KIA รุกตลาดรถไทย เปิดตัวรถรุ่นใหม่ 2 รุ่นล่าสุด

KIA รุกตลาดรถไทย เปิดตัวรถรุ่นใหม่ 2 รุ่นล่าสุด
Grandprix

สนับสนุนเนื้อหา

 

Kia all new soul2

     All-New GRAND CARNIVAL และ All-New SOUL 2.0 เน้นตลาด MPV พร้อมเปิดตัว Segment ใหม่รถ Crossover สำหรับไลฟ์สไตล์คนเมือง  

     Mr.Kyoo Wan Jo – Advisor to CEO  กล่าวถึงการเปิดตัวรถยน์ Kia รุ่นล่าสุดทั้ง 2 รุ่นที่ KIA Center ว่า “รถ All-New GRAND CARNIVAL และ All-New SOUL 2.0 ทั้ง 2 รุ่น เป็นรถที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงของ Kia โดยเฉพาะในตลาดทั่วโลกทั้งในยุโรป และ อเมริกา ซึ่งทางบริษัท ยนตรกิจเกีย มอเตอร์ จำกัด ได้เล็งเห็นว่ารถทั้ง 2 รุ่นนี้ เหมาะสำหรับผู้มีรสนิยมในการใช้งานในประเทศไทยมาก"

     "โดยเฉพาะ All-New GRAND CARNIVAL เป็นรถใน Segment MPV ที่เหมาะกับครอบครัวชาวไทย ที่เน้นความสะดวกสบายสามารถปรับเปลี่ยนที่นั่งได้หลายรูปแบบ รองรับครอบครัวใหญ่ได้ถึง 11 ที่นั่ง ที่สำคัญเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ให้ความสะดวกสบายมากมาย เหมาะทั้งสำหรับในเมืองและเดินทางไกล จะขับด้วยตัวเองหรือมีคนขับรถก็ได้"

 

     "สำหรับ All-New SOUL 2.0 เป็นรถที่มีสไตล์แนวสมัยใหม่ หรือ Trendy Car ซึ่งต้นกำเนิดจากประเทศอเมริกา  และประสบความสำเร็จไปทั่วโลก สำหรับกลุ่มเป้าหมายคือคนรุ่นใหม่ที่มีความชอบความแตกต่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เน้นความคล่องแคล่วในการขับขี่"

     นายกัณฑ์พงษ์ สุวิกะปกรณ์กุล ผู้จัดการฝ่ายขายประจำประเทศไทย กล่าวถึง รายละเอียดของรถยนต์ทั้ง 2 รุ่นนี้ว่า All-New GRAND CARNIVAL เป็น Generation ที่ 3 ซึ่งเป็นรถที่มีการพัฒนาใหม่หมดทั้งรูปทรง และเครื่องยนต์ที่ให้การขับขี่เป็นไปด้วยความสนุก

 

Kia all new soul1

     รถ All-New GRAND CARNIVAL มากับขุมพลัง 2,199 ซีซี ดีเซลเทอร์โบ ทำแรงม้าได้ถึง 197 /3800 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 45 กก-ม/440 นิวตัน-ม 1,750-2,750 รอบต่ำและปานกลาง วงเลี้ยวที่แคบเพียง 5.6 เมตร ให้อัตราเร่งที่ตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยมทันใจภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง ในแบบ 11 ที่นั่ง สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เบาะนั่งแถวหลังสามารถปรับเรียบไปกับพื้น

     ห้องโดยสารเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการวางสัมภาระให้มากขึ้น คอนโซลกลางด้านหน้าใหม่ ซึ่งมีพื้นที่จัดเก็บใช้สอยได้สะดวก ในส่วนที่นั่งด้านหน้า มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ปุ่ม Start/ Stop ประตูเลื่อนไฟฟ้า และฝากระโปรท้ายเปิดปิดไฟฟ้า เบาะหนังแท้ปรับไฟฟ้า ล้ออัลลอย 18 นิ้ว ในรุ่น EX เป็นต้น

 

     All-New SOUL 2.0 มากับรูปโฉมและเครื่องยนต์ใหม่ เป็น Generation ที่ 3 ซึ่งเป็นรถที่มีสไตล์ไม่เหมือนใคร และเป็นรถที่รวมทั้ง Crossover , MPV และ SUV อยู่ในคันเดียวกัน ด้วยเครื่องยนต์ เบนซิน 1,999 ซีซี 154 แรงม้าที่ 6,200 รอบ แรงบิด 19.5 กก-ม ที่ 4700 รอบต่อนาที เครื่องยนต์ เสื้อสูบเป็นแบบ อลูมิเนียมมีน้ำหนักเบา ระบายความร้อนได้ดี

     มาพร้อมการปรับรูปร่างโฉมใหม่ให้มีความปราดเปรียวมากขึ้น และระบบส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบประหยัด หรือ ขับขี่แบบสปอรต์ หรือเปลี่ยนเกียร์แบบ ธรรมดา

     มีอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดตั้งมากับรถครบครัน ปุ่ม Start /Stop พวงมาลัยแบบมัลติฟังชั่นระบบ Flex Steer ปรับได้ 3 แบบ และล้ออัลลอยด์ 18 นิ้ว เป็นต้น เหมะสำหรับการใช้งานได้ทั้งในเมืองและการเดินทางไกล

 

     ราคาจำหน่ายทั้ง 2 รุ่น

  • All-New Grand Carnival รุ่น LX 1,595,000 บาท
  • All-New Grand Carnival รุ่น EX 1,928,000 บาท
  • All-New SOUL 2.0 1,397,000 บาท