กระบะหรูจากค่าย 'Mercedes-Benz' มีลุ้นใช้ชื่อ 'X-Class'

กระบะหรูจากค่าย 'Mercedes-Benz' มีลุ้นใช้ชื่อ 'X-Class'
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     แม้ว่าขณะนี้จะยังไม่มีความคืบหน้ามากนักเกี่ยวกับโครงการพัฒนารถกระบะหรูจากค่ายดาวสามแฉก 'เมอเซเดส-เบนซ์' แต่ล่าสุดมีชื่อรุ่นหลุดออกมาแล้ว


     เว็บบอร์ดของเว็บไซต์ 'CarAdvice' มีการตั้งกระทู้พูดคุยเกี่ยวกับรถกระบะหรูดังกล่าว โดยระบุว่าเมอเซเดส-เบนซ์อาจใช้ชื่อ 'X-Class' หรือ 'Z-Class' ในการทำตลาด ขณะที่ชื่อ 'X-Class' ดูเหมือนจะมีความเป็นไปได้มากกว่า เนื่องจากแสดงถึงความสมบุกสมบันและการขับขี่ออฟโรด

     ทั้งนี้ กระบะหรูดังกล่าวไม่เพียงแต่ทำตลาดเฉพาะลูกค้าระดับบนเท่านั้น แต่ยังมีรุ่นย่อยให้เลือก 3 แบบ ซึ่งรุ่นเริ่มต้นจะถูกนำมาเจาะกลุ่มผู้ใช้รถกระบะทั่วไปในปัจจุบันอีกด้วย ขณะที่รุ่นสูงกว่าจะมาพร้อมห้องโดยสารภายในที่หรูหรามากขึ้น เทียบเท่าเอ็มพีวีรุ่นเล็กของค่ายอย่าง 'B-Class' เลยทีเดียว

 

     ด้านขุมพลังยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่จะมีเครื่องยนต์ดีเซลให้เลือกอย่างน้อย 2 รุ่น ได้แก่ เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.3 ลิตร ในรุ่นเริ่มต้น ให้กำลังสูงสุด 187 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 450 นิวตัน-เมตร รวมถึงจะมีเครื่องยนต์ 6 สูบ ที่ให้กำลังสูงสุด 255 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 550 นิวตัน-เมตร ให้เลือกในรุ่นสูงกว่า

     ก่อนหน้านี้ มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่ากระบะแบรนด์หรูดังกล่าว จะใช้แพล็ตฟอร์มร่วมกับ Nissan NP300 Navara โฉมปัจจุบัน แต่จะมีรูปลักษณ์ภายนอก-ภายในที่ต่างออกไปอย่างสิ้นเชิง


     ที่มา CarAdvice, Worldcarfans