3 ค่ายยุโรปยักษ์เตรียมเปิดตัว 'รถธง' ในงานดีทรอยต์มอเตอร์โชว์

3 ค่ายยุโรปยักษ์เตรียมเปิดตัว 'รถธง' ในงานดีทรอยต์มอเตอร์โชว์
ResponseJP

สนับสนุนเนื้อหา

     ผู้จัดงาน Detroit Motor Show 2014 ได้ออกมาเปิดเผยว่า 3 ค่ายรถสัญชาติเยอรมันยักษ์ใหญ่ทั้ง 'Mercedes-Benz', 'BMW' และ 'Audi' เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นล่าสุดอย่างเป็นทางการในงานดังกล่าว


     เริ่มต้นจากค่าย Mercedes-Benz ที่เตรียมเปิดตัว 'GLE Coupe' เป็นครั้งแรกในโลก ซึ่งเป็นรถเอสยูวีสไตล์คูเป้ที่ตั้งใจผลิตมาเพื่อประกบคู่แข่งอย่าง BMW X6 โดยเฉพาะ โดยมีพื้นฐานจากเอสยูวีขายดีอย่าง 'M-Class' ที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

 

     ด้าน BMW แม้ว่าจะยังไม่มีโมเดลใหม่ออกมา แต่ก็เตรียมเปิดตัว '6-Series' รุ่นปรับโฉม ที่ได้รับการปรับปรุงไฟหน้าใหม่แบบ LED ยกชุด กระจังหน้าและกันชนหน้า-หลังออกแบบใหม่ ล้ออัลลอยลายใหม่ รวมถึงปรับปรุงวัสดุภายในให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น มาพร้อมจอ Head-up Display เวอร์ชั่นใหม่ รวมถึงสีห้องโดยสารภายในแบบทูโทนให้เลือก

 

     ขณะที่ Audi ก็เตรียมเปิดตัว 'A7' รถเอสยูวีรุ่นใหญ่โมเดลใหม่ล่าสุด มีจุดเด่นที่ตัวถังน้ำหนักเบาเพียง 1,995 กิโลกรัม ปรับปรุงให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำลง ห้องโดยสารออกแบบให้มีขนาดใหญ่ที่สุดในรถระดับเดียวกัน และยังลดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงลงถึง 26 เปอร์เซ็นต์ ดีไซน์ภายนอกสะท้อนเอกลักษณ์ของออดี้รุ่นใหม่ๆ

 

     โดยการเปิดตัวรถที่กล่าวมาทั้งหมด จะมีขึ้นในรอบสื่อมวลชนวันที่ 12 มกราคมนี้