เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล

แซ่บ เด็ด ไม่ลืม! ELLE Fashion Week 2014

แซ่บ เด็ด ไม่ลืม! ELLE Fashion Week 2014

แซ่บ เด็ด ไม่ลืม! ELLE Fashion Week 2014 เกี่ยวกับ elle fashion week 2014

นสพ.มติชน

สนับสนุนเนื้อหา

แซ่บ "แอล แฟชั่นวีก"
คอลัมน์ ฟินนาเล่

สมกับเป็นแฟชั่นโชว์ใหญ่ประจำปีที่เหล่าคนแฟชั่นรอคอย กับ แอล แฟชั่นวีก 2014 (elle fashion week 2014) ที่นอกจากจะได้เห็นไทยดีไซเนอร์กว่า 13 แบรนด์ ขนคอลเล็กชั่นล่าสุดมาประชันกัน ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์สแควร์แล้ว เรื่องโชว์ก็ยังไม่มีใครยอมกันเสียด้วย เพราะต่างหยิบเพลงและโปรดักชั่นมาสร้างความมันส์ให้กับเวทีกันแบบสุดสุด ตลอด 4 วัน

ประเดิมด้วย เอเอสวี บายอาซาว่า กับการกลับมาของ พลพัฒน์ อัศวประภา ที่เอาคอลเล็กชั่นรูท เจอร์นีย์ นัมเบอร์ 2 นิวยอร์ก-ปารีส ในบรรยากาศแหล่งท่องเที่ยวดังมาประเดิมเป็นโชว์แรก ถ่ายทอดไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้หญิงยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวและดูดีในชีวิตประจำวันจนกระทั่งปาร์ตี้ยามค่ำคืน ผสมผสานความเป็นสาวอเมริกันและลุคมัสกูแรงแบบชาวปารีสอย่างลงตัว

ต่อเนื่องด้วยโชว์จาก ขวัญข้าว ที่ดึงเอาความสนุกของความลับในโรงละครสัตว์มาให้ผู้ชมได้ค้นหาคำตอบที่รอการเปิดเผย พร้อมกับอุโมงค์หลอดไฟ สร้างความแปลกให้กับโชว์แบบไม่เหมือนใคร หรือจะเป็น TIPA กับคอลเล็กชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหญิงงามแห่งชนเผ่าแถบแอฟริกา ผสานกับความงามของเกรซ โจนส์ ช่วงยุค 70s ออกมาเป็นคอลเล็กชั่นพิเศษ ที่เน้นภาพพิมพ์สิงสาราสัตว์มากมาย อาทิ ม้าลาย เสือดาว และงู คงไว้ซึ่งความสวยงามของธรรมชาติ

Hook"s by prapakas ที่หยิบเอาชุดยูนิฟอร์มของนักเรียนญี่ปุ่นมาเปลี่ยนโฉมใหม่ รวบรวมเอาซิกเนเจอร์ของแบรนด์และกลิ่นอายความเป็นพังก์มาสร้างโครงเสื้อให้ดูเท่และแข็งแรง ด้วยแรงบันดาลใจจากซากิ อาซามิยะ นักฆ่าเด็กผู้หญิงในโรงเรียนญี่ปุ่น ทำให้ได้เห็นแอ๊กเซสซารีเก๋ๆ ในโชว์นี้ด้วย ปิดท้ายด้วยโชว์จากมิลิน ที่หยิบเอาผ้าและแมททีเรียลที่เป็นผ้าเงินและทองมาทอพิเศษ แทรกดิ้นเงินดิ้นทองเอาไว้ให้ดูน่าสนใจ ก่อนจะเล่นสีสันสดใสสไตล์มิลิน

อลังการส่งท้ายปี

 

ขอบคุณภาพประกอบ : http://thaicatwalk.com/

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ elle fashion week 2014

เรื่องล่าสุดของหมวด แฟชั่น

ดูหมวด แฟชั่น ทั้งหมด