายเอาใจคนรักความสปอร์ต ด้วยฟอร์จูนเนอร์รุ่นพิเศษใหม่ โดยมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 8 มีนาคมที่จะถึงนี้

 

Mercedes-Benz C-Class Coupe

     หลังจากที่ Mercedes-Benz C-Class Coupe ถูกเปิดตัวในตลาดโลกได้เพียงไม่นาน ก็เตรียมแนะนำเวอร์ชั่นคูเป้สองประตูลงตลาดไทยทันที ซึ่งก็คาดว่าจะได้รับความนิยมไม่แพ้กัน มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้

 

Mazda CX-5 Minorchange

     Mazda CX-5 เป็นรถที่ใช้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟรุ่นแรกที่วางจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งก็ถึงเวลาแล้วที่จะได้รับการปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ให้สดใหม่ยิ่งขึ้น โดยมาพร้อมเทคโนโลยี MZD CONNECT และความปลอดภัย i-ACTIVSENSE ใหม่ มีกำหนดเปิดตัว 24 กุมภาพันธ์นี้

 

ดูอัพเดทราคา รถยนต์ ทุกรุ่น http://auto.sanook.com/54121/

MG GS

     ตลาดรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กกำลังเป็นที่นิยมในตลาดโลกรวมถึงประเทศไทย ดังนั้น ทางเอ็มจีจึงไม่รอช้าเตรียมเปิดตัว MG GS ใหม่ พร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบ 2.0 ลิตร 218 แรงม้า ซึ่งจะกลายเป็นครอสโอเวอร์รุ่นเล็กที่มีพละกำลังมากที่สุดในบ้านเรา มีกำหนดเปิดตัว 17 มีนาคมนี้

 

Suzuki Ertiga Minorchange

     แม้ว่ายอดขาย Suzuki Ertiga รถอเนกประสงค์สไตล์เอ็มพีวีของซูซูกิ จะไม่ถึงกับเปรี้ยงปร้างอย่าง Swift และ Ciaz แต่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในตลาดบ้านเรา โดยโฉมไมเนอร์เชนจ์ก็เตรียมเปิดตัวในเร็วๆนี้เช่นกัน จะดูดีขึ้นขนาดไหนต้องติดตาม

 

Subaru Forester Minorchange

     Subaru เตรียมส่งเอสยูวีไซส์กลาง Forester รุ่นปรับโฉมย่อยลงตลาดในช่วงวันงานมอเตอร์โชว์ 2016 พอดี โดยนอกเหนือจากรูปลักษณ์ที่ดูสดใหม่ขึ้นแล้ว คาดว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัย EyeSight เช่นเดียวกับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นด้วย

 

Ford Focus Minorchange

     หลังจากที่ปล่อยให้ ฟอร์ด โฟกัส โฉมไมเนอร์เชนจ์ทำตลาดในต่างประเทศมาเป็นระยะเวลาพอสมควรแล้ว ก็ได้ฤกษ์ทำตลาดในบ้านเราเสียที ซึ่งคราวนี้คาดว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ EcoBoost ใหม่ อีกด้วย น่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายได้อีกไม่น้อยเช่นกัน

 

Volvo XC90

     เอสยูวีหรูระดับแฟลกชิพอย่าง Volvo XC90 โฉมใหม่ล่าสุด ก็เตรียมนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราแล้ว หลังจากยืดอายุตลาดโฉมเดิมมานานแสนนาน ก็เตรียมเปิดตัวในบ้านเราเสียที ก่อนจะเปิด S90 ตามมาในภายหลังอีกครั้ง