10 เคล็ดลับแต่งผมสวยง่ายๆ เสร็จเร็ว ไม่ต้องวุ่นวาย

10 เคล็ดลับแต่งผมสวยง่ายๆ เสร็จเร็ว ไม่ต้องวุ่นวาย

10 เคล็ดลับแต่งผมสวยง่ายๆ เสร็จเร็ว ไม่ต้องวุ่นวาย เกี่ยวกับ วิธีดูแลผม

SistaCafe

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยมีปัญหากับการทำผมออกจากบ้านเกือบทุกวัน จนทำให้บางคนเบื่อที่จะทำผมกันไปเลย ปล่อยสบายก็กลัวผมชี้ฟู หรือถ้ามัดไปทั้งวันก็ผมเสีย

วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้การจัดแต่งทรงผมง่ายกว่าเดิม เพื่อให้สาว ๆ ได้ทำทรงตามแบบที่ต้องการอย่างง่ายดาย ไม่ต้องกังวลหรือใช้เวลานานมากจนเกินไป

1. สเปรย์แชมพูแห้ง

ผมของเรามักจะผลิตน้ำมันในขณะที่เรานอนหลับ เป็นวิธีการที่ดีเมื่อตื่นมายามเช้าแล้วไม่มีเวลาจะสระผม หรืออาจจะเหน็ดเหนื่อยในการทำงานตอนเย็น แชมพูแห้งแบบสเปรย์จะช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ โดยที่สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องรีบตื่นมาสระผมตอนเช้าแล้วยืนไดร์จัดทรงให้เสียเวลา ซึ่งการจัดทรงในยามเช้าจะง่ายขึ้นอีกด้วย

2. สเปรย์กับแปรงสีฟัน

ถ้าต้องการให้ผมจัดทรงง่ายยิ่งขึ้นตั้งโดนจรดปลายผม เพียงใช้สเปรย์จัดแต่งทรงฉีดที่แปรงสีฟัน แล้วนำมาลูบที่โคนผม เพื่อให้ผมไม่ชี้ฟูหรือช็อตจนฟูในขณะหวี ทำให้การหวีผมเรียบลื่น ไม่ว่าจะจัดทรงไหนก็ทำได้อย่างสบายใจ

3. แปรงผมก่อนสระ

ก่อนที่จะสระผมควรใช้หวีแปรงขนาดใหญ่ แปรงผมให้เป็นระเบียบและเรียบลื่น จึงค่อยทำการสระปกติเพื่อลูบเอาผมร่วงออกก่อน และเมื่อยามที่สระผมเสร็จ ผมจะเรียงตัวสวยหวีง่าย เป่าให้แห้งก่อนเข้านอน พรุ่งนี้เช้าจัดทรงง่ายอย่างเหลือเชื่อและไม่ทำให้ท่อห้องน้ำอุดตันอีกด้วย

4. แป้งข้าวโพดกับแปรงปัดแก้ม

ถ้าผมมันมากแบบเกินพอดีหรือไม่มีเวลาในการสระผม และไม่มีแชมพูแห้งแบบสเปรย์ ก็สามารถใช้แป้งข้าวโพดในการลดความมันและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ เพียงแค่เทลงถ้วยแล้วใช้แปรงปัดแก้มจุ่มแป้งข้าวโพด จากนั้นก็ปัดลงที่โคนผม แป้งข้าวโพดก็จะดูดซึมน้ำมันบนหนังศีรษะพร้อมกลิ่นออกไปจนหมด

5. แผ่นฟลอยด์มีประโยชน์

ถ้าต้องการได้ผมลอนสวยแบบง่าย ๆ เพียงแค่ใช้แผ่นฟลอยด์ที่เอาไว้ปิ้งปลา

มาห่อที่ช่อผมแล้วใช้ที่หนีบผมไฟฟ้าหนีบเข้าที่ฟอยด์

เพียงเท่านี้ก็จะได้ผมลอนสวยที่ไม่ต้องกลัวผมเสียและได้ลอนที่รวดเร็ว

6.ใช้อายแชโดว์

เมื่อต้องแบ่งผมเพื่อมัดแล้วเกิดสีของหนังศีรษะโดดเด่นขึ้นมา ทำให้ดูผมบางและไม่สวยงามเท่าที่ควร ก็สามารถใช้แปรงปัดอายแชโดว์สีเดียวกับเส้นผม เพื่อปกปิดสีของหนังศีรษะ และทำให้ดูว่าผมหนาและมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น

7. เกลือและโซดา

ใช้โซดาผสมกับเกลือทะเลคนให้เข้ากันแล้วบรรจุลงในขวดสเปรย์ เมื่อยามที่ต้องการจัดทรงผมให้เป็นลอนสวย และทำลอนได้ง่าย ช่วยทำให้ลอนดูมีวอลลุ่มได้อย่างง่ายดาย ก็เพียงแค่ใช้สเปรย์โซดาเกลือนี้ก็จะช่วยให้จัดทรงง่ายยิ่งขึ้น

8. สเปรย์จัดแต่งทรงผมกับกิ๊บดำ

ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดไปที่กิ๊บดำ เพื่อให้กิ๊บมีความหนาและเหนียว เมื่อยามที่ต้องใช้งานจัดแต่งทรงผมก็สามารถที่จะติดกิ๊บได้ตลอดทั้งวัน ไม่มีเลื่อนหลุดให้ต้องเสียอารมณ์อย่างแน่นอน

9.แปรงสีฟันกับการถักเปีย

เวลาถักเปียซ้อนกันบนศีรษะมักมีปัญหาเรื่องผมที่ยุ่งและเปียซ้อนกันดูไม่เรียบร้อยสวยงามให้ใช้แปรงสีฟันมาขยับที่เปีย เพื่อทำให้เปียเรียบร้อยและทำให้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น

10. ตั้งผมหางม้าด้วยกิ๊บดำ

ตั้งผมหางม้าให้สูงและดูสวยงามมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้กิ๊บดำติดตั้งขึ้นทั้ง 2 ข้าง เพื่อให้หางม้าสวยและดูสูงมากยิ่งขึ้น เป็นวิธีการจัดทรงสวยแบบง่าย ๆ ใช้เวลาไม่นาน แต่ได้ทรงที่ออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ

 

การจัดแต่งทรงเพื่ออกไปทำงาน ไปเรียน หรือออกเที่ยวสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยเคล็ดลับทั้ง 10 วิธีนี้ ที่ถือว่าหาอุปกรณ์ง่ายและวิธีที่ไม่ยุ่งยาก และไม่ทำให้ผมเสียอีกด้วย ถ้าสาว Sista สนใจก็สามารถนำเอาไปทำตามได้อย่างมั่นใจได้เลยค่ะ

เรื่องล่าสุดของหมวด ความงาม

ดูหมวด ความงาม ทั้งหมด