สาวจีนเจ้าของกิจการใจดีซื้อรถบีเอ็มแจกลูกน้อง

สาวจีนเจ้าของกิจการใจดีซื้อรถบีเอ็มแจกลูกน้อง
S! Auto

สนับสนุนเนื้อหา

     เฟซบุ๊กข่าว CCTVNews นำเสนอข่าวเกี่ยวกับเจ้าของกิจการขายสินค้าออนไลน์ที่ชื่อว่า Niu Mutong วัย 21 ปี ใจปล้ำควักเงินถอยรถบีเอ็มดับเบิลยูให้เป็นโบนัสสิ้นปีกับลูกน้อง 4 คนของเธอ เพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยกันทำให้บริษัทของเธอนั้นเติบโตอย่างดีเยี่ยมตั้งเต่ที่มีการก่อตั้งขึ้นมา


     ทั้งนี้ Niu Mutong เริ่มต้นขายของทางออนไลน์ตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งสินค้าแรกที่เธอขายนั้นคือ ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก ซึ่งตอนนั้นเธอเพิ่งจะอายุอยู่ในวัยทีนเท่านั้น ทั้งนี้ครอบครัวของเธอก็เหมือนกับครอบครัวชาวจีนทั่วไป ที่ออกอาการต่อต้านทุกทางเพื่อไม่ให้เธอได้เรียนหนังสือต่อ แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างนั้น เมื่อเธอทำเงินจากการขายของออนไลน์ได้มากพอจนสามารถไปศึกษาต่อได้ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

     เมื่อไม่นานมานี้ Niu ได้รับข้อเสนอให้เข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยบอสตัน และเธอก็เริ่มตั้งแบรนด์สินค้าของตัวเองเพื่อขายผลิตภัณฑ์เสริมความงาม บำรุงผิวพรรณและอาหารเสริมลดน้ำหนักเมื่อช่วงต้นปี 2014 ที่ผ่านมา

     เธอเล่าว่า เมื่อปีที่ผ่านมาบริษัทของเธอทำรายได้จากการขายสินค้าได้มากถึง 32 ล้านเหรียญสหรัฐ และในปัจจุบัน Niu เธอตั้งบริษัทเป็นของตัวเอง และมีลูกจ้างกว่า 7,000 คน และกิจการของเธอนั้นแผ่ขยายออกไปในประเทศจีน สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี และนิวซีแลนด์ 

     ส่วนของขวัญโบนัสสิ้นปีที่เธอซื้อให้กับลูกจ้าง 4 คนของเธอนั้น เป็นรถหรูยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู เธอให้เหตุผลว่า ลูกจ้างทั้ง 4 ของเธอนี้เป็นเพียงนักศึกษาเท่านั้น 1 ใน 4 คนนี้สามารถทำเงินเข้าบริษัทได้มากกว่า 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐในปีที่ผ่านมา พวกเธอเป็นลูกจ้างที่วิเศษที่สุด และไม่มีใครเหมือน

 

 

     ที่มา VoiceTV