เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

สวยได้แบบไม่ต้องทน รวมเคล็ดลับคลายเมื่อย หลังใส่รองเท้าส้นสูง

สวยได้แบบไม่ต้องทน รวมเคล็ดลับคลายเมื่อย หลังใส่รองเท้าส้นสูง

สวยได้แบบไม่ต้องทน รวมเคล็ดลับคลายเมื่อย หลังใส่รองเท้าส้นสูง เกี่ยวกับ รองเท้าส้นสูง

นิตยสาร Image

สนับสนุนเนื้อหา

ใส่ส้นสูง แล้วเมื่อยขา นี่แหละปัญหาของสาวหลายๆ คน ที่อยากจะสวยอยากจะมั่น แต่ก็ต้องทนเจ็บ ไม่ค่ะ! เราจะไม่ทนอีกต่อไป ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้

1. นวดขาคลายเส้น
 หลังจากใส่ส้นสูงมาทั้งวัน เมื่อไหร่ที่คุณกลับถึงบ้าน คุณควรจะนั่งพัก แล้วนวดขาเพื่อคลายเส้นสักหน่อย โดยเฉพาะบริเวณน่อง จะได้ช่วยให้กล้ามเนื้อที่ยืดตรงมาทั้งวันได้ผ่อนคลายบ้าง

2. ยืดตัวออกกำลังกาย
การยืดเส้นยืดสายจะช่วยทำให้กล้ามเนื้อเกิดความยืดหยุ่น และเป็นวิธีง่ายๆที่คุณสามารถทำได้ แม้แต่บนเตียงก็ตาม

3. เช็คชั้นวางรองเท้า
ถ้าคุณมีรองเท้าส้นสูงหลายคู่ คุณควรเช็คสภาพของมันในทุกๆ 6 เดือน ถ้ามีคู่ไหนที่ใส่แล้วทำให้รู้สึกอึดอัด ใส่แล้วไม่สบายเท้า คุณควรจะหยุดใส่เสีย แล้วเลือกใส่รองเท้าที่พอดีกับเท้า ไม่คับหรือไม่หลวมจนเกินไป 

4. ใส่รองเท้าที่มีความสูงต่างระดับ
ถ้าคุณใส่รองเท้าที่ส้นสูงมากๆ ทั้งอาทิตย์ นั่นหมายความว่าเท้าและขาของคุณไม่ได้พักผ่อนเลย การใส่รองท้าที่ส้นสูงบ้าง เตี้ยบ้าง จะทำให้เท้าและขาของคุณทำงานหนักน้อยลง

5. ใส่รองเท้าไม่มีส้นบ้าง
ถ้าคุณจำเป็นต้องใส่รองเท้าส้นตอนทำงาน สิ่งที่คุณสามารถทำได้คือใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้าส้นเตี้ยตอนออกจากบ้านไปก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนตอนถึงที่ทำงาน จะได้ไม่ต้องใส่ส้นสูงให้ปวดขาทั้งวัน

6. ใส่รองเท้าส้นสูงแบบสวม
ถ้ารองเท้าส้นสูงของคุณเป็นแบบ single strap หรือแบบสายรัด จริงอยู่ว่ามันทำให้คุณดูดีและเซ็กซี่ แต่จะดีกว่าถ้าคุณใส่รองเท้าที่มีสายรัดตรงข้อเท้าด้วย เพราะมันจะช่วยให้คุณเดินได้สะดวกมากขึ้น หรือทางที่ดีควรใส่รองเท้าแบบสวม อย่างเช่นรองเท้าบูธก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี

 

เคล็ดลับเหล่านี้จะทำให้เท้าของคุณทำงานได้น้อยลง และผ่อนคลายได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้คุณใส่ส้นสูงได้แบบไม่เมื่อยและทรมานอีกต่อไป 

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด