สาปดอกสร้อย เรื่องย่อ ละคร ช่อง 7

สาปดอกสร้อย เรื่องย่อ ละคร ช่อง 7
S! Movie

สนับสนุนเนื้อหา

สาปดอกสร้อย

สาปดอกสร้อยสาปดอกสร้อย

สาปดอกสร้อย

 

เรื่องย่อ สาปดอกสร้อย

      เมื่อครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย คณะที่เลื่องชื่อแห่งนครเขลางค์ก็คือ คณะดอกสร้อย เป็นคณะที่มีการฟ้อนรำของหญิงสาวนามว่า ดอกสร้อย “ทิสานาฏ ศรศึก” หลังจากที่แม่ของดอกสร้อยได้ตายไป คำป้อน “ศตวรรษ ดุลยวิจตร” พ่อของเธอก็ได้ไปแต่งงานใหม่กับ ฟองจันทร์ “ณหทัย พิจิตรา” และมีมีลูกสาวหนึ่งคนชื่อ ซอมพอ “พรชดา เครือคช” ฟ้องจันทร์เกลียดดอกสร้อยเข้าไส้ จึงยุให้ซอมพอเกลียดและกลั่นแกล้งดอกสร้อย โชคดีที่มี ไผ่ “นนทพันธ์ ใจกันทา” เด็กกำพร้าที่แอบรักดอกสร้อย และมี ผา “วิชัย จงประสิทธิ์พร” ม่อน “ศศิศวัท สุทธิเกษม” นักดนตรีในคณะที่คอยช่วยเหลือดอกสร้อย

 

      อยู่มาวันหนึ่งคณะดอกสร้อยได้เดินทางขึ้นเหนือไปยังบ้านผาหมอก เพื่อเปิดการแสดง และได้พบกับ ผู้ใหญ่สัก “สุรวุฑ ไหมกัน” กับ นางบัวศรี “สายธร นิยมการณ์” ภรรยาที่ป่วยด้วยโรคประหลาด ซึ่งดอกสร้อยตั้งใจที่จะไปแสดงการฟ้อนให้นางบัวศรี เพื่อหวังว่านางจะมีชีวิตชีวาขึ้น ขณะเดียวกันนั้น ขุนฤทธิไกร “วงศกร ปรมัตถากร” ตำรวจหนุ่มหล่อฝีมือดีจากกรุงศรีอยุธยา ที่ได้รับข่าวสารจาก นางแสง “รัชนี ศีระเลิศ” ผู้เป็นแม่ ว่า ทองคำ “สุเชาว์ พงษ์วิไล” บิดา ได้ถูกฆ่าระหว่างเดินทางไปไหว้พระธาตุลำปางหลวง  สภาพศพนั้นถูกแหวกท้อง ตับไตไส้พุงหายหมด

 

      นายปัน “สร้อย สารคาม” และ นายผิน “ถนอม สามโทน” คนรับใช้ได้เดาว่าอาจโดน ผีกะ “วรรษธนศม เมฆสุวรรณ” หรือพวกโจรป่าฆ่าตาย ขุนฤทธิไกรได้ออกเดินทางขึ้นเหนือพร้อมกับ นายเปรื่อง “วีรคณิศร์ กานต์วัฒนากุล” เพื่อนสนิทที่จะไปสืบหาฆาตกร ตำรวจขุนพิศนุแสน “ทองภูมิ ศิริพิพัฒน์” คู่อริกับขุนฤทธิ์รู้ข่าว จึงได้รีบเดินทางตามไป เพื่อหวังทำผลงานเอาหน้า ด้วยการตามจับโจรป่า ระหว่างทางนั้น ขุนฤทธิไกรได้ช่วยดอกสร้อยจากโจรป่าที่จับตัวเธอไป ดอกสร้อยซาบซึ้งใจมาก ขุนฤทธิไกรได้หลงรักดอกสร้อยตั้งแต่แรกพบ โดยไม่รู้เลยว่าดอกสร้อยนั้นโดนผีกะที่หนีจากการตามล่าของ พรานเวทย์ “นพพล พิทักษ์โล่พานิช” กับ ไอ้ใบ้ “พงษธัช รัตนเศรณี” มาสิงในร่างดอกสร้อย

 

      เพื่อแลกกับชีวิตของพ่อและชาวคณะ ดอกสร้อยจำยอมให้ผีกะสิงร่าง ผีกะที่อยู่ในร่างดอกสร้อยช่วยให้เธอนั้นรำได้สวยงามมายิ่งขึ้น แต่ในทางกลับกันก็อาละวาดฆ่าคน กินตับกินไตไส้พุงมากยิ่งขึ้นด้วย เอื้องคำ “นิชานันท์ ฝั้นแก้ว” คู่ปรับของดอกสร้อย เธอเป็นนางรำประจำหมู่บ้านผาหมอก ได้สงสัยว่าดอกสร้อยเลี้ยงผีกะ ไม่นานนักความลับของดอกสร้อยที่ได้เลี้ยงผีกะก็มีคนรู้มากขึ้น หนทางที่จะไล่ผีกะได้ต้องใช้มีดลงอาคมแทงไปที่ร่างของดอกสร้อยในขณะที่ผีกะสิงอยู่ วิญญาณของผีกะถึงจะดับไป ดอกสร้อยได้ขอร้องให้ ขุนฤทธิไกร นั้นเป็นคนฆ่าเธอด้วยตัวเอง เพราะเธอไม่อยากใช้ชีวิตอยู่เพื่อที่จะพรากชีวิตใครอีกแล้ว เรื่องราวของดอกสร้อยจะเป็นอย่างไร ขุนฤทธิไกรจะจะตัดสินใจฆ่าดอกสร้อยตามที่เธอขอหรือไม่ ติดตามละคร สาปดอกสร้อย ได้ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง7 เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม 2559 นี้

ตัวอย่างละครสาปดอกสร้อย

 

 

 

รายชื่อนักแสดงสาปดอกสร้อย

ขุนฤทธิไกร แสดงโดย  วงศกร ปรมัตถากร
ดอกสร้อย  แสดงโดย  ทิสานาฎ ศรศึก
เปรื่อง        แสดงโดย  วีรคณิศร์ กานต์วัฒนากุล
ซอมพอ     แสดงโดย  พรชดา เครือคช
ไผ่            แสดงโดย  นนทพันธ์ ใจกันทา
ขุนพิศนุแสน แสดงโดย  ทองภูมิ ศิริพิพัฒน์
เอื้องคำ      แสดงโดย  นิชานันท์ ฝั้นแก้ว
ศรีออน      แสดงโดย  วรรษพร วัฒนากุล
ทองคำ      แสดงโดย  สุเชาว์ พงษ์วิไล
นางแสง     แสดงโดย  รัชนี ศิระเลิศ
คำป้อน      แสดงโดย  ศตวรรษ ดุลยวิจิตร
ฟองจันทร์  แสดงโดย  ณหทัย พิจิตรา
ผู้ใหญ่สัก  แสดงโดย  สุรวุฑ ไหมกัน
บัวศรี        แสดงโดย  สายธาร นิยมการณ์
พรานเวทย์ แสดงโดย  นพพล พิทักษ์โล่พานิช
ไอ้ใบ้        แสดงโดย  พงษธัช รัตนเศรณี
ผิน           แสดงโดย  ถนอม สามโทน
ปัน           แสดงโดย  สร้อย สารคาม
ม่อน        แสดงโดย  ศศิศวัท สุทธิเกษม
ผา           แสดงโดย  วิชัย จงประสิทธิ์พร
นวล         แสดงโดย  วนิดา แสงสุข
ตองนวล    แสดงโดย  ภัทรนิษฐ์ แก้วมณี
ผีตายโหง แสดงโดย  อิทธิกร สาธุธรรม
ผีกะ         แสดงโดย  วรรษธนศม เมฆสุวรรณ
ดำ           แสดงโดย  เนรัญญ์ ศรีสันต์
ลูกน้องดำ แสดงโดย  สุพจน์ ซาตาต
ลูกน้องใหญ่ 1 แสดงโดย  สุทัศน์ ซื่อรัมย์
ลูกน้องผู้ใหญ่ 2 แสดงโดย  กฤษ ศรีฑาบุตร


หนัง : สาปดอกสร้อย
ช่อง : ช่อง 7
ออกอากาศทุกวัน : พุธ, พฤหัสบดี
ผู้กำกับ : ธนาพล ผังดี
บทประพันธ์ : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์
ผู้เขียนบท : ลายน้ำ
นักแสดงนำ : วงศกร ปรมัตถากร, ทิสานาฎ ศรศึก, วีรคณิศร์ กานต์วัฒนากุล, พรชดา เครือคช