5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่อยากเป็นเจ้าสาวเมคอัพพลาด !

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่อยากเป็นเจ้าสาวเมคอัพพลาด !

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่อยากเป็นเจ้าสาวเมคอัพพลาด ! เกี่ยวกับ แต่งหน้าเจ้าสาว

HappyWedding

สนับสนุนเนื้อหา

 

ว่าที่เจ้าสาวรู้สึกหวั่น ๆ ใจกันบ้างมั้ยคะกับการแต่งหน้าในวันที่เป็นเจ้าสาว กลัวว่าจะออกมาเหมือนในข่าวหรือกระทู้ที่มีให้เห็น ๆ กัน เพราะช่างแต่งหน้าที่เลือกให้มาแต่งหน้าให้ในวันงาน แต่งออกมาน่าผิดหวังสุด ๆ แก้มแดงเป็นตูดลิง ตาเขียวปั้ดเหมือนโดนต่อยมาแบบนี้ เป็นใครก็คงแทบอยากจะกรี๊ดดดดดดด... 

          จะแก้ตัวด้วยการจัดงานแต่งงานขึ้นมาอีกครั้งก็ใช่ที่ สาว ๆ ก็เลยต้องโฟกัสกับเรื่องของความสวยความงามในวันพิเศษนี้ให้มากหน่อย ถ้าไม่อยากผิดหวัง เสียเงิน เสียใจ แล้วยังไม่มีภาพที่น่าประทับใจในวันแต่งงานไปโชว์ใคร ๆ เพราะหยิบมาดูเมื่อไหร่ก็แทบอยากจะฉีกรูปทิ้ง    

แล้วสาว ๆ รู้มั้ยคะว่าที่แต่งหน้าออกมาแล้วพลาดแบบนี้ นอกจากจะเป็นเพราะเลือกช่างแต่งหน้าผิดชีวิตเปลี่ยนแล้ว ยังมีอีกหลาย ๆ เรื่องที่ต้องรู้  เพื่อเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าสาวที่สวยและเฉิดฉายที่สุดในงานแต่งงาน Happy Wedding.Life มี 5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่อยากเป็น เจ้าสาวเมคอัพพลาด มาเป็นข้อมูลให้เจ้าสาวเตรียมความพร้อมของตัวเองให้ไม่พลาดในวันแต่งงานกันค่ะ    

1.ไม่เตรียมผิวให้พร้อมก่อนวันแต่งงาน

          การเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวแสนสวยและดูดีมีสง่าราศีนั้น ต้องอาศัยการดูแลตัวเองกันตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า เพราะถึงแม้ว่าชุดเจ้าสาวและเครื่องประดับจะสวยงามเพียงใดก็คงจะไม่มีประโยชน์อะไร ถ้าผิวของเจ้าสาวหม่นหมอง ไม่เปล่งประกาย เพราะฉะนั้นเจ้าสาวควรจะมีการบำรุงผิว เริ่มจากดูแลผิวพรรณอย่างจริงจังจากการทำความสะอาดหน้าอย่างล้ำลึก เพื่อล้างสารตกค้างลดสิวอุดตัน สครับผิวบ้างเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตาย 

          นอกจากนี้อาจมาร์คหน้าด้วยมาร์คชีทหรือสลีปปิ้งมาร์คซึ่งอาจจะทำ 3 ครั้งต่อหนึ่งอาทิตย์ตามความสะดวกของเจ้าสาว ที่สำคัญคือห้ามทดลองครีมบำรุงผิวหรือทรีทเม้นท์ใหม่ ๆ ในช่วงนี้เด็ดขาด หากเกิดอาการแพ้จะรักษาไม่ทัน ดังนั้นให้ใช้ครีมและมาร์คตัวเดิมที่เคยใช้เป็นปกติจะดีที่สุด

2.ไม่ลองแต่งหน้ากับช่างแต่งหน้าก่อน

          แน่นอนว่ากว่าจะตกลงว่าช่างแต่งหน้าคนนี้แหละที่จะมาเนรมิตความสวยให้เจ้าสาวในวันแต่งงานก็ใช้เวลานานอยู่เหมือนกัน เพราะต้องดูผลงานการแต่งหน้าของแต่งหน้าที่เข้าตา โดยเฉพาะรูป before และ after ว่าแต่งออกมาแล้วจะสวยเปลี่ยนไปได้สักแค่ไหน แต่จะให้ชัวร์จริง ๆ เจ้าสาวควรจะหาวันเวลามาลองแต่งหน้ากับช่างแต่งหน้าที่เลือกไว้ก่อนก็ดีนะคะ เพราะขนาดชุดแต่งงานยังต้องมีไปฟิตติ้งชุดกันก่อนเลย 

          และเพื่อไม่ให้แต่งออกมาแล้วเสียเปล่า เจ้าสาวอาจจะเลือกลองแต่งหน้าในวันที่จะไปถ่ายพรีเวดดิ้ง เพราะถึงแม้จะเป็นเลือกช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาแล้วก็จริง แต่เพื่อความสบายใจและให้มั่นใจว่าสวยแน่นอนก็น่าจะคุ้มกว่ามาวัดกันหรือลุ้นเอาในวันงานนะคะ  

 

mediaresources.idiva

3.อยากแต่งหน้าในสไตล์ที่ชอบ ทั้งที่ไม่เหมาะกับตัวเอง

          เชื่อว่าเจ้าสาวก็ต้องหาเรฟเฟอร์เรนซ์มาบ้างแล้วว่าอยากแต่งหน้าออกมาแบบนั้นแบบนี้ เพราะดูแบบที่แต่งออกมาแล้วสวยก็เลยอยากแต่งแบบนี้บ้าง จนบางทีก็ลืมไปว่าการแต่งหน้าสไตล์นั้นอาจจะไม่เหมาะกับตัวเอง จะดึงดันไปก็ใช่เรื่องนะคะสาว ๆ ลองปรึกษากับช่างแต่งหน้าดูก่อนค่ะว่าสไตล์การแต่งหน้าแบบนี้เหมาะกับเจ้าสาวมั้ย 

          แนะนำว่าควรเลือกสไตล์การแต่งหน้าที่เป็นตัวเองมากที่สุด จะเป็นเจ้าสาวสวยหวาน หรือเปรี้ยวแซ่บก็เลือกที่เป็นตัวเองที่สุด ซึ่งเทรนด์การแต่งหน้าสุดฮิตใน พ.ศ. นี้คือการแต่งออกมาแล้วเจ้าสาวดูมีออร่า เผยผิวแบบธรรมชาติ ดึงเสน่ห์และความโดดเด่นบนใบหน้าออกมาได้อย่างเจิดจรัสมากที่สุด  

4.แต่งหน้าไปทาง ชุดเจ้าสาวไปทาง

          อย่ามัวแต่โฟกัสเรื่องการแต่งหน้าจนลืมไปว่าเสื้อผ้าหน้าผมก็ต้องเข้ากันด้วยนะคะ ถ้าเจ้าสาวแอบมีความเซ็กซี่และมั่นใจ เลือกชุดแต่งงานแบบเกาะอกหรือชุดแต่งงานโชว์แผ่นหลังขาวเนียน ให้เจ้าบ่าวและแขกที่มาร่วมงานมองกันเป็นตาเดียวกันแบบนี้ อย่าลืมว่าการแต่งหน้าก็ต้องไปในทิศทางเดียวกันนะคะ 

          ถ้าชุดเปรี้ยวแต่หน้าจืดก็อาจจะไม่โดดเด่นอย่างที่ตั้งใจไว้ได้ค่ะ หรือถ้าแต่หน้ามาเปรี้ยวเด็ดเข็ดฟันแต่ชุดเรียบร้อยปิดมิดชิดไม่เผยผิวให้เห็นแม้แต่น้อย ก็อาจจะดูขัด ๆ ไม่เข้ากันได้ค่ะ ยังไงก่อนแต่งหน้าอย่าลืมให้ช่างแต่งหน้าดูชุดด้วยนะคะ เพื่อให้หน้าและชุดสอดคล้องกันค่ะ    

5.ใช้เครื่องสำอางไม่กันน้ำ

          แม้ในวันแต่งงานจะเมคอัพมาสวยพร้อมสู้ทุกสถานการณ์ แต่ก็ต้องมีจังหวะให้ต้องใช้มือป้ายหน้าป้ายตาบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ ยิ่งช่วงเวลาซึ้ง ๆ หรือซีนประทับใจที่ต้องน้ำตาไหลอาบแก้มด้วยแล้วล่ะก็ มีโอกาสที่หน้าอาจะเลอะได้ค่ะ ถ้าไม่อยากมาสคาร่าเลอะใต้ตา หรือรองพื้นลอกเป็นคราบ ในเรื่องของเครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้านำมาใช้ เจ้าสาวก็ควรต้องรู้ในจุดนี้ด้วยนะคะ 

          โดยเครื่องสำอางที่ใช่ควรจะเป็นเครื่องสำอางที่มีคุณภาพ ต้องกันน้ำ กันแดด ไม่ไหล ไม่เยิ้ม ติดแน่นทนนานตลอดวัน เพื่อให้หน้าเจ้าสาวสวยเป๊ะปัง แถมถ่ายรูปออกมาสวยขึ้นกล้องอย่างไร้ที่ติค่ะ   

 

 

p4.isanookp4.isanook

 

       ถ้าไม่อยากเป็นเจ้าสาวเมคอัพพลาด อย่าลืม 5 ข้อต้องรู้นี้เด็ดขาดนะคะ เพราะนอกจากช่างแต่งหน้าฝีมือดีที่เลือกแล้ว เจ้าสาวเองก็ต้องศึกษาข้อมูลและเตรียมความพร้อมในส่วนของตัวเองไว้ด้วย จะได้เมคอัพไม่พลาด คราวนี้ก็สวยแบบมั่นใจไร้กังวลแล้วล่ะค่ะ   

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด