DIY ทำเองใช้เอง โต๊ะ 2 in 1 สำหรับห้องขนาดเล็ก

DIY ทำเองใช้เอง โต๊ะ 2 in 1 สำหรับห้องขนาดเล็ก

DIY ทำเองใช้เอง โต๊ะ 2 in 1 สำหรับห้องขนาดเล็ก เกี่ยวกับ diy

S! Home (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

คุณแม่บ้านหลายๆ คนก็เป็นสาวเก่งที่สามารถทำโน่นทำนี่ได้หลายอย่าง อย่างคุณko_mom earth จากเว็บไซต์พันทิป ดอทคอม ก็ใช้ความสามารถส่วนตัวทำงาน diy มาดูกันว่าเฟอร์นิเจอร์ที่เธอทำนั้นเป็นอย่างไรบ้าง

แม่บ้านธรรมดาลุกมาเป็นช่างไม้อีกแล้ว และเป็นงานไม้ชิ้นที่ 3 แต่เป็นงานชิ้นแรกที่ทำกับไม้ particle คนเดียวสองมืออีกเช่นเคย .. diy รู้เรื่องไม่รู้เรื่องอย่าว่ากันนะคะ อีกอย่างรูปไม่ได้ถ่ายทุกขั้นตอน เพราะทำเองถ่ายเองมันค่อนข้างลำบากอ่ะค่ะ ..

เรื่องของเรื่องคือทำห้องให้ลูกสาว ซึ่งห้องเก่าเป็นห้องเก็บของขนาด 4x4 m. แต่ถ้าทำให้ลูกอยู่ห้องทั้งหมด จะกลายเป็นว่าไม่มีที่ซุกของเลยๆ ต้องกั้นห้องสำหรับเก็บของ 1 m. ก็จัดการจ้างช่างกั้นพื้นที่ห้องลูกสาวจะเหลือจริงๆ ประมาณ 2.9 x 4 m. ไปเดินเลือกซื้อเฟอร์สำหรับห้องนอนที่เค้าจัดเป็นเซ็ตตามห้าง ทั้งๆ ที่ย้ำกับพนักงานแล้วว่าห้องขนาดนี้นะคะ เค้าบอกว่าวางได้ค่ะๆ เราก้อจัดมา สรุปคือ เต็มห้อง 5555

แล้วเตียงเป็นแบบ2ชั้น(ที่มีเตียงอีกเตียงอยู่ใต้เตียงหลัก(เริ่มงง)สำหรับใครไปใครมา) แถมอาม่าก้อให้วางเตียงแนวนี้แนวเดียวยิ่งทำให้มีปัญหาเยอะเข้าไปอีก.. มันเลยทำให้ต้องเอาโต๊ะเขียนหนังสือออกไป .. และนั่นก้อเป็นเหตุที่ต้องทำงานชิ้นนี้ ก่อนหน้านี้ไปดูตามห้างเค้าขายกันอยู่ประมาณ 4,500 เลยเดินถอยหลังกลับ อิอิ

เริ่มเลยแล้วกันโม้อยู่ได้ .. ไม่รู้จะเรียกโต๊ะหรือตู้ รู้แค่มันทำหน้าที่ทั้งสองอย่าง .. ใช้ เวลา 2 วันในการทำค่ะ จริงๆนี่ไม่ได้ตรงตามแบบที่ร่างไว้ค่ะ เพราะไม้หมด เลยทำเท่านี้ .. แบบที่วาดไว้คราวๆ ค่ะ รูปไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ ต้องขอโทษด้วยค่ะ

ก้ออยู่บ้านคนเดียว เพราะให้แฟนพาลูกและแม่ไปเที่ยว
ปัญหาจากการเลื่อยกับเลื่อย jigsaw จะมีตามรูป และที่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้คือ บริเวณมุมชิ้นงานเนื้อไม้มันหายไปเลย 5555ทดสอบโคมไฟหมุนไปที่โต๊ะ และ เตียง โอเค ผ่านนนนนนน
ขอบคุณเพื่อนๆ ที่เข้ามาติชมผลงานนะคะ อีกซักพักจะมีงานไม้มาให้ชมอีกชิ้นรอติดตามชมตอนต่อไปค่ะ

เรื่องล่าสุดของหมวด เคล็ดลับเรื่องบ้าน

ดูหมวด เคล็ดลับเรื่องบ้าน ทั้งหมด