รถโดนงัด! ของในรถหาย ประกันคุ้มครองหรือไม่

รถโดนงัด! ของในรถหาย ประกันคุ้มครองหรือไม่
Silkspan

สนับสนุนเนื้อหา

     ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่จำเป็นต้องพกทรัพย์สินมีค่าติดรถอยู่บ่อยๆ เช่น กล้องถ่ายรูป กล้องวิดีโอ Notebook Tablet หรือเครื่องประดับ... คุณกำลังเสี่ยงโดนงัดรถ แต่คุณรู้ไหมว่าประกันรถทั่วไป ไม่ว่าจะชั้น 1, 2, 3 หรือชั้น 5 ไม่คุ้มครองทรัพย์สินที่อยู่ในรถ

     เหตุการณ์แบบนี้มีให้เห็นกันบ่อยๆ ในสังคมบ้านเรา โดยเฉพาะในชุมชนที่คนมักจอดรถทิ้งไว้ข้างทางแล้วไปทำธุระที่อื่น ซึ่งจากสถิติคดีทุบกระจกรถขโมยทรัพย์สินโดยกองบัญชาการตำรวจนครบาลพบว่า 4 สถานที่ยอดฮิตของนักโจรกรรมในเมืองกรุง ได้แก่ ถ.เกษตร-นวมินทร์ ถ.วิภาวดีรังสิต ถ.พหลโยธิน และ ถ.รัชดาภิเษก ส่วนใหญ่มักก่อเหตุในช่วงเวลา 18.00-24.00 น.

     เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ วิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นคือการแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจ แต่หลายคนมักเกิดข้อสงสัยตามมาว่า “ของที่โดนขโมยไป ใครจะรับผิดชอบ” และ “ประกันรถจะคุ้มครองอะไรบ้าง” ซิลค์สแปนขอตอบคำถามดังนี้...

     กรณีรถได้รับความเสียหาย ถ้ารถคุณทำประกันชั้น 1 สามารถนำรถไปเคลมได้ เช่น กระจกแตก ประตูเสีย แต่ถ้ารถคุณทำประกันประเภทอื่นก็ต้องทำใจ เพราะประกันไม่รับชดเชยค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในกรณีนี้ค่ะ

     ส่วนค่าเสียหายจากทรัพย์สินที่โดนขโมยไป ประกันภัยรถยนต์จะไม่ให้ความคุ้มครองใดๆ ไม่ว่าของชิ้นนั้นจะมีมูลค่าสูงเพียงใด เช่น โน้ตบุ้ค กล้องถ่ายรูป เงินสด หรือแม้แต่ชุดเครื่องเพชร นอกจากว่าคุณตำรวจจะจับคนร้ายได้แล้วสืบสาวนำทรัพย์สินที่ขโมยไปมาคืนคุณ ซึ่งโอกาสได้คืนมีน้อยมากๆ

 

     รู้หรือไม่? ของในรถหาย ก็ได้เงินคืน

     ประกันภัยเสริมพิเศษสำหรับรถยนต์ (Motor Add On) คือทางเลือกหนึ่งของคนที่ต้องการซื้อความคุ้มครองทรัพย์สินภายในรถเพิ่มเติมจากการทำประกันรถยนต์ โดยมีคุ้มครองหลักๆ ดังนี้
     •    ของในรถหายชดเชยสูงสุด 20,000 บาท/ครั้ง
     •    เงินชดเชยรายได้และค่าเดินทางสูงสุด 3,000 บาท/วัน
     •    เงินชดเชยค่าปลอบขวัญ สูงสุด 3,000 บาท/ครั้ง
     •    บริการรถลากและช่วยเหลือฉุกเฉินเมื่อเกิดอุบัติเหตุ
          โดยจ่ายเพิ่มเริ่มต้นที่ 1,800 บาท/ปี

     ปกป้องทรัพย์สินอันมีค่าของคุณได้แล้ววันนี้ โดยการทำประกันภัยเสริมพิเศษสำหรับรถยนต์ (Motor Add-On)

 

     ขอบคุณบทความจาก SILKSPAN.COM
     สนใจสอบถามเพิ่มเติม โทร. 0 2392-1006