6 วิธีสุดเจ๋ง คุมงบไม่บานปลายถอยรถได้ง่ายๆ

6 วิธีสุดเจ๋ง คุมงบไม่บานปลายถอยรถได้ง่ายๆ
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     ใครๆ ก็อยากได้รถกันทั้งนั้น ทั้งใช้ทำงานหรือเพื่อความสะดวกสบายสำหรับตัวเองและครอบครัว แต่บางคนอาจจะกังวลว่างบสำหรับซื้อรถมีน้อยเกิน แต่ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเรามีวิธีเลือกรถโดนใจแถมยังงบไม่บานปลายอีกด้วย


     1.เล็งรถมือสอง

     รถมือหนึ่งมีต้นทุนแฝงมากมายทั้งค่าโฆษณา ค่านายหน้า ค่าคอมมิชชั่นและอื่นๆ เมื่อตัดสินใจเลือกซื้อรถมือสอง ความฟุ่มเฟือยเหล่านี้จะหมดไปแถมเซฟเงินก้อนใหญ่ไว้สำหรับสิ่งอื่นๆ อีกด้วย เพราะรถมือสองส่วนใหญ่ยังสวยใหม่สภาพดีแถมราคายังคุ้มค่าสุดๆ โดยส่วนใหญ่แล้วราคารถจะตกลงประมาณ 25 - 40% ในช่วงเวลา 2 ปี ขอแค่เป็นรถที่ใหม่สำหรับตัวเอง เหมาะสำหรับตัวเองก็นับว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

 

     2.เลือกรถให้เป๊ะ

     รถแต่ละรุ่นแต่ละคันมีความสามารถที่แตกต่างกัน บางคันแทนกันได้ บางคันอาจจะแทนกันไม่ได้ การทำรายชื่อรุ่นและแบรนด์ที่ต้องการไว้เผื่อเลือกและตัดสินใจก่อนซื้อจึงช่วยในการตัดสินใจได้แถมประหยัดเงินค่าส่วนต่างของแต่ละแบรนด์ แบบนี้การเลือกซื้อรถก็ไม่ยากอีกต่อไป

 

     3.เลือกผ่านเว็บไซต์ไม่ต้องไปถึงเต็นท์

     ปัจจุบันการซื้อรถมือสองไม่ใช่เรื่องยาก แม้อยู่บ้านก็สามารถเลือกซื้อรถมือสองผ่านเว็บไซต์ได้เลย ยิ่งปัจจุบันการเลือกซื้อรถผ่านมือสองเป็นที่นิยมมาก เพราะ ช่วยประหยัดเวลาในการเลือกดู แถมบางเว็บไซต์อย่าง เว็บรถยนต์มือสองอย่าง กรุงศรี มาร์เก็ต ยังช่วยให้การเลือกรถมือสองง่ายขึ้นด้วยเครือข่ายเต็นท์รถทั่วประเทศ

 

     4.เช็คราคาและอ่านรีวิว

     เราจะรู้ได้ว่ารถที่เล็งไว้เป๊ะตรงใจรึเปล่า สมัยนี้ไม่อยากอย่างที่คิด เพราะ เดี๋ยวนี้มีคนรีวิวไว้เพียบ หรือจะดูตามเว็บอย่าง กรุงศรี มาร์เก็ต ก็มีฟังก์ชั่นเทียบราคาและตรวจสอบรายละเอียดของรถมือสองที่สนใจโดยจัดเรียงตามราคา ยี่ห้อ และวันที่อัปเดต เรียกได้ว่าสะดวกและประหยัดทั้งเงินทั้งเวลาในการเดินทางเลยทีเดียว

 

     5.เช็คสภาพรถ

     เพื่อความมั่นใจที่จะได้รถที่คุ้มค่าราคาที่เสียไป แม้จะเลือกใช้เว็บไซต์ตลาดรถมือสอง ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้เห็นรถจริงๆ ก่อนซื้อ เพราะหากเราต้องการที่จะซื้อรถ เราก็มีสิทธิ์ที่จะตรวจสอบคุณภาพรถก่อนซื้อได้ไม่ต่างจากรถป้ายแดง แค่ยกหูซักกริ๊งนัดแนะและสอบถามเพิ่มเติมกับเจ้าของรถ เพื่อความชัวร์ควรพกเพื่อนพกคนรู้เรื่องรถไปช่วยกันเช็ก จะได้ไม่เสียใจภายหลังว่าซื้อมาถูก แต่เสียค่าซ่อมแพงเกิน

 

     6.ลองขับ

     เมื่อราคาตรงใจแล้ว สภาพก็ดูโอเค แต่ก่อนตัดสินใจซื้อก็อย่าลืมลองเข้าไปนั่งขับรถจริงๆ ดูเพื่อทดสอบสมรรถภาพของรถ โดยเรื่องที่ต้องเช็คก็มีตั้งแต่อัตราเร่งของเครื่อง เสียงรบกวนจากภายนอกและการเก็บเสียงของห้องโดยสาร ความแม่นยำของพวงมาลัยและความคล่องตัวของรถ การเข้าโค้งและการเบรก เช็คหมดก็มั่นใจหายห่วง

 

     หลังจากได้รู้วิธีเจ๋งๆ ในการเลือกรถถูกใจในราคาสบายกระเป๋าไปแล้วก็ลองทำตามดูกันเถอะ!

 

 

 

     [Advertorial]