รุ่นใหม่มาแล้ว Nike Hyperdunk ทรงโลว์คัท 6 แบบ

รุ่นใหม่มาแล้ว Nike Hyperdunk ทรงโลว์คัท 6 แบบ

รุ่นใหม่มาแล้ว Nike Hyperdunk ทรงโลว์คัท 6 แบบ เกี่ยวกับ nike hyperdunk

S! Men

สนับสนุนเนื้อหา

ไนกี้ เปิดตัวรองเท้าบาสเกตบอลตระกูลไฮเปอร์ดังค์ จากซ้ายบนตามเข็มนาฬิกา: รุ่นปักกิ่ง, มาดริด, มะนิลา, ลอส แองเจลิส, นิวยอร์ก และชิคาโก

ผู้คนทั่วทุกมุมโลกเริ่มเล่นกีฬาบาสเกตบอลมากขึ้นเมื่อเข้าสู่ฤดูร้อน นักบาสเกตบอลทั้งระดับสมัครเล่นและระดับอาชีพต่างพากันฝึกฝีมือทั้งในโรงยิมและตามท้องถนนเพื่อสร้างชื่อหรือเพื่อเป็นที่หนึ่งในการแข่งขันระดับชาติ อีกทั้งยังมีการจัดการแข่งขันบาสเกตบอลในระดับสมัครเล่นและระดับอาชีพมากมาย

อย่างไรก็ตาม มีบางเมืองที่วัฒนธรรมการแข่งขันบาสเกตบอลฝังรากลึกจนเป็นเสมือนส่วนหนึ่งของเมือง เมืองเหล่านี้ได้แก่ มหานครนิวยอร์ก เมืองชิคาโก นครลอส แองเจลิส กรุงมะนิลา กรุงปักกิ่ง และกรุงมาดริด ทั้ง 6 เมืองมีเอกลักษณ์ทางด้านกีฬาบาสเกตบอลของตนเองและทุกๆ คนที่เล่นกีฬานี้ต่างหวังจะเป็นที่หนึ่งในสนาม  และในโอกาสนี้ ไนกี้ได้นำทั้งจุดเด่นและจิตวิญญาณของกีฬาบาสเกตบอลใน 6 เมืองใหญ่นี้มาผสมผสานในรองเท้าบาสเกตบอลตระกูลไฮเปอร์ดังค์ 2017 แบบโลว์คัท 6 แบบ และจัดกลุ่มเป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มไฮเปอร์แฟมคอลเลกชั่นสำหรับไนกี้บาสเกตบอลโดยเฉพาะ 

สีสันลวดลายของรองเท้าทั้ง 6 แบบนี้สะท้อนถึงเอกลักษณ์และสไตล์การเล่นบาสเกตบอลของแต่ละเมือง ในขณะที่โครงสร้างของรองเท้าทั้ง 6 แบบช่วยเสริมความสบายขณะสวมใส่ ปกป้องเท้า และการส่งคืนพลังงานกลับสู่ตัวของผู้สวมใส่ (ผ่านนวัตกรรมชั้นวัสดุแบบไนกี้รีแอค) เหมาะสมกับการแข่งขันในฤดูร้อน

สู้สู่ตำแหน่งราชันย์แห่งนิวยอร์ก

ผู้ที่เล่นบาสเกตบอลในนครนิวยอร์กรู้ดีว่าการเป็นที่หนึ่งในสนามแห่งเดียวนั้นไม่เพียงพอ ผู้ที่อยากเป็นที่หนึ่งด้านบาสเกตบอลในนครนิวยอร์กจะต้องเป็นที่หนึ่งในสนามที่มีชื่อเสียงที่สุดทั้ง 5 สนามซึ่งตั้งอยู่ในเขตทั้ง 5 ของนครนิวยอร์กให้ได้เท่านั้น ความเชื่อนี้สืบทอดกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น และผู้เล่นบาสเกตบอลหลายต่อหลายคนพยายามทำความฝันนี้ให้เป็นจริงในทุกๆ ฤดูร้อน 

รองเท้าไนกี้ไฮเปอร์ดังค์แบบโลว์คัทรุ่นปี 2017 ที่เป็นลายของนครนิวยอร์กนั้นมีการพิมพ์แผนที่ของนครนิวยอร์กลงไปเป็นลวดลายของรองเท้า สะท้อนถึงเส้นทางแห่งฝันของผู้รักกีฬาบาสเกตบอลทุกคน รองเท้ารุ่นนี้จะออกวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้

จะไม่มีวันล้มเหลวเด็ดขาด

ไซเอ็ด ไอเวย์ (English) อดีตนักบาสเกตบอลอาชีพชาวเมืองชิคาโก ผู้จบการศึกษาจากโรงเรียนมัธยมปลายซิมิออน (English) เคยกล่าวประโยคเด็ดไว้ว่า “failure is not an option. / ผมจะไม่ล้มเหลวเด็ดขาด” หลังการเสียชีวิตของเขาเมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา แฟนๆ บาสเกตบอลในเมืองชิคาโกต่างนำประโยคดังกล่าวนี้มาย่อเป็นคำว่า “FINAO” เพื่อใช้ตะโกนปลุกใจนักบาสเกตบอลชาวชิคาโกรุ่นใหม่ๆ ไนกี้สลักประโยคเด็ดนี้ไว้บนตัวรองเท้าและใช้เป็นแฮชแท็กสำหรับการทำกิจกรรมบนสื่อสังคมออนไลน์ ช่วยย้ำเตือนให้ผู้รักการเล่นบาสเกตบอลทุกคนฉวยทุกโอกาสที่จะนำพวกเขาไปสู่ชัยชนะไว้ให้ได้

รองเท้าไนกี้ไฮเปอร์ดังค์แบบโลว์คัทรุ่นปี 2017 ที่เป็นลายของเมืองชิคาโกสะท้อนถึงตำนานของไอเวย์และไนกี้ตั้งใจจะใช้รองเท้ารุ่นนี้เป็นเครื่องย้ำเตือนแฟนๆ บาสเกตบอลถึงความตั้งใจอันแรงกล้าของไอเวย์ รองเท้ารุ่นนี้จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคมศกนี้ โดยมีสีสันสะดุดตา และมีลวดลายที่สร้างจากคลื่นเสียงของคำว่า FINAO

 1 เมือง 2 สไตล์การเล่น

 

นครลอส แองเจลิสเป็นเมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความแตกต่าง ทั้งภูมิทัศน์ที่หลากหลายจากชายหาดสู่เนินเขา รวมไปจนถึงสไตล์ของการเล่นบาสเกตบอลที่แตกต่างกันไปตามแต่ละเขต นักบาสเกตบอลสมัครเล่นที่อาศัยอยู่นอกเขตนครลอส แองเจลิส อย่างเขตออเรนจ์ เคาน์ตี้ (English) หรือเขตต่างๆ ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย (Inland Empire) จะลงแข่งขันในรายการบาสเกตบอลสมัครเล่นชื่อโซแคล (SoCal) เพื่อชิงตำแหน่งชนะเลิศและรับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกับผู้ชนะจากในเขตเมืองที่สนามของโรงเรียนมัธยมปลายคิงดรูว์แมกเนต (King Drew Magnet High School) ในนัดชิงชนะเลิศของการแข่งขันบาสเกตบอลสมัครเล่นดรูว์ลีก (Drew League) ทักษะของผู้เล่นแต่ละคนสำคัญกว่าถิ่นกำเนิดของพวกเขา

สำหรับรองเท้าไฮเปอร์ดังค์แบบโลว์คัทรุ่นปี 2017 ที่เป็นลายของนครลอส แองเจลิสนี้ ไนกี้ออกแบบลิ้นรองเท้าแบบใหม่ให้มีแตกต่างกัน 2 สี  สะท้อนถึงการรวมใจกันเป็นหนึ่งเดียวด้วยกีฬาบาสเกตบอล (ด้านหนึ่งสื่อถึงนครลอส แองเจลิส อีกฝั่งสื่อถึงเขตออเรนจ์ เคาน์ตี้และเขตอื่นๆ ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย) รองเท้ารุ่นนี้จะออกวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป

บ้านของกีฬาบาสเกตบอล

 

สนามบาสเกตบอลเทเนเมนท์ คอร์ท ทากูอิก (Tenement Court Taguig) ตั้งอยู่ในกรุงมะนิลา สนามแห่งนี้เป็นพื้นที่ที่ล้อมรอบโดยอาคารจอดรถที่เป็นอาคารคอนกรีตสูงทั้ง 4 ด้าน จึงอาจกล่าวได้ว่าเป็นสนามบาสเกตบอลที่มีเอกลักษณ์ที่สุดสนามหนึ่งของโลก ที่สำคัญไปกว่านั้น สนามแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ชุมชน ผู้คนจึงมักมารวมกันชมเกมการแข่งขันในยามที่ทีมของคนในพื้นที่ลงแข่งขัน เสียงเชียร์ของคนท้องถิ่นช่วยสร้างความได้เปรียบให้ทีมเจ้าถิ่นอย่างมาก และสิ่งนี้ยังเป็นภาพสะท้อนจิตวิญญาณของชาวกรุงมะนิลาที่รักกีฬาบาสเกตบอลอีกด้วย

รองเท้าไฮเปอร์ดังค์แบบโลว์คัทรุ่นปี 2017 ที่เป็นลายของกรุงมะนิลานี้มีหน้ารองเท้าสีเทาและมีส่วนกลางของพื้นรองเท้าเป็นสีเทาคล้ายสีของคอนกรีต เพื่อสื่อถึงจุดเด่นของสนามบาสเกตบอลที่โด่งดังแห่งนี้ รองเท้ารุ่นนี้จะวางจำหน่ายภายในเดือนสิงหาคมศกนี้

สนามนี้สำหรับยอดฝีมือเท่านั้น
 

กรุงปักกิ่งมีประชากรกว่า 20 ล้านคน ซึ่งจำนวนผู้ชื่นชอบบาสเกตบอลที่มากขึ้นส่งผลให้จำนวนสนามบาสเกตบอลไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้เล่น อย่างไรก็ดี บางเขตอย่างเขตดงดาน (Dongdan) นั้นเป็นเขตที่ผู้คนนิยมกีฬาบาสเกตบอลมาก ผู้เล่นในสนามจะผิดพลาดไม่ได้และคนที่แกร่งที่สุดเท่านั้นจึงจะได้อยู่ในสนามต่อ

รองเท้าไฮเปอร์ดังค์แบบโลว์คัทรุ่นปี 2017 ที่เป็นลายของกรุงปักกิ่งนี้เป็นรองเท้าสีเขียวบริลเลี่ยน เอ็มเมอรัลด์ (English) อันเป็นสีของอัญมนีทรงคุณค่าค่าอย่างหยก สะท้อนว่าคนที่พิสูจน์ตนเองว่าเป็นที่สุดเท่านั้นจึงจะได้ครอบครองของที่มีค่าเช่นนี้ รองเท้ารุ่นนี้จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมศกนี้

โดดเด่นใต้แสงอาทิตย์

 

ชาวกรุงมาดริดและผู้มาเยือนที่รักกีฬาบาสเกตบอลต่างใจจดจ่อรอให้ถึงฤดูร้อนเพื่อจะได้เล่นบาสเกตบอลกัน กีฬาชนิดนี้รวมใจทุกคนในสนามให้เป็นหนึ่ง ทลายข้อจำกัดทางสังคมและวัฒนธรรมจนหมดสิ้น  

เวลาโพล้เพล้เป็นเวลาที่คนในกรุงมาดริดชอบเล่นบาสเกตบอล ไนกี้จึงเลือกใช้สีของสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลานั้นมาเป็นสีสันหลักของ รองเท้าไฮเปอร์ดังค์แบบโลว์คัทรุ่นปี 2017 ที่เป็นลายของกรุงมาดริด รองเท้ารุ่นนี้วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม โดยมีจุดเด่นคือการสลักตัวอักษรย่อ MDZ ไว้ที่ด้านข้างรองเท้าและด้านหลังส้นเท้า โดยอักษรย่อ MDZ เป็นการเลียนเสียงคำว่า “มาดริด” ในภาษาสเปน

 

ติดตามSanook! Men

อัพเดตเทรนด์แฟชั่น สุขภาพ ไลฟ์สไตล์ของผู้ชายได้ที่นี่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ nike hyperdunk

เรื่องล่าสุดของหมวด Men Instyle

ดูหมวด Men Instyle ทั้งหมด