คนกรุงโปรดทราบ! ถนนเส้นไหน ขึ้นอันดับรถติดแห่งปี 58

คนกรุงโปรดทราบ! ถนนเส้นไหน ขึ้นอันดับรถติดแห่งปี 58
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     เปิดเผยตัวเลขผลสำรวจจาก สำนักการจราจรฯ ที่พบว่าถนนหนทางในพื้นที่ใจกลางเมืองกรุงหลายจุด ขึ้นทำเนียบขัดอันดับรถติดมหาโหดประจำปีนี้ 

     สำนักการจราจรและขนส่งกรุงเทพมหานคร ได้เปิดเผยผลสำรวจเกี่ยวกับปัญหาจราจรในปี 2558 ตามเส้นทางสายหลักในพื้นที่กรุงเทพมหานครชั้นใน รวมทั้งย่านพื้นที่เศรษฐกิจทั้งหลาย พบว่า 7 เส้นทางหลักที่ยังประสบปัญหาการจราจร ประกอบด้วย ถนนเพชรบุรีตัดใหม่, ถนนสาทร หรือ ถนนพญาไท เป็นต้น
    
     ข้อมูลผลสำรวจพบว่า ถนนที่มีปัญหาการจราจรติดขัดมากที่สุดในปีนี้ ติดเป็นอันดับที่ 1 ไดแก่ ถนนสาทร พบว่ามีปริมาณรถใช้เส้นทางมากถึง 4,380 คัน/ชั่วโมง ขณะที่ในชั่วโมงเร่งด่วนตอนเช้า ทำความเร็วได้เฉลี่ย 13.45 กิโลเมตร/ชั่วโมง และชั่วโมงเร่งด่วนตอนเย็น ทำความเร็วได้เฉลี่ย 5.03 กิโลเมตร/ชั่วโมง เท่านั้นเอง

     ส่วนเส้นทางอื่นๆ ในกรุงเทพมหานครชั้นใน ที่ประสบปัญหาการจราจรตามๆ กันมา ประกอบด้วย อันดับที่ 2 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ อันดับที่ 3 ถนนสุรศักดิ์ อันดับที่ 4 ถนนพญาไท อันดับที่ 5 ถนนสีลม อันดับที่ 6 ถนนราชดำริ และ อันดับที่ 7 ถนนพิษณุโลก

     ถึงแม้ว่าปัจจุบัน ภาครัฐและเอกชนจะมีโครงการลดปริมาณจำนวนรถบนท้องถนนในเขตพื้นที่เมือง ส่งเสริมให้ใช้การขนส่งมวลชนต่างๆ หรือสร้างเลนจักรยาน แต่ก็ดูเหมือนว่าปัญหาการจราจรในพื้นที่ใจกลางเมืองกรุงยังคงอยู่ คงต้องพึ่งการเคารพกฎระเบียบและมีวินัยในการใช้เส้นทางควบคู่กันไปด้วย