10 อันดับละครยอดนิยมแห่งปี 54

ก่อนอื่นทางเว็บไซต์สนุกดอทคอมต้องขอแสดงความเสียใจกับผู้ประสบภัยน้ำท่วม แม้หลายพื้นที่สถานการณ์เริ่มคลี่คลายแล้ว แต่ก็ยังมีบริเวณท้องทุ่งนาอีกมากมายยังมีน้ำท่วมขังสูงอยู่ น่าเห็นอกเห็นใจเกษตรกรไทยจริงๆ ทั้งยังต้องเจอกับลมหนาวที่ย่างกรายเข้ามาสมทบกับน้องน้ำ สร้างความเย็นยะเยือกซ้ำเติมชาวบ้านเข้าไปอีก เรา!! สนุกดอทคอมก็ไม่ได้นิ่งดูดาย ได้อาสาเป็นสื่อกลางรับเงินบริจาคและส่งมอบต่อให้สภากาชาดไทยโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น จากโครงการ "สนุก! ช่วยเพื่อน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 2554" พวกเราคอยเป็นกำลังใจและอวยพรให้ทุกท่านผ่านพ้นทุกข์ภัยครั้งนี้ไปได้ แล้วเริ่มต้นชีวิตใหม่ในปีหน้า

ยิ่งใกล้วันปีใหม่เข้าไปเท่าไหร่ อากาศก็ดูจะยิ่งหนาวเหน็บเช่นกัน มันเย็นจนสั่นสะท้านเข้าไปทุกอณูรูขุมขน ในใจก็ชักอยากจะได้ใครสักคนมากอดรัดตัวให้อบอุ่นสมกับเป็นปีงูใหญ่สักหน่อย อย่างน้อยๆ ก็ขอละเมอเพ้อฝันถึงงูบ้าง เผื่อจะได้เจอเนื้อคู่มาอิงแอบแนบชิดนอนดูละครแก้หนาวด้วยกัน จะว่าไปตอนนี้ชักขี้เกียจจะสาธยายอ้อมโลกแล้ว ขอพาเข้าเรื่องแบบหักดิบเลยละกัน คงจะเป็นธรรมเนียมไปแล้วว่า ทุกสิ้นปีเว็บไซต์สนุกดอทคอมจะจัดอันดับละครยอดนิยมแห่งปี

โดยพิจารณาจากจำนวนยอดผู้คลิกเข้าชมเนื้อหาเกี่ยวกับละครเรื่องนั้นๆ ซึ่งคัดที่โดดเด่นแล้ว 10 อันดับนับตั้งแต่ต้นปี (1 ม.ค.54) กระทั่งถึงวันที่ 1 ธ.ค.ปีนี้ ประกอบกับโพลล์สำรวจความเห็นถึงกระแสนิยมจากผู้ชมทั่วไป (เฟ้นเฉพาะผู้ที่เสพติดละครงอมแงมแบบเข้าเส้น) โดยเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์ให้เห็นกันจะๆ ลองมาดูสิว่า จะมีละครในดวงใจของท่านติดโผ 10 อันดับกับเขาบ้างหรือไม่

 

อันดับ 10. ดอกแก้ว

เรื่องย่อ : เจ้าพระยาวงษานุวัติ หรือ วงศ์ วงษา บุรุษหนุ่มใหญ่อายุประมาณ 40 ปี มีตำแหน่งเป็นเจ้าเมืองพิจิตรเป็นพ่อม่ายเมียตาย เหลือลูกชายไว้ต่างหน้าคนหนึ่งคือ วันชัย ซึ่งถูกส่งเรียนเมืองนอกตั้งแต่เล็กเจ้าคุณนั้นด้วยความเป็นม่ายตั้งแต่ยังหนุ่ม จึงได้แม่ช้อย เด็กรับใช้ในบ้านเป็นเมีย แต่ไม่ได้ยกย่องเสมอคุณหญิงภรรยาที่ตายไป แม่ช้อยนั้นยังอายุน้อย เจ้าชู้ จริตจะก้านแพรวพราวมีความทะเยอทะยานมักใหญ่ใฝ่สูง จึงได้เป็นชู้กับ หลวงมนูกิจธรรม ทนายความหนุ่มเจ้าเล่ห์ของเจ้าคุณวงษานั่นเอง วันหนึ่งเจ้าคุณได้ไปพักร้อนที่บ้านดงเมือง เพชรบูรณ์ พร้อมกับช้อยและหลวงมนูฯ แต่ฝากคนทั้ง2 ให้พักอยู่กับกำนันบ้านป่าแดง ส่วนตนเองไปตั้งเต็นท์อยู่ริมห้วยในอาณาเขตไร่บริเวณบ้านกำนันกับคนรับใช้ 1 คน และพรานหนุ่มชื่อ วาด ซึ่งเป็นผู้นำทางเที่ยว พรานวาดนั้นไปหลงรักกิ่ง สาวสวยบ้านป่าแดงลูกสาวยายคอนขี้โรค ซึ่งถูกชาวบ้านกล่าวหาว่าเป็นปอบวาดได้แต่เงื้อ ๆ ง่า ๆ แต่ไม่กล้าบอกรักกิ่งสักครั้ง เพียงแต่คอยให้ความช่วยเหลือเท่าที่จะให้ได้และได้แต่หวังลม ๆ แล้ง ๆ ว่ากิ่งจะมีใจตอบตน วาดไม่รู้ระแคะระคายแม้แต่สักนิดว่ากิ่งนั้นได้ตกเป็นภรรยาของเจ้าวงษาเจ้า นายของตนเสียแล้ว...อ่านต่อ

ทีเด็ด : นี่แหละ ต้นตำรับละครน้ำเน่าสุดคลาสสิค ที่มีทั้ง นางเอกโดนใส่ร้ายป้ายสีตลอดทั้งเรื่อง พระเอกหูเบาที่ดูจะไม่ค่อยทันใครเลยสักคน การแย่งคนรัก การอิจฉาริษยา และความโลภในทรัพย์สิน มีรวมอยู่ในละครเรื่องนี้ น่าจะได้ใจคอละครชาวไทยไปเต็มๆ

จำนวนยอดคลิก : 4.46 %

กระแสความนิยม :4.2 %

*****************************

อันดับ 9. กุหลาบซาตาน

เรื่องย่อ : เมื่อ 15 ปีก่อน โชค ชนารณพ (เจมส์ เรืองศักดิ์) ได้ฆ่าเจ้าของที่ดินยกครอบครัว เพื่อชิงเอาที่ดินมาทำโรงแรม Blue Ocean Marina ทำให้เขากลายเป็นนักธุรกิจมาเฟีย ชัช (กัปตัน ภูธเนศ) น้องชายของโชคไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของพี่ชาย แต่ห้ามปรามไม่ได้ จึงพยายามให้ ชินภัทร (นิว ชัยพล) ลูกชายคนเดียวของโชค เป็นคนดี เพื่อลบล้างความผิดของผู้เป็นพ่อ โชคยังคงฆ่าคนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเขาได้สั่งฆ่าเจ้าของที่ดินเพื่อแย่งชิงโฉนดที่ดินผืนงาม กับ ส.ส. ปฐวี เลิศวิทยา (หนุ่ม อรรถพร) ที่หมายตาที่ดินผืนนั้นเหมือนกัน ทั้งสองจึงขัดแย้งกัน วันหนึ่งครอบครัวของโชคได้ไปพักผ่อนอยู่ในเรือยอร์ช มือสังหาร (แบงค์ ปริติ) ได้บุกขึ้นไปบนเรือ หวังสังหารโชคให้ตาย แต่ภรรยาของโชคกลับมารับเคราะห์ตายแทน...อ่านต่อ

ทีเด็ด : กุหลาบซาตาน น่าจะเพิ่มแฟนละครที่เป็นคอร็อคเกอร์นะเนี่ย เพราะดึงเอาหนุ่ม แบงค์ ปริติ นักร้องนำวงแคลช หนึ่งในวงร็อคที่ดังที่สุดของไทย มาเปิดซิงละครจอแก้วครั้งแรก กับมาดแบดบอยสุดเท่ห์ สไตล์มือปืน ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่ดูแล้วก็ต้องกรี๊ดสลบเป็นทิวแถว

จำนวนยอดคลิก : 2.57 %

กระแสความนิยม :8.3 %

*****************************

อันดับ 8. เพลิงทระนง

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ เพลิง (มาริโอ้) ลูกชายคนเดียวของ พิภัช ลูกเศรษฐี ที่เกิดเหตุขัดแย้งกับ ทองตรา ผู้เป็นแม่ จึงออกจากบ้านมาอยู่กับผ่องแผ้วแฟนของเขา เพลิง ใช้ชีวิตอยู่ในวิถีชีวิตชาวประมง แต่ ทางด้านการศึกษาก็ไม่ยิ่งหย่อน เพราะเรียนทางด้านการตลาดมาจึงสามารถบริหารงานทางด้านการส่งออกอาหารทะเลได้ดี ต่อมา ได้พบกับน้ำฝน (แต้ว ณฐพร) ในเหตุการณ์ที่ทำให้ น้ำฝนคิดว่า เพลิงเป็นคนไม่ดี น้ำฝนจึงไม่ถูกชะตา และต่อปากต่อคำกันตลอดเวลา เมื่อทองตราป่วยหนักต้องเปลี่ยนหัวใจ พิภัช ซึ่งประสบอุบัติเหตุเป็นเจ้าชายนิทรา เพลิงจึงใช้หัวใจพ่อเพื่อต่อชีวิตย่า โชคชะตา ความรัก ชาติกำเนิด กำลังเล่นงานเขา จนต้องเข้าไปอยู่ในคฤหาสน์ทองตรา เพื่อพิสูจน์ตัวเองกับทุกคน...อ่านต่อ

ทีเด็ด : ดูละครเรื่องนี้ทีไร รู้สึกกระชุ่มกระชวย เหมือนกลับไป 14 อีกครั้ง ทั้งพระเอกนางเอง มาริโอ้ - แต้ว เล่นได้เข้าขาน่ารัก อมยิ้มตลอดที่ทั้งสองเข้าฉากกุ๊กกิ๊กกัน และไม่เพียงแฟนคลับสาวไทยเท่านั้นที่หนุ่มมาริโอ้ เมาไม่เลิก เฮ้ย เมาเลิก เฮ้ย เมาเร่อ ถูกแล้วววว แห่ตามมากรี๊ด แต่ยังมีแฟนคลับในแทบเอเชียอีกหลายประเทศปลื้มกันยกใหญ่ ก็พ่อเพลิงหล่อทั้งหน้าและจิตใจ มิรึสาวใดจะทานทนไหว

จำนวนยอดคลิก : 4.45 %

กระแสความนิยม :5.1 %

*****************************

อันดับ 7. รอยไหม

เรื่องย่อ : พันธนาการ จากผืนผ้าไหม เป็นรอยแห่งสายใย ผูกมัดชีวิตของพวกเขาและเธอ เรื่องราวของ เรริน (แอฟ ทักษอร) สาวที่เป็นอาจารย์สอนทอผ้าที่โกรธ ธนินทร์ (เจสัน ยัง) คู่หมั้นหนุ่ม ที่แอบเอาผลงานของเธอไปขาย จึงไปสงบสติอารมณ์ที่เชียงใหม่ จนได้พบ สุริยวงศ์ (อั้ม อธิชาติ) และเขาก็ตกหลุมรักเรรินตั้งแต่แรกพบ และเมื่อรู้ว่า เรรินสนใจ เรื่องผ้าเก่า จึงพาไปกับ บัวเงิน (มี๊ พิสมัย) ย่าของเขา เมื่อพบเจอ บัวเงินก็แสดงอาการเกลียดชัง เรริน จนสร้างความงุนงง ให้กับ สุริยวงศ์ และ เรริน เป็นอย่างมาก บัวเงินและผีอีเม้ย(ชุดาภา จันทเขตต์) ที่มีความคุ้มแค้นในตัวเรริน จึงกลับมาจองเวรและจ้องเอาชีวิตเธอ...อ่านต่อ

ทีเด็ด : เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่า พระเอก นางเอก โดนผีอีเม้ยขโมยซีนหมดเกลี้ยงจ้า ดังยิ่งกว่าใครทั้งหมด เชื่อไม่เชื่อ ลองไปถามคนอื่นได้เลยว่า ในละครรอยไหม รู้จักตัวละครใดบ้าง คุณน่าจะได้ยินชื่อ อีเม้ย มาก่อน เรริน แน่นอน

จำนวนยอดคลิก : 5.61 %

กระแสความนิยม :4.3 %

*****************************

อันดับ 6. เมียแต่ง

เรื่องย่อ : พบกับการเฉือดเฉือนบทบาทของพวกเขาและเธอ ใน เมืยแต่ง ที่เป็นเรื่องราวของ คงไคย (โฬม พัชฎะ) หนุ่มไฮโซใช้ชีวิตเสเพลมาตลอดชีวิต ที่โดน คุณหญิงภควัน แม่ของเขาบังคับ ให้แต่งงานกับ อรุณประไพ (ชมพู่ อารยา) โดยที่เขาเองก็มี แฟนสาวที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่แล้วอย่าง ปรุงฉัตร (เบ็นซ์ พรชิตา) นางแบบสาวสุดเซ็กซี่ สาเหตุที่อรุณประไพ ยอมแต่งงานกับคงไคยทั้งที่ไม่รู้จักกัน เนื่องจากไม่อยากเป็นมือที่ 3 ระหว่าง ภูชงค์ (บอย พิษณุ) กับผู้หญิงที่เขาทำให้ท้องขึ้นมา เมื่อคงไคยได้รับทราบถึงสาเหตุที่ อรุณประไพเลือกแต่งงาน คงไคยจึงคิดว่าภรรยาในสมรสของตัวเองต้องการเพียงทรัพย์สินเท่านั้น จึงได้ลงมือกลั่นแกล้งอรุณประไพต่างๆ นานา แต่ยิ่งคงไคยใกล้ชิดภรรยาเท่าไร เขาก็ยิ่งตกหลุมรักมากขึ้นเท่านั้น จนทำให้ปรุงฉัตรเกิดริษยา และพยายามแย่งคนรักคืน...อ่านต่อ

ทีเด็ด : ก็เล่นพลิกบทบาทสลับกันเสียหมด ชมพู่ เคยร้ายสุดฤทธิ์จากบทเรยา กลายมาเป็นสาวหวานแสนดีในบท อรุณประไพ ขณะที่สาวเบ็นซ์ ก็ใช่ย่อย หันมาเอาดีด้านร้าย กลั่นแกล้งนางเอกสารพัด ทำเอาซะคอละครเกลียดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ใครเล่าจะลืมเธอลง ชุดสีจัดจ้าน กับริมฝีปากที่แดงแจ๊ดขนาดนั้น ติดตาจนวันนี้เลย

จำนวนยอดคลิก : 6.12 %

กระแสความนิยม :6.0 %

*****************************

อันดับ 5. รักไม่มีวันตาย

เรื่องย่อ : บทแรกของรักที่พานพบ คือจุดจบแห่งการรอคอยอันยาวนาน ไตรภูมิ หรือไตร นักสะสมวัตถุโบราณภายใต้คราบของแวมไพร์หนุ่ม ชนะการประมูลวัตถุโบราณล้ำค่า 12 ชิ้นที่นำมาประมูลยังประเทศไทยด้วยราคา 1,000 ล้านบาท และเธอปลายฉัตร ผู้ที่ทำหน้าที่ดูแลสมบัติทั้ง 12 ชิ้น เพราะเธอมีประสบการณ์และพรสวรรค์ด้านนี้ เธอติดตามไตรเพื่อไปทำงานซึ่งตอนแรกเขารำคาญเธอ แต่ด้วยความที่ใกล้ชิดกันมากขึ้น ทำให้แวมไพร์หนุ่มผู้ที่ห่างเหินจากการใกล้ชิดหญิงสาวเกิดความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อปลายฉัตรแบะเธอก็รู้สึกดีต่อไตรเช่นกัน...อ่านต่อ

ทีเด็ด : เป็นการลงเล่นละครครั้งแรกของเทพบุตรหล่อขั้นเทพอย่างโดม ปกรณ์ ลัม อีกทั้งผู้จัดยังจับสาว พลอย เฌอมาลย์ อดีตหวานใจหนุ่มโดมมาเป็นคู่พระ-นางบนจอแก้วด้วย เกิดกระแสให้แฟนละครลุ้นว่าจะมีลมหวน รักรีเทิร์นกันอยู่พักใหญ่ แต่สุดท้ายก็ได้แค่ลุ้นเท่านั้น

จำนวนยอดคลิก : 10.97 %

กระแสความนิยม :4.0 %

*****************************

อันดับ 4. รอยมาร

เรื่องย่อ : เมื่อเขาก้าวผ่านเข้ามาในชีวิต ทำให้เธอไม่อาจปฏิเสธหัวใจตัวเอง รอยมาร เป็นเรื่องราว ของสไบนาง (มาร์กี้ ราศรี) หลานสาวกำพร้าของ คุณหญิงรุจา (มี๊ พิสมัย) เด็กกะโปโล แก่นแก้ว เจ้าอารมณ์ ที่อาศัยอยู่กับ เม เมธาวี (เบลล่า ราณี) สาวเพียบพร้อมทั้งมารยาทและการศึกษา ลูกพี่ลูกน้อง ที่ทุกคนในบ้านอยากให้ สไบนาง เป็นอย่างเมธาวี แต่สไบนาง ไม่เคยเชื่อและกลับทำแก่นกะโหลกมากกว่าเดิม จนวันนึง สไบนางหนีไปเที่ยวบ้านสวน พายเรือเล่นจนเรือล่ม จนได้พบกับสองพ่อลูก บารมี (นิรุตติ์) และ มาร์ค อุปมา (บอย ปกรณ์) ที่ทำให้ให้ชีวิตเธอได้พบรักและเปลี่ยนไปตลอดกาล...อ่านต่อ

ทีเด็ด : นอกจากความน่ารักของสาวมาร์กี้ และเนื้อหาละครที่สนุกน่าติดตามแล้ว ต้องยกความดีความชอบให้กับหนุ่ม บอย ปกรณ์ เพราะทำเอาสาวๆ ไม่อยากออกไปไหนยามค่ำคืน รอชมละครชนิดเกาะติดจอทีวีกันเลยทีเดียว ไม่แปลกใจเลยที่บอยได้รับเสียงโหวตให้เป็นผู้ชายที่น่ากอดที่สุดแห่งปีจากนิตยสารสุดสัปดาห์ อิจฉาจังเลยวุ้ย หนาวๆแบบนี้หนุ่มเคราเสน่ห์คงมีคนให้กอดเยอะเลยเชียว

จำนวนยอดคลิก : 6.63 %

กระแสความนิยม : 8.4 %

*****************************

อันดับ 4. คู่แค้นแสนรัก

เรื่องย่อ : เมื่อความรักมักเล่นตลกเสมอ เลยทำให้คู่แค้นกลายเป็นคู่รักจนได้ สงกรานต์ (ชาคริต แย้มนาม) พ่อหม้ายหนุ่มนักธุรกิจที่รู้จักกันในนาม "คาสโนว่าฆ่าไม่ตาย" ได้รับมอบหมายจาก ราชศักดิ์ (สุเทพ ประยูรพิทักษ์) ผู้เป็นพ่อ ให้กว้านซื้อที่ดินบริเวณเชิงเขาในจังหวัดเชียงใหม่เพื่อใช้ทำรีสอร์ทหรู ด้วยความเป็นนักเจรจาต่อรองที่ดีเยี่ยม ทำให้เขา ได้ที่ดินผืนใหญ่สำหรับโปรเจ็กต์ใหม่ หากแต่ยังเหลือที่ดินผืนหนึ่ง ซึ่งอยู่ติดถนนและยังมีทำเลที่ดี คือติดแม่น้ำอีกด้วยที่เขาไม่สามารถซื้อได้ เพราะ นายแสง (ไพโรจน์ ใจสิงห์) หนุ่มใหญ่วัย 60 เจ้าของที่ดินไม่ยอมขาย เนื่องจากเขารักในที่ดินซึ่งเป็นมรดกตกทอดมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าผืนนี้มาก...อ่านต่อ

ทีเด็ด : เรื่องราวเกี่ยวกับการล้างแค้น แก้เผ็ด เอาคืน เป็นอะไรที่คอละครโปรดปรานเป็นพิเศษอยู่แล้ว แถมยังได้คาสโนวี่ตัวแม่อย่าง อั้ม พัชราภา ประชันบทบาทกับ ชาคริต หนุ่มคาสโนว่าตัวพ่อ มีหรือที่มิตรรักแฟนละครจะพลาดได้ลงคอ

จำนวนยอดคลิก : 5.83 %

กระแสความนิยม :9.2 %

*****************************

อันดับ 3. ค่าของคน

เรื่องย่อ : ลักษมณ์ (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) ขับรถเฉี่ยวหญิงสาวคนหนึ่งจึงเสนอจะจ่ายค่าทำขวัญเพื่อยุติ เรื่อง แต่หญิงสาวปฏิเสธและต่อว่าเขาใช้เงินฟาดหัวคน เขาทั้งโกรธและประทับใจในตัวเธอ แต่ก็ได้พบว่า พิมาน (รพีภัทร เอกพันธ์กุล) น้องชายต่างมารดากำลังติดพันหญิงเดียวกันนี้ ซึ่งลักษมณ์ได้รู้ทีหลังว่า เธอชื่อ รจเรข (วรนุช ภิรมย์ภักดี) มีอาชีพเป็นนางรำ คุณแข(ปภัสรา เตชะไพบูลย์) มารดาเลี้ยงของเขาและมารดาแท้ๆ ของพิมานรังเกียจเธอ ลักษมณ์จึงใช้เงินจ้างรจเลขให้เลิกคบกับพิมานและมาแต่งงานกับเขา รจเลขที่กำลังร้อนเงินจึงจำยอม แต่ขอเป็นเพียงภรรยาทางนิตินัยเท่านั้น การแต่งงานสายฟ้าแล่บของลักษมณ์ทำให้ทุกคนตกใจ โดยเฉพาะ เจนจิรา(อภิษฎา เครือคงคา) นางแบบสาวคู่ควงของลักษมณ์ ด้านพิมานผิดหวังจนยอมหมั้นกับ ณัฐฐา(พิชญา เชาวลิต) ลูกสาวของ คุณหญิงศรีสวัสดิ์ (ภัสสร บุณยเกียรติ) ลักษมณ์ ยอมรับว่ารจเรขทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปและเริ่มรักเธอ แต่เขาคิดว่าเธอมาอยู่กับเขาเพื่อเงิน ด้านรจเรขก็แอบหลงรักลักษมณ์อยู่ แต่คิดว่าเขาแต่งงานกับเธอเพื่อกีดกันพิมานเท่านั้น ลักษมณ์พามาร์กี้ (ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา) เด็กหญิงลูกครึ่งอายุแปดขวบมาที่บ้านและบอกว่าเป็นลูกสาวที่เกิดจากแฟนเก่า รจเรขรักและดูแลมาร์กี้เหมือนเป็นลูกของตัวเอง...อ่านต่อ

ทีเด็ด : จากกระแสในอนิเตอร์เน็ตที่ออกปากชมมากมาย ในเรื่องบทละครที่สนุก ให้แง่คิด รวมถึงนักแสดงทุกคนแสดงได้อย่างเข้าถึงบทบาท จากที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไร กลายเป็นละครอีกเรื่องที่ฮิตในที่สุด คว้าอันดับ 3 ไปแบบไร้ข้อกังขา

จำนวนยอดคลิก : 10.39 %

กระแสความนิยม :11.6 %

*****************************

อันดับ 2. เธอกับเขาและรักของเรา

เรื่องย่อ : เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ แป้งร่ำ (แพนเค้ก เขมนิจ) อดีตคุณหนูแสนสวยผู้กำพร้าพ่อ-แม่ โดยได้ คุณใหญ่ (พีท ทองเจือ) เศรษฐีหนุ่มใหญ่ที่ยังโสดสนิทให้การอุปการะ คุณใหญ่เลี้ยงดูแป้งร่ำอย่างดี จนคนนินทาว่าแป้งร่ำเป็นนกน้อยในกรงทองของคุณใหญ่ สร้างความไม่พอใจให้ กานดา (ปู สรารัตน์) น้าสาวผู้โลภมากของคุณใหญ่ ที่กลัวแป้งร่ำจะมาฮุบสมบัติของตระกูล เพราะพ่อ-แม่ของคุณใหญ่ก็เสียชีวิตไปแล้ว เลยไม่มีใครคอยดูแลเรื่องนี้ กานดา จึงวางแผนปั้น ศจี (เมย์ พิชญ์นาฏ) โคโยตี้ดาวรุ่งให้เป็นสาวไฮโซมามัดใจหลานชาย แต่ศจีเป็นได้เพียงความสุขชั่วคราวเท่านั้น เพราะหัวใจคุณใหญ่มีแป้งร่ำคนเดียว แต่ติดที่เธอเป็นเด็กในอุปการะ แถมยังอายุรุ่นราวคราวเดียวกับ คุณหญิง (รถเมล์ คะนึงนิจ) น้องสาวตัวเองทำให้ดูไม่ดี หนำซ้ำ คุณเล็ก (ซูกัส บัณฑวิช) น้องชายสุดท้องจอมเอาแต่ใจของคุณใหญ่ก็ชอบแป้งร่ำเช่นกัน คุณระเบียบพร่ำสอนให้แป้งร่ำอดทน เพราะคุณใหญ่ไม่ทิ้งแป้งร่ำอยู่แล้ว ขนาดไปประชุมที่เซี่ยงไฮ้ยังพาแป้งร่ำไปด้วย ที่นั่นแป้งร่ำได้เจอกับ เปา (เป้ อารักษ์) หนุ่มไทยที่ไปอยู่เซี่ยงไฮ้กับป้าตั้งแต่เด็กหลังเสียพ่อ-แม่ไป ผู้ชายธรรมดา ๆ อย่างเปาจะเปลี่ยนแปลงชีวิตนกน้อยในกรงทองของแป้งร่ำให้มีอิสรภาพ...อ่านต่อ

ทีเด็ด : ดูเหมือนละครจะอาศัยกระแสข่าวรักนอกจอของคู่พระ-นาง เป้ กับ แพนเค้ก ดึงกลุ่มผู้ชมอย่างได้ผล ซึ่งต่อมาทั้งสองก็กลายเป็นคู่รักกันจริงๆเสียด้วย ละครยังได้กระแสปากต่อปากบนโลกออนไลน์อยู่บ่อยครั้งถึงความน่ารักของแป้งร่ำและเปา จนหลายคนลุ้นอยากให้มีภาค 2

จำนวนยอดคลิก : 16.42 %

กระแสความนิยม : 8.0 %


*****************************

อันดับ 2. เกมร้ายเกมรัก

เรื่องย่อ : เกมรักจากผืนทราย กลับกลายเป็นเกมร้ายแห่งการแก้แค้น สายชล (ณเดชน์) ชายหนุ่มที่ช่วยเหลือ นางฟ้า (ญาญ่า อุรัสยา) สาวน้อยที่ถูกคลื่นซัดมาติดเกาะ สายชลแลดูสาวน้อยคนนี้เป็นอย่างมาก ทั้งสองมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันจนทำให้แสงดาว (เจี๊ยบ ปวีณา) ยุให้ทั้งสองแต่งงานกันแต่ไม่ง่ายอย่างนั้นเมื่อชมพู่แพร (มิ้นท์ ณัฐวรา) พี่สาวนางฟ้าได้ตระเวนหานางฟ้า โดยได้รับการช่วยเหลือจากหมอวัฒนา (โป๊บ ธนวรรธน์) ที่ชมพู่แพรตามหานางฟ้าเพราะว่าตนต้องการทรัพย์สินของตระกูลทั้งหมด...อ่านต่อ

ทีเด็ด : เป็นละครที่ได้คู่ฮอตที่ดังสุดแห่งปีมาแสดงร่วมกันอีกครั้ง ระหว่างหนุ่มณเดชน์และสาวญาญ่า ฮอตยังไงน่ะเหรอ ก็ทั้งคู่เป็นดาราที่ทำเงินเข้ากระเป๋าตัวเองมากที่สุดประจำปี โดยอันดับ 1 เป็น ณเดช คูกิมิยะ รับไป 70 ล้านบาท ส่วนที่ 2 หนูญาญ่า ก็ตามมาติดๆด้วยรายได้ 65 ล้านบาท และแม้ละครเรื่องนี้จะฉายช่วงปลายปี รวมถึงชาวบ้านก็ยังลำบากจากพิษน้ำท่วมไม่หายสนิทดี แต่ละครก็แรงแซงทางโค้งหลายๆเรื่อง ติดโผมาอยู่รองแชมป์เลยทีเดียว จี๊ดดดจริงๆ

จำนวนยอดคลิก : 10.92 %

กระแสความนิยม :13.5 %

*****************************

อันดับ 1 ดอกส้มสีทอง

เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักที่ไม่ลงตัวในคฤหาสน์แดงของท่านเจ้าสัวเชง ยังคงดำเนินต่อไป นางลำยองสาวใช้ในบ้านได้ให้กำเนิด เรยา เด็กสาวผู้โดนกดดันจากคนรอบข้าง และการเลี้ยงอย่างตามใจจากแม่ ทำให้เรยากลายเป็นคนมีความทะเยอทะยาน มักใหญ่ใฝ่สูง อยากมีอนาคตที่สวยหรู แต่แล้วสองแม่ลูกก็จำต้องออกจากคฤหาสน์ เพราะลำยองไม่ต้องการทำความผิดซ้ำสองในการใช้ไสยศาสตร์ทำลายชีวิตใครต่อใคร ตามคำสั่งของคุณนายที่สอง แต่เมื่อเรยาโตขึ้นด้วยความใฝ่สูงของเธอ ได้วางแผนเป็นภรรยาน้อย สุดท้ายกิเลศ ตัณหารุมเร้า จนกลายเป็นไฟเผาในตัวเธอเอง...อ่านต่อ

ทีเด็ด : แรงด้วยเนื้อหา แรงด้วยการแสดง แรงด้วยคำพูด และแรงด้วยกระแสปากต่อปาก แรงจนเกิดข้อถกเถียงถึงขั้นจะปลดละครกลางอากาศ สุดท้ายท่านว.วชิรเมธี ต้องออกโรง เตือนสติให้ทุกคนดูละครอย่างใช้วิจารณญาณ

จำนวนยอดคลิก : 15.59 %

กระแสความนิยม : 18 %

 

*****************************

**หมายเหตุ จำนวนยอดคลิก = จำนวนผู้ชมที่คลิกเข้ามาชมเนื้อเรื่องย่อและภาพประกอบจากละครนั้นๆ โดยเอายอดเพจวิวละครเรื่องนั้น หารด้วยผลรวมเพจวิวของละครทั้ง 10 เรื่อง แล้วคูณด้วย 100

กระแสความนิยม =มาจากผลโหวตของสมาชิกเว็บไซต์สนุกดอทคอม

 

 

เขียนและสำรวจโดย Manasuk