“New Suzuki Swift พลิกดีไซน์เพื่อความต่าง”

“New Suzuki Swift พลิกดีไซน์เพื่อความต่าง”
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

โดดเด่นด้วยสมรรถนะความปราดเปรียวคล่องตัวในแบบสวิฟท์

 

ต่อเนื่องจากการเปิด ตัวอย่างเป็นทางการของรถยนต์ ‘New Suzuki Swift พลิกดีไซน์เพื่อความต่าง’ โดย บริษัท ซูซูกิ ออโตโมบิล แมนูเฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2009 ปลายปีที่ผ่านมา และเมื่อเร็วๆ นี้ ซูซูกิตอกย้ำเอกลักษณ์ของ New Suzuki Swift อีกครั้ง โดยจัดกิจกรรมเชิญสื่อมวลชนร่วมสัมผัส New Suzuki Swift อย่างใกล้ชิด

ต่อเนื่องจาก การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของรถยนต์ ‘New Suzuki Swift พลิกดีไซน์เพื่อความต่าง’ โดย บริษัท ซูซูกิ ออโตโมบิล แมนูเฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2009 ปลายปีที่ผ่านมา และเมื่อเร็วๆ นี้ ซูซูกิตอกย้ำเอกลักษณ์ของ New Suzuki Swift อีกครั้ง โดยจัดกิจกรรมเชิญสื่อมวลชนร่วมสัมผัส New Suzuki Swift อย่างใกล้ชิด

 

ซึ่งสื่อมวลชนมากมายได้ให้เกียรติร่วมสัมผัสรูปลักษณ์ใหม่แบบ Cubical Design และพิสูจน์สมรรถนะที่แตกต่าง งานนี้ซูซูกิมั่นใจว่าด้านสมรรถนะไม่เป็นรองใคร และเชื่อมั่นในคุณภาพจากซูซูกิที่ทุกคนมั่นใจมาตลอด โดยเชิญสื่อมวลชนทดลองขับเพื่อตอกย้ำความต่างทั้งด้านดีไซน์และสมรรถนะ ณ สนามบริดจสโตน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

 

ผู้บริหารจากบริษัท ซูซูกิ ออโตโมบิล แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด (กลาง) นายทาคายูคิ ซูกิยามา ประธาน บริษัท ซูซูกิ ออโตโมบิล แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย), (ซ้าย) นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้จัดการ แผนกการขาย และ (ขวา) คุณสมเดช สุธาพจน์ ผู้จัดการ แผนกบริการหลังการขาย ร่วมต้อนรับกลุ่มสื่อมวลชน

 

ด้านสมรรถนะ
New Suzuki Swift ถูกสร้างขึ้นตามมาตรฐานและคุณภาพของซูซูกิที่ทุกคนเชื่อถือและไว้วางใจมานาน กับความสำเร็จในการพัฒนาคอมแพ็คคาร์ ซึ่งถือเป็น DNA ของซูซูกิ ทีมวิศวกรได้พัฒนาโครงสร้างและสมรรถนะ New Suzuki Swift ให้เหมาะกับทุกสภาพถนน โดยทั้งภายในห้องทดสอบและถนนจริงครั้งแล้วครั้งเล่า ในภูมิประเทศที่หลากหลายเพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่น่าพอใจ เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้สนุกกับสมรรถนะการขับขี่และคุณภาพที่แตกต่าง

- New Suzuki Swift มาพร้อมกับ เครื่องยนต์ M15A แบบ 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 74 กิโลวัตต์ ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 133 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมเทคโนโลยี Variable Valve Timing (VVT) ให้กำลังและแรงบิดสูงทุกอัตราเร่ง ตอบสนองทุกการขับขี่ได้อย่างฉับไว  ขับสนุกสุดเหวี่ยงได้ในสไตล์สวิฟท์

 

-  รัศมีวงเลี้ยวแคบเพียง 4.7 เมตร ทำให้ New Suzuki Swift มีความปราดเปรียวและมีความคล่องตัวสูง ในทุกๆ เส้นทางการขับขี่ ไม่ว่าถนนจะกว้างหรือแคบ จะเป็นตรอกซอกซอย หรือในอาคารที่มีพื้นที่จำกัด

-  ผสานกับ Torsion-Beam Rear Suspension ของ New Suzuki Swift ผู้ขับขี่จะสามารถสัมผัสได้ถึงความสมดุลอย่างลงตัวระหว่างประสิทธิภาพและความรู้สึกสบายขณะขับขี่ 

ภายนอก

- ‘New Suzuki Swift พลิกดีไซน์เพื่อความต่าง’ ล้ำสไตล์ด้วยรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ใหม่แบบ ‘Cubical Design’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างมาจากยุโรป ดูแตกต่างไม่ซ้ำแบบใคร


 

ภายใน
- ห้องโดยสาร ถูกออกแบบให้ดูดีมีสไตล์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ซ้ำแบบใคร

 

 

- พวงมาลัย 3 ก้าน และเกียร์แบบขั้นบันได ให้ความรู้สึกสปอร์ต

- ชุดอุปกรณ์เครื่องเสียง ประกอบด้วยวิทยุและเครื่องเล่นซีดี ออกแบบได้อย่างลงตัว ไร้รอยต่อ กลมกลืนกับดีไซน์ของตัวรถ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวก 

- สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบริเวณพวงมาลัย ทำให้ผู้ขับขี่ไม่จำเป็นต้องปล่อยมือจากพวงมาลัย หรือละสายตาจากทัศนวิสัยเบื้องหน้า

- ระบบ Keyless Entry และ Keyless Start ช่วยให้สามารถเปิด-ปิดประตูรถได้โดยไม่ต้องใช้กุญแจ และสามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้เพียงแค่บิดสวิตช์สตาร์ท ให้ความสะดวกคล่องแคล่วกว่า

- ระบบปรับอากาศอัตโนมัติที่ทันสมัย สะดวกสบาย

- เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหลังปรับพับได้ 60:40

- ประตูท้ายแบบ Electromagnetic

ความปลอดภัย

- มั่นใจได้กับ โครงสร้างตัวถังที่แข็งแกรง เสริมด้วยคานรับแรงกระแทกด้านข้าง

- ระบบป้องกันล้อล็อคขณะเบรก (ABS) ทั้ง 4 ล้อ และระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) พร้อมระบบช่วยเบรก

- ถุงลมนิรภัยคู่หน้า (SRS)

- ระบบกุญแจนิรภัย Immobilizer ช่วยป้องกันการโจรกรรม

- พร้อมบริการให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง (24 Hours Road Side Assistance)

New Suzuki Swift มีให้เลือก 2 รุ่น คือ รุ่น GA เกียร์อัตโนมัติ ราคา    599,000 บาท และ รุ่น GL เกียร์อัตโนมัติ ราคา 649,000 บาท

 

และมีสีที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้เลือกถึง 7 สี คือ สีดำ Cool Black Metallic, สีเทา Silky Silver Metallic, สีเทา Purplish Silver Pearl M, สีฟ้า Ocean Light Blue Metallic, สีแดง Radiant Red, สีน้ำตาล Burgundy Red Pearl, และสีขาว Pearl White

สนใจสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับโชว์รูมผู้แทนจำหน่าย สามารถติดต่อ Call Center ได้ตลอด 24 ชั่วโมง (จากหมายเลขโทรศัพท์พื้นฐาน โทร. 1800-600-900, จากหมายเลขโทรศัพท์มือถือ โทร. 1401-600-900) หรือ www.suzuki.co.th