เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

ลดน้ำหนักเเม่ท้องเเฝดยังไงให้ปังใน 3 สัปดาห์

ลดน้ำหนักเเม่ท้องเเฝดยังไงให้ปังใน 3 สัปดาห์

ลดน้ำหนักเเม่ท้องเเฝดยังไงให้ปังใน 3 สัปดาห์ เกี่ยวกับ ลดน้ำหนัก

th.theasianparent.com

สนับสนุนเนื้อหา

มาดูเคล็ดลับการ ลดน้ำหนักเเม่ท้องเเฝดยังไงให้ปังใน 3 สัปดาห์ จากคุณเเม่สุดเเซ่บที่สวยปิ๊งเพียงเเค่ 3 สัปดาห์หลังคลอดกันค่ะ

คุณเเม่ซอนย่า เดวิสัน ซานเชส โพสต์ภาพในชุดบิกินี่หลังจากที่คลอดลูกเเฝดทั้ง 2 คน ทริสตัน เเละ ไรเด็น อวดหุ่นหลังคลอดของเธอ เเละนั่นก็ทำให้ชาวเน็ตฮือฮาเป็นอย่างมากค่ะ

ปัจจัยสำคัญ

ซอนย่าก็เป็นอีกหนึ่งคนจากคุณเเม่หลายต่อหลายคน ที่เตรียมตัวเตรียมใจรับกับน้ำหนักส่วนเกินหลังคลอดที่เพิ่มขึ้นมา เเต่สิ่งที่ซอนย่ามีเเละคุณเเม่อื่นๆ ไม่มี นั่นคือปัจจัยต่างๆ ดังนี้ค่ะ

เคล็ดลับการลดน้ำหนัก

  • เริ่มตั้งเเต่ก่อนการตั้งครรภ์ค่ะ นั่นคือกล้ามเนื้อที่เเข็งเเรงจากการออกกำลังกาย ซอนย่าออกกำลังกายเเบบ HIIT ซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่มีความเข้มข้นสูงในช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนที่เธอจะตั้งครรภ์เสียอีก ข้อดีของการออกกำลังกายเเบบนี้นั่นคือ ร่างกายจะใช้พลังงานสูงไปตลอดทั้งวัน

  • ต่อมาคือเรื่องของการโภชนาการเเละการกินอาหาร ซอนย่าน้ำหนักขึ้นไม่มากนัก ระหว่างที่ตั้งครรภ์ ที่สำคัญคือเธอไม่ได้กินตามใจปากเพื่อลูก เธอน้ำหนักขึ้นตามที่ควรจะขึ้นเท่านั้นค่ะ นั่นหมายความว่าน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจะเป็นน้ำหนักที่อยู่บริเวณหน้าท้องเท่านั้น ซึ่งเธอก็บอกว่ามันง่ายกว่าการลดน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมามาก

  • ออกกำลังกายด้วยการเดินทุกวัน วันละ 2-3 ชั่วโมง ระหว่างการตั้งครรภ์ เพื่อช่วยให้การเผาผลาญดีขึ้น

  • การให้นมเเม่ล้วนเเก่ลูกเเฝดทั้งสองของเธอ ยังเป็นสิ่งสำคัญที่สุดค่ะ เพราะการให้นมลูกจะช่วยให้มดลูกหดตัวได้เร็วขึ้น ยิ่งมีลูกเเฝดจะยิ่งเร็วขึ้น

One size doesn’t fit all

คุณเเม่ซอนย่ายังบอกด้วยว่า ร่างกายของคุณเเม่ทุกคนนั้นเเตกต่างกันออกไป นี่คือวิธีที่เหมาะสมกับเธอ เเต่อย่างไรก็ตามการลดน้ำหนักลงเป็นเพียงเเค่การขั้นตอนเเรกเท่านั้น เนื่องจากเพราะการตั้งครรภ์ทำให้สูญเสียกล้ามเนื้อหน้าท้องไปด้วยค่ะ ดังนั้นขั้นตอนต่อไปคือการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องขึ้นมาใหม่ค่ะ

ณ ตอนนี้ก็เข้าเดือนที่ 3 หลังจากที่คลอดลูกชายทั้ง 2 เเล้ว คุณเเม่ซอนย่าก็เริ่มกลับไปออกกำลังกายเเบบ HIIT อีกครั้งเเล้วละค่ะ

เเล้วคุณเเม่ละคะ หลังคลอดเเล้วเลิกอู้ เลิกอ้าง เเล้วมาออกกำลังกายกันเถอะนะคะ

ที่มา Dailymail

เรื่องล่าสุดของหมวด ผู้หญิงอยากรู้

ดูหมวด ผู้หญิงอยากรู้ ทั้งหมด