Ride or Die? มาตัดสินกันเถอะ พรมแดงครั้งนี้ ใครรอด ใครพัง!

Ride or Die? มาตัดสินกันเถอะ พรมแดงครั้งนี้ ใครรอด ใครพัง!

Ride or Die? มาตัดสินกันเถอะ พรมแดงครั้งนี้ ใครรอด ใครพัง! เกี่ยวกับ พรมแดง

Vogue Thailand

สนับสนุนเนื้อหา

เราเชื่อว่างานใหญ่แห่งปีขนาดนี้ เหล่าเซเลบและดาราตัวแม่เค้าต้องลงทุนกับการเลือกสรรเสื้อผ้า ทรงผม และลุคเมกอัพอยู่ไม่ใช่น้อย และถือว่าเป็นงานปล่อยพลังของเหล่าเมกอัพอาร์ทิสต์ & แฮร์สไตล์ลิสต์ที่รับผิดชอบการแต่งหน้าทำผมของแต่ละนางเช่นกัน มาดูกันว่างานปล่อยพลังของตะละแม่แต่ละนางนั้น ผลลัพธ์ออกมาเป็นอย่างไร แต่เราบอกเลยว่างานนี้มีคน "ไม่รอด!"

 

เริ่มต้นที่นางแบบสาวสูงยาวเข่าดีมีเพื่อนเยอะ Karlie Kloss ที่มาในลุคหน้าฉ่ำ บรอนซ์เซอร์เงางาม และเรียวปากสีส้มอมแดงที่เรามักจะเห็นนางทาขึ้นพรมแดงงานนั้นงานนี้เสมอๆ (คือคงเป็นสีที่นางเลือกแล้วว่ารอดสุด) หน้าฉ่ำแน่นขนาดนี้ สีปากปังขนาดนี้ โอเคเราให้ผ่าน!

 

นางที่สอง Scarlette Johansson ที่เราเพิ่งบอกไปว่าลุคนี้นาง “ไม่ได้ลงรองพื้น” เลยนาจา อยากรู้ว่าแล้วทำไมนางหน้าเป๊ะขนาดนี้ สวยขนาดนี้มองปร๊าดเดียวเราก็ให้ผ่าน! หรือใครจะเถียง!

 

มาถึงนางที่สาม Ex Cover Model ที่เลิฟของเราชาว Vogue Thailand คุณแม่ Chrissy Teigen ที่ควงแขนมากับสามีสุดหล่อเหมือนเคย งานนี้คุณแม่มาพร้อมลุคสโมกกี้อายส์สีน้ำตาลทอง แต่เรียวปากสีนู้ดวิบวับนั่นเล่า!! โดนใจเราสุดๆ! งานนี้กราบคุณแม่ 1 ทีแล้วให้ผ่าน!

 

นางที่สี่ สาว Emma Stone  ที่คว้า Best Actress ไปครองแบบสวยมากกกก นอกจากจะ Lucky in Game นางยัง Lucky in Look เพราะเสื้อผ้าหน้าผมเรียกได้ว่าสุดยอดแห่งความเพอร์เฟ็ค ไม่ขาด ไม่เกิน ไม่เยอะ ไม่น้อย และเรียวปากสีแดงอมน้ำตาลนั่น..อยากบอกว่าอีกไม่นานต้องฮิตเพราะสาวเอมม่านี่แหละ ฟันธง!

 

นางที่ห้า สาว Dakota Johnson ที่บั่บว่า...เอิ่ม...#ร้องไห้แพพ เริ่มตั้งแต่เดรสที่ยาวปิดตั้งแต่คอลงมาจรดตาตุ่ม ปิดบังเรือนร่างสวยๆของเธอไปเสียหมด ทรงผมที่เธอตัดสินใจปล่อยยาวเมื่อผนวกกับชุดแล้วยิ่งทำให้ทุกอย่างดูรุงรังและรก และเมกอัพนั่น...#ร้องไห้หนักมาก โอเค...เราว่าสาวดาโกต้าเป็นคนที่มีฟีเจอร์ใบหน้าที่สวยและมีสเน่ห์ แต่เมื่อชุด และ ผม มาเจอเข้ากับเมกอัพที่ไม่เน้นส่วนไหนของใบหน้าเธอให้เด่นขึ้นมาเลย งานนี้เราขอไม่ให้ผ่าน แก้ตัวงานหน้านะสาวน้อย

 

คนต่อปายยย Emma Roberts ดาราสาวที่แครรี่ลุคปากแดงได้แบบว่าปังมากกกก ถึงมากที่สุด งานนี้เมกอัพอาร์ทิสต์ Charlotte Tilbury ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์จากแบรนด์ของเธอเองบนเรียวปากของสาวเอมม่า สวยพุ่งออร่ากระจายขนาดนี้จะไม่ให้ผ่านได้ไง!

 

และคนสุดท้าย คุณแม่ Nicole Kidman ที่แน่นอนว่ามากับเรียวปากสีแดงอีกเช่นเคย! (เป็นการคอนเฟิร์มว่าเทรนด์นี้ยังไม่ตกค่ะ) ซึ่ง ณ จุดนี้ทีมงานโว้กบิวตี้กำลังสืบเสาะอยู่ค่ะว่านางใช้ลิปสติกอะไร แต่งานนี้เราขอหักคะแนนคุณแม่นิดส์นึงที่เมกอัพอาร์ทิสต์ของคุณแม่แอบลงรองพื้นไม่เรียบเนียน สีผิดเพี้ยน แถมยังไม่เช็คขอบสีรองพื้นให้คุณแม่เลย T^T จะเห็นได้ว่าขอบสีรองพื้นตรงกรอบไรผมนางแอบชัดเจนมากถึงมากที่สุด สาวๆจำไว้เป็นบทเรียน ลงรองพื้นทุกครั้ง 1.เฉดสีต้องตรงกับผิวจริง 2.ลงให้เรียบเนียน 3.เช็คขอบสีตามกรอบหน้า ไรผม ข้างหู ด้วยว่าไร้รอยต่อทอเต็มผืนนะจ๊ะ! 

เรื่องล่าสุดของหมวด แฟชั่น

ดูหมวด แฟชั่น ทั้งหมด