10 วิธีคืนดีกับแฟน

10 วิธีคืนดีกับแฟน

10 วิธีคืนดีกับแฟน เกี่ยวกับ ง้อแฟน

th.theasianparent.com

สนับสนุนเนื้อหา

อยากคืนดีกับแฟน อ่านคำแนะนำของเราที่จะช่วยให้ความรักของคุณกลับมาหวานชื่นอีกครั้งเหมือนเพิ่งแต่งงานเป็นคู่ข้าวใหม่ปลามันกันดีกว่า 

อย่ายอมแพ้

เคล็ดลับของการมีชีวิตคู่ที่ประสบความสำเร็จ คืออย่ายอมแพ้ ควรมีความพยายามเพื่อที่จะทำให้ชีวิตคู่มีความสุข จงอย่าลดละความพยายามที่จะคืนดีกับคนรักของคุณ

เปิดใจเผยความรู้สึกที่แท้จริงออกมา

บางคนอาจมองว่าการหันหน้าคุยกันโดยที่ต่างฝ่ายต่างเผยความรู้สึกที่แท้จริงออกมาเป็นเรื่องยากที่จะทำ แต่ในเมื่อคุณแต่งงานใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแล้ว คุณต้องเปิดใจคุยกันตรง ๆ และพยายามเคลียร์ปัญหากัน จนกระทั่งปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด

เรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องใหญ่

คุณยังจำช่วงที่คุณยังเป็นแฟนกัน กุ๊กกิ๊กหนุงหนิงและมะรุมมะตุ้มกันทุกเช้าค่ำได้หรือเปล่า คู่รักหลายคู่ลืมและละเลยช่วงเวลาแฮปปี้นี้ไป เพราะปัญหาต่าง ๆ หนี้ก็ต้องจ่าย งานก็ต้องทำ และอื่น ๆ อีกมากมาย แม้ว่าความรักและความซื่อสัตย์จะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตคู่ แต่เซ็กส์ก็เป็นเหมือนเครื่องปรุงที่จะทำให้ชีวิตคู่มีสีสันและความครึกครื้น

รักกันอย่างเปิดเผยบ้าง

แม้ว่าบางคู่จะเขินอายเกินกว่าที่จะแสดงความรักออกมาต่อหน้าสาธารณะชน แต่การโอบกอดและการจูมพิศคนรักท่ามกลางผู้คนรอบข้างก็เป็นเครื่องการันตีถึงความจริงใจของคุณทั้งคู่ และทำให้คุณรู้สึกได้ถึงความรักที่อีกคนมีให้อย่างจริงใจมากขึ้น แต่ในวัฒนธรรมเอเชียอย่างเรา การกอดจูบกันในที่สาธารณะอาจดูไม่เหมาะสม ลองเปลี่ยนเป็นจับมือหรือควงแขนกันเดินช้อปปิ้งก็ดูน่ารักและไม่มากจนเกินไป

ทำกิจกรรมร่วมกัน

คู่รักหลายคู่มีรสนิยมในสิ่งต่าง ๆ แตกต่างกัน แต่คุณน่าจะลองหากิจกรรมที่คุณทั้งคู่สนุกสนานที่จะทำด้วยกันดูบ้าง เช่น ถ้าคุณทั้งคู่ชอบทานอาหารอร่อย ๆ ก็พากันไปทานอาหารที่ร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ หรืออาจจะช่วยกันทำอาหารที่บ้านก็ได้

กล่าวขอบคุณคนรัก

คู่รักหลายคู่ลืมที่จะขอบคุณอีกฝ่ายจนทำให้คุณทั้งคู่มีความรู้สึกดี ๆ ให้กันน้อยลง พยายามขอบคุณคนรักของคุณบ่อย ๆให้ติดเป็นนิสัย เขาจะได้รับรู้ว่าคุณรู้สึกดีที่คุณทำงานหนักเพื่อครอบครัว ขอบคุณเขาไม่ว่าสิ่งที่เขาทำให้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแค่ไหนก็ตาม

ไปเที่ยวด้วยกัน

เมื่อไรก็ตามที่รู้สึกว่างานหนัก และเลี้ยงลูกเหนื่อยจนเกินจะรับไหว ลองจ้างพี่เลี้ยงเด็กมาดูแลลูกคุณสักระยะ อาจจะเป็นแค่คืนเดียวก็ได้ ให้คุณทั้งคู่ออกไปเที่ยวปลดปล่อยความเครียดด้วยกัน การที่คุณทั้งคู่ลืมภาระหน้าที่อันหนักอึ้งไปบ้างอาจจะทำให้คุณมีเวลาหันหน้ามาคุยกัน เห็นอกเห็นใจ และปรับความเข้าใจกันได้อีกครั้ง

ทำเซอร์ไพรส์

ลองทำเซอร์ไพรส์ ทำอะไรพิเศษ ๆ ให้คนรักของคุณโดยไม่ต้องคำนึงถึงโอกาสพิเศษอะไรเลยดูสิ เช่น นวดเท้า นวดตัวให้ ช่วยทำงานบ้าน หรือแม้กระทั่งซื้อของกินที่ชอบมาให้ อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่เรื่องเล็กน้อยเหล่านี้นี่แหละที่สร้างความมหัศจรรย์มาแล้วหลายคู่ และคนรักของคุณจะต้องสังเกตเห็นแน่ ๆ

ทำอะไรบ๊องๆ บ้าง

ลองลุกขึ้นมาเต้นกลางสายฝน หรือวิ่งทั่วสวนหลังบ้านด้วยกันดูบ้าง ทำอะไรหลุดโลกเล็ก ๆ ด้วยกันเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้คุณทั้งคู่ได้อย่างง่าย ๆ เลยล่ะ

ยอมรับความแตกต่าง

ตอนที่คุณตกลงปลงใจจะแต่งงานกัน คุณก็ทราบดีถึงความแตกต่างกันของคุณทั้งคู่ ดังนั้นมาถึงตอนนี้คุณต้องทำให้เขาเชื่อคุณให้ได้ว่าคุณยอมรับในความที่เขาเป็นเขาจริง ๆ หากเขาชอบขี่จักรยานเสือภูเขาเป็นชีวิตจิตใจ คุณก็ขี่ไปกับเขาด้วยซะเลยแม้ว่าคุณจะปั่นขึ้นเขาไม่ได้เหมือนเขาก็เถอะ นี่เป็นโอกาสดีที่คุณจะแอบถ่ายรูปเขาตอนเขาเผลอเป็นช็อต ๆ แล้วเอามาดูกันให้ขำเล่นภายหลังได้

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด