เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

6 ข้อห้ามของคนอยากผอม หากได้ลอง.. รับรองหุ่นสวย

6 ข้อห้ามของคนอยากผอม หากได้ลอง.. รับรองหุ่นสวย

6 ข้อห้ามของคนอยากผอม หากได้ลอง.. รับรองหุ่นสวย เกี่ยวกับ สุขภาพ

S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การลดน้ำหนักเป็นเรื่องยากสำหรับหลายคน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากมีหุ่นผอมเพรียวจะต้องงดเว้นข้อห้ามสิ่งเหล่านี้ เพื่อรูปร่างที่สวยงามได้สัดส่วน เรามาดูกันนะคะว่ามีข้อต้องห้ามอะไรบ้างเพื่อให้การลดน้ำหนักได้ผลยิ่งขึ้น

1.ห้ามอดอาหาร

การอดอาหารเพื่อลดน้ำหนัก จัดว่าเป็นความเข้าใจผิดอันดับต้น ๆ ของใครหลายคน การอดอาหารจะทำให้ระบบการเผาผลาญพลังงานแย่ลง ทำให้รู้สึกหิว หากทำติดต่อกันเป็นเวลานาน จะทำให้ควบคุมความหิวได้อยาก เมื่อหมดความอดทนก็จะกลับมาทานอาหารมากกว่าเดิม นอกจากจะทำให้น้ำหนักตัวไม่ลดลงแล้ว ยังทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม

2.ห้ามมีข้ออ้าง

การลดน้ำหนักจะต้องอาศัยความมุ่งมั่นอย่างแท้จริง หากอยากลดน้ำหนักอย่ามัวแต่หาข้ออ้าง ควรกำหนดวันและเวลาที่จะเริ่ม อย่ามัวแต่ผัดวันประกันพรุ่ง เพราะจะทำให้ไม่ได้ลงมือทำสักที สุดท้ายก็ทำให้เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ หากอยากลดน้ำหนักให้เริ่มจากการทำแบบค่อยเป็นค่อยไป เพื่อทำให้ร่างกายเกิดความเคยชินในช่วงแรก หากทำอย่างต่อเนื่องจะทำให้เกิดนิสัยใหม่ ทำให้หุ่นผอมเพรียวได้ไม่ยาก

3.ห้ามใจร้อน

การลดน้ำหนักไม่สามารถทำได้ในระยะเวลาอันสั้น นอกจากนี้ระบบการร่างกายของแต่ละคนยังมีความแตกต่างกันออกไป บางคนสามารถลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตามการลดน้ำหนักให้มีสุขภาพดีนั้น จะต้องอาศัยเวลาสักระยะหนึ่ง แต่อย่างไรก็ทำให้ได้หุ่นผอมเพรียวสมใจแน่นอน

4.ห้ามขี้เกียจ

ความขี้เกียจเป็นศัตรูตัวร้ายที่ทำลายความมุ่งมั่นในการลดความอ้วน หลายคนรู้สึกขี้เกียจออกกำลังกาย จึงหันไปพึ่งยาลดความอ้วนหรืออาหารเสริมลดความอ้วนต่าง ๆ แต่การมีหุ่นผอมเพรียว มีสุขภาพดีในระยะยาว จะต้องอาศัยความมีวินัยในการออกกำลังกาย การควบคุมอาหารอย่างต่อเนื่อง หากปราศจากความมุ่งมั่นแล้ว ยังไงก็ลดน้ำหนักไม่สำเร็จแน่นอน

5.ห้ามดื่มน้ำหวาน

น้ำตาลเป็นศัตรูตัวฉกาจต่อการลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะเป็นชาเย็น กาแฟเย็น น้ำอัดลม ในเครื่องดื่มเหล่านี้มีปริมาณน้ำตาลมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ จึงเกิดการสะสมไขมันได้ง่าย  ทำให้น้ำหนักตัวของเราพุ่งกระฉุดได้อย่างง่ายดาย หากอยากลดน้ำหนักอย่างจริงจัง ให้งดการทานน้ำหวาน หากรู้สึกอยากดื่ม ในช่วงแรกให้ลดปริมาณการทานให้น้อยลง 

6.ห้ามตามใจปาก

ปัจจัยหลักที่มีความสำคัญอย่างมากต่อการลดน้ำหนัก การควบคุมการทานอาหาร โดยในช่วงลดน้ำหนักจะต้องใส่ใจการทานอาหารเป็นพิเศษ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง ลดปริมาณการทานแป้งและน้ำตาลให้น้อยลง หากทำอย่างต่อเนื่องจะทำให้ปริมาณไขมันในร่างกายลด หุ่นผอมเพรียวมากยิ่งขึ้น

การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องง่าย จะต้องอาศัยความพยายามในการหักห้ามใจ มีวินัยในตัวเอง หากปฏิบัติตามข้อห้ามเหล่านี้ จะทำคุณให้มีรูปร่างผอมเพรียวสมใจแน่นอน

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด