สาวบราซิลผู้มั่นใจในปานบนหน้า ว่ามันคือความโดดเด่น และปฏิเสธที่จะอาย

สาวบราซิลผู้มั่นใจในปานบนหน้า ว่ามันคือความโดดเด่น และปฏิเสธที่จะอาย

สาวบราซิลผู้มั่นใจในปานบนหน้า ว่ามันคือความโดดเด่น และปฏิเสธที่จะอาย เกี่ยวกับ ปานบนหน้า

Workpoint TV

สนับสนุนเนื้อหา

มาเรียนา เมนเดส (Mariana Mendes) วัย 24 ปีจาก Juiz de Fora ประเทศบราซิล ท้าทายคนที่วิจารณ์เกี่ยวกับปานดำขนาดใหญ่บนหน้าของเธอว่าน่าเกียจและแปลกประหลาด เธอมีความเชื่อมั่นว่าปานที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดคือสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเธอและเธอก็รักที่จะอยู่กับมัน เพราะมันช่วยทำให้เธอดูโดดเด่นกว่าใครๆ

 

ตอนที่เธออายุ 5 ขวบ เธอได้เข้ารับการรักษาด้วยเลเซอร์ถึง 3 ครั้ง เพื่อทำให้ปานบนใบหน้าเธอจางลง เพราะแม่ของเธอกลัวว่าเธอจะโดนรังแก แต่แทนที่เธอจะอายกับปานบนหน้าของเธอ มาเรียนากลับชอบในความแตกต่างของเธอ และเผยมันออกมาในการถ่ายแบบหลายๆ ครั้ง

เธอกล่าวว่า “ฉันรู้สึกตัวเองสวยและแตกต่างจากคนอื่นๆ เพราะปานของฉัน”

 

“การที่มีปานดำบนหน้าไม่ใช่เรื่องที่จะเจอได้ทั่วไป ดังนั้นหากมีคนจ้องมองหรือถ้าใครรู้สึกรังเกียจ ฉันก็ไม่ได้สนใจอะไร”

 


“บางคนก็คิดว่ามันคือรอยสัก บ้างก็ว่าฉันแต่งขึ้นมาเอง แต่ฉันไม่รังเกียจที่จะอธิบาย”

 

“ฉันได้รับทั้งคำชม คำดูถูก แต่มันก็ไม่ได้ทำให้ฉันเสียใจอะไรเลย เพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคิด และสำหรับฉันมันคือสิ่งที่สวยงาม ฉันดีใจที่มีปานดำนี้ มันคือตัวตนของฉัน และฉันก็ชอบมันมาก”

 

ปานดำขนาดใหญ่แบบนี้จัดว่าเป็นเคสที่หาเจอยาก มีโอกาสเกิดเพียง 1 ใน 20,000 เท่านั้น

ตอนนี้มาเรียนาหวังว่าเธอจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่น เลิกอายที่แตกต่าง เธอกล่าวว่า “คนที่ไม่รู้จักฉันต่างพากันจ้องและถามว่ามันคืออะไร แต่คนที่รู้จักฉันเขาลืมเรื่องนี้ไปหมดแล้ว พวกเขาแค่รู้สึกมันคือส่วนหนึ่งของร่างกายที่ไม่มีผลต่อชีวิต ฉันอยากให้คนอื่นๆ ที่เป็นแบบเดียวกันมีความมั่นใจในตัวเองเหมือนที่ฉันทำ ฉันไม่เคยอายเลยแม้แต่ครั้งเดียวที่ฉันมีปานดำขนาดใหญ่บนหน้าของตัวฉันเอง”

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด